Thế Giới

Hãng bay bị đường sắt kết liễu, tiếp viên thoát y biểu tình

Nước ÝHàng chục tiếp viên hàng không Alitalia đã cởi bỏ đồng phục và chỉ mặc váy lót trong một cuộc biểu tình im lặng ở Rome sau khi hãng hàng không này bị đường sắt cao tốc đè chết.

Khoảng 50 tiếp viên của Hãng hàng không Alitalia vào ngày 20 tháng 10 đã tập trung tại quảng trường trên đỉnh Đồi Capitoline ở Rome, Nước Ý, hạ chiếc túi đeo vai của công ty xuống mặt đường lát đá cuội.

Các tiếp viên sau đó đồng loạt cởi áo, váy đồng phục, bỏ giày cao gót, chỉ mặc váy lót cùng màu. Họ đứng im lặng trong vài phút, sau đó thu dọn đồ đạc và cùng nhau hét lên “chúng tôi là Alitalia”.

Tiếp viên cởi đồ phản đối hãng hàng không bị đường sắt tông chết

Các cựu tiếp viên hàng không của hãng hàng không Alitalia biểu tình tại Rome, Ý vào ngày 20 tháng 10. Video: EuroNews.

Alitalia, hãng hàng không quốc gia của Ý, đã đóng cửa vào ngày 15 tháng 10, sau một thời gian dài gặp khó khăn về tài chính. Chuyến bay cuối cùng của Alitalia hạ cánh vào ngày 14 tháng 10, sau đó thương hiệu của hãng này thuộc về một hãng hàng không mới tên là ITA, hãng đã sử dụng lại một số máy bay của hãng.

Tuy nhiên, ITA sử dụng ít hơn 3.000 trong số 10.000 nhân viên của Alitalia. Các quan chức của công đoàn cho biết các nhân viên của Alitalia làm việc cho ITA được trả lương thấp hơn đáng kể so với người chủ cũ của họ. Họ cũng yêu cầu chính phủ Ý gia hạn trợ cấp thất nghiệp thêm 5 năm cho các cựu nhân viên của Alitalia.

Hãng hàng không Alitalia được thành lập vào tháng 9 năm 1946 và trải qua hai cuộc cải tổ lớn vào năm 2009 và 2015, trước khi ngừng hoạt động. Nguyên nhân khiến Alitalia bị “chấm dứt” hoạt động sau 75 năm được cho là do người Ý chuyển sang sử dụng đường sắt cao tốc tiện lợi hơn, thời gian di chuyển nhanh hơn.

Nguyễn Tiến (Theo dõi Chất liệu)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/hang-bay-bi-duong-sat-ket-lieu-tiep-vien-thoat-y-bieu-tinh-4375704.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button