Kinh Doanh

Hàng chục con rùa quý hiếm ở TP.HCM được chuyển giao cho trạm cứu hộ


Trung tâm Giáo dục Nature (ENV) cho biết: Thời gian gần đây, cơ quan chức năng TP.HCM liên tục nhận được sự rùa cá thể tự nguyện chuyển từ các chùa trên địa bàn. Trong số này, có nhiều loài như: Rùa đất lớn, rùa răng, rùa ba mép là những loài nằm trong Danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm được bảo vệ ban hành kèm theo Nghị định 06/2019 / NĐ-CP. Đồng thời, các loài này cũng nằm trong Phụ lục II, Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng. Mọi hành vi tàng trữ, nuôi nhốt, buôn bán rùa mà không có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp và đăng ký theo quy định đều là hành vi vi phạm pháp luật, có thể bị xử phạt hành chính lên đến 300 triệu đồng hoặc xử lý hình sự lên đến 12 năm tù.

Hàng chục cá thể rùa quý hiếm ở TP.HCM được chuyển về trạm cứu hộ - ảnh 1

Rùa được chuyển đến Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi để chăm sóc

Trong một cuộc khảo sát hơn 400 ngôi chùa, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn TP.HCM do ENV thực hiện vào đầu tháng 7/2022, nhiều nơi vẫn ghi nhận hoạt động nuôi nhốt, thả rùa. Hiểu sai ý nghĩa và bản chất của hoạt động giải phóng Tại các đền, chùa đã dẫn đến một số hiện tượng không chỉ vi phạm pháp luật mà còn ảnh hưởng đến môi trường và các nỗ lực bảo vệ động vật hoang dã.

\N

Tất cả các loài động vật hoang dã được bảo vệ ở những mức độ nhất định phù hợp với luật pháp quốc gia và quốc tế. Hành vi mua bán rùa để thả động vật xuống ao, chùa hoặc các khu vực khác mà không hiểu rõ về đặc điểm sinh thái của rùa là vi phạm pháp luật, tiếp tay cho hoạt động săn bắt, buôn bán rùa bất hợp phápảnh hưởng đến quần thể rùa ngoài tự nhiên và môi trường.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button