Video

Hàn Quốc xôn xao vì bộ phim Netflix về săn đuổi lính đào ngũ | Thế giới

“Deserter Pursuit” (“DP”, nghĩa là “Cuộc truy đuổi của những kẻ sa đọa”) kể về hành trình truy bắt những người lính hoang mạc của cảnh sát quân sự. Tuy nhiên, bộ phim cũng cung cấp một cái nhìn về cuộc sống hàng ngày của những người lính nghĩa vụ, bao gồm cả các tội lạm dụng thể chất và tinh thần. Những kẻ đào ngũ được mô tả vừa là tội phạm vừa là nạn nhân.
Kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 8 năm 2021, DP đã là một trong những chương trình được xem nhiều nhất trong Nam Triều Tiên. Các chính trị gia cũng đề cập đến bộ phim.

“Có một cảnh trong DP khi họ ném một chiếc ủng vào một người lính. Tôi đã bị đánh như vậy nhiều lần, như bị đánh vào đầu, đôi khi bằng nắm đấm. Bây giờ nhìn lại, tôi cảm thấy không công bằng, nhưng vào thời điểm đó thì điều đó là bình thường ”, Ma Joon-bin, một quân nhân phục vụ từ năm 2013-2014, nói.

Hàn Quốc xôn xao bởi bộ phim Netflix săn lính đào ngũ - ảnh 1

Một cảnh trong loạt phim DP đang thu hút rất nhiều sự chú ý tại Hàn Quốc.

Ảnh chụp màn hình Netflix

Nhiều người còn nói rằng bộ phim đã gợi lại những ký ức đau buồn. Hiện tại, tất cả nam giới Hàn Quốc phải nhập ngũ tới 21 tháng, tùy thuộc vào dịch vụ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng những cảnh lạm dụng đã quá trớn.
“Khi tôi đi, không có gì là nặng nề. Và bây giờ tôi thậm chí có thể cầm điện thoại di động trong quân đội, vì vậy tôi có thể liên lạc với gia đình và thế giới bên ngoài tốt hơn. Vì vậy, tôi nghĩ kiểu hành xử đó không còn nữa ”, Lee Jiun Tae, một quân nhân từng phục vụ trong quân đội từ năm 2017-2019 cho biết.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết lạm dụng và đào ngũ lính nghĩa vụ đã giảm, phần lớn là do quyết định sử dụng Điện thoại nhập ngũ vào năm 2019.
Đầu năm 2021, sau nhiều vụ lùm xùm lạm dụng tình dục, một đạo luật đã được thông qua quy định rằng tội phạm bạo lực và lạm dụng tình dục trong quân đội sẽ được xét xử tại các tòa án dân sự.

Tuần trước, quân đội Hàn Quốc cho biết trước khi bộ phim xuất hiện, nước này đã có kế hoạch loại bỏ hệ thống buộc binh sĩ truy lùng những kẻ đào ngũ. Thay đổi này sẽ có hiệu lực từ tháng 7 năm 2022.

40 năm tù cho thủ lĩnh của nhóm lạm dụng tình dục trực tuyến Hàn Quốc

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/han-quoc-xon-xao-vi-bo-phim-netflix-ve-san-duoi-linh-dao-ngu-166413v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button