Kinh Doanh

Hàng chục nghìn du khách Nga chờ bay tới Khánh Hòa khi địa phương ‘mở cửa’ du lịch trở lại


Du khách Nga trên biển Nha Trang trước dịch COVID-19. Ảnh: Việt Tùng

Những ngày giữa tháng 10, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Khánh Hòa đang tất bật chuẩn bị kế hoạch đón khách quốc tế trở về sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Khánh Hòa được kiểm soát. Tính đến thời điểm này, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cho biết đã có hàng chục nghìn lượt khách Nga đặt tour đến Việt Nam, trong đó có Khánh Hòa. Khánh Hòa là một trong những tỉnh được du khách Nga rất thích trong kỳ nghỉ đông thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh kỳ vọng vắc xin sẽ là một trong những “đòn bẩy” giúp địa phương này sớm đón du khách quốc tế trở lại vì hiện nay gần như 100% người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đều được tiêm chủng. Vắc xin mũi 1 và dự kiến ​​đến ngày 31/11, người dân Khánh Hòa trong độ tuổi hoàn thành tiêm vắc xin mũi 2.

Bên cạnh đó, Khánh Hòa còn có lợi thế về sân bay khi sở hữu sân bay quốc tế Cam Ranh và có khu du lịch biệt lập đạt tiêu chuẩn quốc tế như khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh. Hiện chỉ chờ Chính phủ cho phép, các chuyến bay thuê bao từ Nga sẽ sẵn sàng cất cánh để đưa du khách Nga đến Khánh Hòa ngay trong tháng 11 này.

Được biết, đến thời điểm này, cùng với Khánh Hòa, một số địa phương như Đà Nẵng, Quảng Ninh, Phú Quốc (Kiên Giang) … đã lên phương án sẵn sàng đón khách quốc tế.

Tại Khánh Hòa, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện các cơ sở cung cấp dịch vụ tham gia đón khách quốc tế phải tuân thủ Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời đảm bảo chất lượng. dịch vụ của họ. số lượng dịch vụ được cung cấp. “Hiện có 3 doanh nghiệp du lịch lớn đủ năng lực và sẵn sàng đón khách quốc tế đến Khánh Hòa gồm: Vinpearl, Vietjet và Vietravel”, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Là một trong những công ty lữ hành đưa khách Nga đến Khánh Hòa từ nhiều năm trước, Công ty TNHH Thương mại và Lịch Anex Việt Nam (Công ty Anex Việt Nam) cho biết, doanh nghiệp này sẵn sàng đưa khách Nga đến Khánh Hòa khi được chấp thuận. sự cho phép. Trước đây, Anex Việt Nam là doanh nghiệp chiếm khoảng 50% thị phần khách Nga tại Việt Nam.

    Hàng vạn du khách Nga chờ bay đến Khánh Hòa khi địa phương này mở cửa du lịch trở lại - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cho biết, hàng chục nghìn lượt khách Nga đã đặt tour đến Khánh Hòa. Ảnh: Việt Tùng

Ông Nguyễn Đức Tân, Tổng Giám đốc Công ty Anex Việt Nam cho biết, từ năm 2014 đến nay, doanh nghiệp đưa hàng trăm nghìn lượt khách Nga đến Việt Nam mỗi năm.

“Nếu được thông qua, Anex Việt Nam bước đầu sẽ thử nghiệm đón khách Nga tại 3 thành phố chính: Moscow, Novosibirsk và Vladivostok. Sau thời gian thử nghiệm thành công, nếu được phép, Anex Việt Nam sẽ mở các chuyến bay từ các thành phố trước đại dịch COVID-19 như: Saint Peteburg, Ekaterinburg, Ufa, Kazan, Samara, Krasnoyask, Barnaul, Khabarovsk, Kemerovo, Ulan-Ude, phẫu thuật , Yakutsk và Blagoveshchensk ”, doanh nghiệp du lịch Anex Việt Nam cho biết.

Anex Việt Nam cũng cho biết, hiện doanh nghiệp cũng đang xây dựng kế hoạch đón khách Nga đến Khánh Hòa theo mô hình “Nha Trang 7+”. Cụ thể, mô hình này chỉ dành cho khách du lịch thị trường Nga có hộ chiếu vắc xin mua tour đến Khánh Hòa ít nhất 7 đêm đầu tiên tại các khu nghỉ dưỡng (khách sạn), được chỉ định là Khu du lịch phía Bắc. Đảo Cam Ranh (huyện Cam Lâm), được kiểm soát dịch bệnh và hạn chế di chuyển.

Sau 7 ngày, nếu khách du lịch có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 sẽ được tham quan, ăn uống, mua sắm tại các địa điểm riêng biệt dành riêng cho khách du lịch theo chương trình mô hình “Nha Trang 7+”. Đồng thời, nếu khách có nhu cầu thay đổi chỗ ở sau ngày thứ 7 thì có thể chuyển sang các khách sạn có vị trí biệt lập trong thành phố như đảo Hòn Tre, Hòn Tằm, Dốc Lết và các khách sạn khu vực An Viên. Thời gian thử nghiệm đón khách theo mô hình “Nha Trang 7+” kéo dài từ 3-5 tháng.

“Tất cả các chuyến bay theo mô hình đề xuất“ Nha Trang 7+ ”sẽ hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh. Lượng khách hàng cam kết giai đoạn dùng thử từ 6.000 lượt khách / tháng và giai đoạn sau thử nghiệm tăng từ 12.000 lượt khách / tháng; tần suất bay là 1 tuần / chuyến / thành phố ”, Anex Việt Nam cho biết thêm.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, nhiều công ty du lịch, lữ hành quốc tế như Công ty TNHH Lữ hành Pegas Việt Nam, Công ty TNHH Crystal Bay Intourist, Công ty cổ phần Du lịch Nhật Minh… cũng đã lên kế hoạch đưa hàng chục hàng nghìn du khách Nga đến Việt Nam, trong đó nhiều nhất là người Khánh Hòa để nghỉ dưỡng. Cụ thể, Công ty Cổ phần Du lịch Nhật Minh dự kiến ​​đón khách Nga từ đầu tháng 12 và sẽ phối hợp với Hãng hàng không Siberia tổ chức 6 chuyến / tuần đưa khách Nga từ Novosibirsk, Vladivostok, Irkut đến Khánh Hòa.

Ông Lê Xuân Thơm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hải Đăng (Khánh Hòa) cho biết, du khách Nga được kỳ vọng sẽ đến Khánh Hòa rất đông khi Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế. Khách Nga là dòng khách truyền thống, họ thích đến Khánh Hòa để tránh xa phương Đông.

“Để chuẩn bị tốt cho việc đón khách Nga, chúng ta cần lựa chọn điểm đến thích hợp là nơi gần biển, xa khu dân cư để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra, cần khảo sát các điểm tham quan, nhà hàng đủ tiêu chuẩn để cấp phép, hướng dẫn du khách đi tour sau khi hết thời gian cách ly theo quy định ”, ông Lê Xuân Thơm nói.

Trao đổi với Nhadautu.vn chiều 22/10, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa – bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết, từ nhiều ngày nay, Khánh Hòa đã thí điểm đón khách nội địa. Hiện tỉnh Khánh Hòa đã gửi dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế bằng ‘hộ chiếu vắc xin’ đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đang chờ Bộ xem xét trả lời và hướng dẫn các bước tiếp theo. Trong kế hoạch này, Khánh Hòa đặt mục tiêu từng bước khôi phục lượng khách quốc tế đến Khánh Hòa, khôi phục hoạt động ngành du lịch.

VIỆT TÔNG – LÊ VINH

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button