Video

Hàng bánh tráng nướng chính gốc Đà Lạt, thâm niên gần 20 năm tại Sài Gòn | Món ngon

Anh Nguyễn Văn Dũng là một trong những người đầu tiên bán bánh tráng nướng ở Đà Lạt, được nhiều người nổi tiếng như Phi Nhung, Diễm My 9X tìm đến. Nhưng vì mùa du lịch không ổn định nên anh Dũng quyết định vào Sài Gòn tiếp tục kinh doanh công thức này.
Bánh tráng nướng Đà Lạt chính gốc, thâm niên gần 20 năm ở Sài Gòn - ảnh 1

Cô chủ đang nướng và đang nướng bánh tráng cho thực khách mang về.

“Nếu tính ra tôi bán trên Đà Lạt 10 năm trước khi chuyển về Sài Gòn cũng chỉ có vài người bán. Mình chỉ bán mấy tháng nắng, mấy tháng mưa không bán được nên về Sài gòn Tôi làm. Tôi đã bán nó gần 5 năm trước. Từ ý tưởng của chị gái, tôi bắt đầu buôn bán từ đầu và sau đó chị tôi chỉ để cho người em út trong nhà bán ”, anh Nguyễn Văn Dũng cho biết.
Bánh tráng nướng Đà Lạt chính gốc, thâm niên gần 20 năm ở Sài Gòn - ảnh 2

Miếng bánh tráng được chủ quán nướng chín vàng giòn.

Bánh tráng nướng được chủ quán nướng lên có màu vàng thơm, trộn với nhân thập cẩm bắt mắt, hấp dẫn. Mùi thơm tỏa ra từ những miếng bánh tráng nướng trên lò than hồng khiến thực khách nào đến đây cũng thấy háo hức, chờ đợi cho chiếc bánh của mình thật vàng để nhanh chóng được thưởng thức.

Bánh tráng nướng Đà Lạt chính gốc, thâm niên gần 20 năm ở Sài Gòn - ảnh 3

Bánh tráng sau khi nướng được xếp ra đĩa lớn để thực khách thưởng thức

Theo chia sẻ của anh Dũng, cách ăn bánh tráng cuốn đúng chuẩn Đà Lạt là bày ra đĩa lớn rồi dùng kéo cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức. Ăn như vậy mới cảm nhận được độ giòn của bánh tráng, vị béo của trứng gà, phô mai và mùi thơm phức của thịt bò khô và tôm. Không chỉ vậy, cắt thành từng miếng nhỏ sẽ hạn chế độ nóng của phần bánh tráng vừa nướng.
Bánh tráng nướng Đà Lạt chính gốc, thâm niên gần 20 năm ở Sài Gòn - ảnh 4

Để tăng độ thơm và béo cho món bánh tráng nướng, chủ quán dùng thêm trứng gà

“Tôi đã từng ăn ở quận 10 nhưng không thấy ngon bằng ở đây. Mình thấy hương vị ở đây đậm đà hơn, thơm ngon hơn. Tôi cũng đi ăn nhiều nơi và ở đây tôi cảm thấy muốn ăn hơn. Gần 1 tuần tôi ăn 4 ngày. Ăn một cái, ăn một cái rồi ăn một cái nữa. “, Anh Trịnh Công Bình, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Bánh tráng nướng Đà Lạt chính gốc, thâm niên gần 20 năm ở Sài Gòn - ảnh 5

Trong tất cả các loại trám ở đây, trám đặc biệt được nhiều thực khách ưa thích và lựa chọn nhất.

Hương vị hấp dẫn của món ăn bánh tráng nướng Cùng với giá cả hợp lý và thái độ nhiệt tình, mến khách của chủ quán là những yếu tố khiến quán bánh tráng nướng Đà Lạt của anh Dũng thu hút và giữ chân thực khách nhiều năm ở Sài Gòn.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/mon-ngon/hang-banh-trang-nuong-chinh-goc-da-lat-tham-nien-gan-20-nam-tai-sai-gon-161424v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button