Công Nghệ

Hàng chục nghìn chim dẽ chen chúc trong đầm lầy

Những đàn chim sẻ lớn đã đổ về đầm lầy ở vịnh Wash, miền đông nước Anh để kiếm ăn sau một cuộc di cư rất dài.

Hàng chục nghìn con chim sẻ chen chúc trong đầm lầy

Những con chim sẻ vây kín bờ ở Vịnh Wash khi thủy triều lên. Video: David Tipling

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp người Anh David Tipling, 57 tuổi, đã đến thăm vịnh Wash ở hạt Norfolk vào ngày 16 tháng 9 và chụp được cảnh tượng đáng kinh ngạc: hàng chục nghìn con chim sẻ lưng nâu chen lấn nhau giữa bầy chim. Sóng thủy triều không ngừng.

Những con chim này đến từ những vùng có khí hậu lạnh hơn và thực hiện một trong những cuộc di cư lâu nhất trong thế giới tự nhiên. Chúng đến từ các khu vực sinh sản ở Bắc Cực đến các bờ biển và cửa sông của châu Âu, châu Phi và châu Đại Dương, nơi chúng sẽ dành cả mùa đông tới để ăn các loài động vật không xương sống.

“Vào thời điểm này trong năm, chúng tôi có một số thủy triều cao nhất. Khi thủy triều lên, nước biển bao phủ các đầm lầy ở Vịnh Wash, đẩy các loài chim ra khỏi bùn. Vì vậy, chúng phải tìm một bãi biển. Có rất nhiều loài những con chim đến các đảo nhỏ trong vòng vài giờ khi thủy triều lên và chúng làm điều này một cách vội vàng, giống như một đám đông đang chen lấn về phía trước. ”- David chia sẻ.

Dòng thủy triều cho phép nhiều loài động vật không xương sống phát triển mạnh ở Vịnh Wash, đặc biệt là tôm, sò và trai, cung cấp nguồn thức ăn dồi dào cho các loài chim di cư. Ước tính có khoảng hai triệu con chim đến Wash mỗi năm trong các cuộc di cư theo mùa của chúng.

Vịnh Wash là một khu bảo tồn có tầm quan trọng quốc tế với hàng chục loài chim. Ngoài ngan lưng nâu, các đầm lầy ở đây còn là môi trường kiếm ăn của ngan cổ xám, ngan chân hồng, ngan đen, vịt mốc, ngan đen, ngan đen, ngỗng bụng nâu.

Doãn Đường (Theo dõi Newsflare)

Nguồn: https://vnexpress.net/hang-chuc-nghin-chim-de-chen-chuc-trong-dam-lay-4512684.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button