Tin Tức

Hàng chục cảnh sát thiệt mạng trong các vụ tấn công tại Burkina Faso

Chú thích ảnh
Lính Burkina Faso tuần tra ở Ouhigouya. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

Vụ tấn công xảy ra tại một trạm kiểm soát an ninh ở thành phố Seytenga, tỉnh Seno, vào đêm ngày 9 tháng 6. Lực lượng hiến binh ở đây đã chiến đấu chống lại các chiến binh thánh chiến nhưng đông hơn.

Cũng trong ngày 9/6, tại tỉnh Kossi, miền Tây Burkina Faso, đã xảy ra một vụ tấn công khiến 4 quân cảnh thiệt mạng. Trước đó cùng ngày, một vụ tấn công tại một mỏ vàng ở phía bắc Burkina Faso khiến 2 người thiệt mạng.

Burkina Faso đã chìm vào vòng xoáy bạo lực kể từ năm 2015 sau sự tấn công của các tay súng thuộc các nhóm có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda và tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng. tiếp tục tấn công. Thống kê cho thấy hàng nghìn người đã thiệt mạng và 1,8 triệu người phải di dời khỏi nơi ở.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/hang-chuc-canh-sat-thiet-mang-trong-cac-vu-tan-cong-tai-burkina-faso-20220610200426350.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button