Thế Giới

Hàn Quốc thắt chặt kiểm dịch nhằm ngăn đà tăng ca mắc biến thể mới

Chú thích ảnh
Các nhân viên y tế Hàn Quốc thu thập mẫu để xét nghiệm COVID-19 tại một điểm xét nghiệm di động ở Seoul. Ảnh: YONHAP / TTXVN

Sự xuất hiện của nhiều biến thể mới có tốc độ lây lan nhanh đã làm dấy lên lo ngại rằng cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 ở quốc gia này sẽ khó khăn hơn.

Các trường hợp trên được phát hiện từ ngày 9-15 / 5, gồm 195 trường hợp nhiễm trong nước và 52 trường hợp nhập khẩu, nâng tổng số trường hợp nhiễm biến thể mới tại Hàn Quốc lên 1.113 trường hợp. Phân loại theo biến thể, có 199 trường hợp biến thể có nguồn gốc từ Anh, 29 trường hợp biến thể từ Ấn Độ, 18 trường hợp biến thể từ Nam Phi và 1 trường hợp biến thể ở Brazil.

Trong bối cảnh số ca nhiễm các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gia tăng, Hàn Quốc đã tăng cường các biện pháp ngăn chặn lây lan trong cộng đồng, đặc biệt là siết chặt kiểm dịch đối với những người đến từ Ấn Độ. nơi dịch đang diễn ra nghiêm trọng.

Theo đó, tất cả những người đến từ Ấn Độ phải được cách ly trong 14 ngày, trong đó có ít nhất 7 ngày tại các cơ sở do nhà nước chỉ định, ngay cả khi họ có kết quả xét nghiệm âm tính với virus. Trong 2 tuần cách ly, những người này sẽ được kiểm tra 3 lần thay vì 2 lần như bình thường.

Chính phủ Hàn Quốc đã đình chỉ các chuyến bay thường lệ từ Ấn Độ từ tháng 3/2020 và áp dụng quy định này đối với các chuyến bay không thường xuyên từ ngày 24/4 nhằm ngăn chặn nguy cơ các biến thể virus mới xâm nhập vào nước này. nhập khẩu.

Theo quy định hiện hành, tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải trải qua thời gian cách ly hai tuần, trừ những người đã được tiêm phòng đầy đủ tại Hàn Quốc và xét nghiệm âm tính với virus.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/han-quoc-that-chat-kiem-dich-nham-ngan-da-tang-ca-mac-bien-the-moi-20210518174514210.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button