Thế Giới

Hàn Quốc xác định được người mới bỏ trốn sang phía Triều Tiên

Hàn Quốc xác định một người mới trốn sang Triều Tiên - Ảnh 1
Lính Hàn Quốc tuần tra dọc theo hàng rào thép gai của Công viên quân sự Liên Triều vào tháng 4 năm 2020

Trích dẫn cảnh quay giám sát, quan chức cho biết người đàn ông vượt biên ngoài 30 tuổi, đã đào tẩu từ Triều Tiên sang Hàn Quốc vào tháng 11 năm 2020. Ông nhấn mạnh rằng không có bằng chứng cho thấy người này là gián điệp, theo Yonhap.

“Theo đoạn băng camera giám sát, người đàn ông vượt biên được nhận dạng là chạy trốn Vì vậy, chúng tôi có thể cho rằng đó là cùng một người “, quan chức này nói với các phóng viên. Quan chức này không tiết lộ danh tính cũng như danh tính của kẻ đào tẩu.

Sau khi đào tẩu sang Hàn Quốc, người đàn ông được cho là đã làm công việc dọn vệ sinh, một dấu hiệu cho thấy kinh tế của anh ta gặp khó khăn khi ở Hàn Quốc. Không có thông tin chi tiết về người này tại thời điểm này.

Theo quan chức này, người đào tẩu mất liên lạc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, trong khi một camera giám sát được lắp đặt gần biên giới đã ghi lại hình ảnh của anh ta trước khi anh ta vượt biên sang Triều Tiên. Trong quá trình điều tra sơ bộ, nhà chức trách phát hiện người này đã vượt qua hàng rào thép gai để vào DMZ rồi băng qua phía Triều Tiên, bất chấp các binh sĩ Hàn Quốc ra sức ngăn cản. trong 11 giờ.

n

Chủ tịch Kim Jong-un: Triều Tiên “không có mục đích và lý do” để khiêu khích Hàn Quốc

Vào ngày 2 tháng 1, Quân đội hàn quốc Hai lần gửi thông báo về các cửa khẩu mới cho phía Bắc Triều Tiên thông qua đường dây liên lạc liên Triều ở phía Tây. Theo quan chức của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, phía Triều Tiên trả lời rằng họ đã nhận được thông báo. “Nhưng không có phản hồi nào về yêu cầu của chúng tôi để bảo vệ người đó”, quan chức này nói thêm.

Không rõ số phận của người vượt biên, trong khi có thông tin covid-19/ ‘title = “covid-19” target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> covid-19 /’ title = “covid-19” target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> covid-19 / ‘ title = “covid-19” target = “_ blank” rel = “noopener noreferrer”> covid-19-post1417378.html “title =” Triều Tiên tập trung vào các mục tiêu kinh tế, đối phó với Covid-19 “> Triều Tiên có chính sách chính sách cho phép bắn để thắt chặt kiểm soát biên giới trong việc ngăn chặn Covid-19.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/han-quoc-xac-dinh-duoc-nguoi-moi-bo-tron-sang-phia-trieu-tien-post1417755.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button