Tin Tức

Hàng chục trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở vùng xanh

Chiều 15/11, bác sĩ Nguyễn Trí Hào, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lắk (Đắk Lắk) cho biết, địa phương vừa ghi nhận 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng. Vụ việc được ghi nhận tại 2 thôn Đường Bắc và Biep (xã Yang Tao).

Đắk Lắk: Hàng chục ca dương tính với SARS-CoV-2 trong xanh - Ảnh 1.

Nhiều nơi trên địa bàn thị trấn Ea Súp đang phải chốt dịch để kiểm soát dịch bệnh. Ảnh: Sở Y tế Đắk Lắk.

Trước đó, trong quá trình xét nghiệm cho người dân xã Đắk Liêng, ngành y tế đã phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Qua lần theo dấu vết, một số đối tượng này đã giao du với người dân xã Yang Tao. Do đó, ngày 14/11, lực lượng chức năng mở rộng kiểm tra và phát hiện một số trường hợp trên địa bàn xã Yang Tao có kết quả khả quan.

Đắk Lắk: Hàng chục ca dương tính với SARS-CoV-2 trong xanh - Ảnh 2.

Ngành Y tế xét nghiệm cho người dân xã Ea Tu ngày 8/11. Ảnh: Duy Hậu

Ngay sau đó, ngành Y tế huyện đã mở rộng xét nghiệm cho người dân thôn Dương Bắc và thôn Bìm. “Từ ngày 14/11 đến nay, y tế huyện đã xét nghiệm, khám sàng lọc hơn 2.000 đối tượng tại các thôn trên. Kết quả ghi nhận tổng số 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2” – bác sĩ Nguyễn Trí Hào cho biết.

Theo Tiến sĩ Hao, Yang Tao là một xã “vùng xanh”. Trước đây, xã này có người mắc bệnh Covid-19 nhưng không có trường hợp nào trong cộng đồng. Về nguồn lây, theo bác sĩ Hào, nhiều khả năng không phải từ xã Đắk Liêng.

Cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Viết Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ea Súp cho biết, địa phương vừa ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng tại thị trấn Ea Súp. Trước đó, một người dân đi chăm sóc bệnh nhân từ TP.HCM trở về được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra người dân khu vực lân cận và phát hiện thêm 8 trường hợp có kết quả khả quan. Trong số này có 3 em hiện đang là học sinh Trường Tiểu học thị trấn Ea Súp và Trường THCS Quang Trung (thị trấn Ea Súp).

“Chúng tôi đã xét nghiệm tất cả các học sinh và giáo viên có liên quan nhưng chưa ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Người dân ở 5 thôn của thị trấn cũng đã được khám sàng lọc nhưng đến thời điểm này, không có thêm trường hợp nào nghi ngờ mắc bệnh Bác sĩ Phúc nói.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Phúc, trước nguy cơ dịch bệnh lan rộng, tất cả các trường học trên địa bàn huyện đã chuyển sang hình thức học trực tuyến. Các cơ quan chuyên môn vẫn đang tiếp tục truy tìm và khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Chiều cùng ngày, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong 24 giờ qua, bệnh nhân Covid-19 được ghi nhận trên địa bàn đã “hạ nhiệt” còn 46 ca.

Tuy nhiên, số mắc tại cộng đồng vẫn ở mức cao với 29 trường hợp. Ngoài Ea Súp và Lak, thành phố Buôn Ma Thuột vẫn có số ca mắc tại cộng đồng cao với 15 ca. Trong đó, có 14 trường hợp không rõ yếu tố dịch tễ.

Tính đến chiều ngày 15/11, Đắk Lắk có 6.118 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19. Trong đó, có 36 trường hợp tử vong, hơn 2.600 người vẫn đang được điều trị.

.

Nguồn: https://danviet.vn/dak-lak-hang-chuc-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-o-vung-xanh-20211115171637036.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button