Giáo Dục

Hàng chục trường ở Nghệ An hoãn thi thử tốt nghiệp THPT

Hàng chục trường ở Nghệ An hoãn thi thử tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Học sinh Nghệ An ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 – Ảnh: D.HOA

Theo kế hoạch, ngày mai (10/6), Trường THCS Đặng Thai Mai, TP Vinh – một trong những trường có chất lượng đào tạo bậc THCS ở Nghệ An – sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6.

Đồng thời, học sinh lớp 12 tỉnh Nghệ An sẽ bước vào kỳ buổi thử giọng Tốt nghiệp THPT năm 2021. Kỳ thi do Sở GD & ĐT Nghệ An tổ chức nhằm khảo sát chất lượng và kết hợp thi thử, giúp học sinh lớp 12 làm quen với kỳ thi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, từ 0h ngày 8/6, 5 địa phương giáp ranh với Hà Tĩnh – địa phương có diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 – là thành phố Vinh, các thị xã Hưng Nguyên, Nam Đàn, Cửa Lò và Nghi Lộc. Một số dịch vụ không thiết yếu đã bị đình chỉ.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GD & ĐT Nghệ An – cho biết, trước diễn biến trên, sở đã có văn bản chỉ đạo về việc hướng dẫn hình thức ôn tập, khảo sát chất lượng học sinh lớp 12.

Theo đó, 5 địa phương giáp ranh với Hà Tĩnh đã rục rịch tổ chức cho học sinh ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bằng hình thức trực tuyến, tạm dừng kỳ thi thử tốt nghiệp.

Ngoài ra, việc triển khai khảo sát đối với học sinh lớp 12 (đợt 2) cũng chuyển sang hình thức trực tuyến.

Ngoài ra, khoảng 600 học sinh dự thi vào Trường THCS Đặng Thai Mai cũng tạm dừng thi trước quyết định mới của Sở GD-ĐT TP.

“Đến nay, Nghệ An không còn ca bệnh COVID-19 nào nữa, nhưng sở cũng đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục, nhà trường và phụ huynh khuyến cáo học sinh, nhất là học sinh lớp 12 không đến / đến các địa phương có dịch; tập trung học tập để đảm bảo sức khỏe tốt nhất để tham gia kỳ thi quan trọng sau 12 năm đọc sách ”, thầy Hoàn nói.

Theo thống kê của Sở GD & ĐT tỉnh Nghệ An, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh này có hơn 34.400 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó ngoài học sinh đang học lớp 12 THPT, có 1.997 thí sinh dự thi vào các trường THPT. các trung tâm giáo dục và 1.828 thí sinh tự do.

Đảo Phú Quý có điểm thi tốt nghiệp THPT đầu tiên Đảo Phú Quý có điểm thi tốt nghiệp THPT đầu tiên

TTO – Ông Ngô Tấn Lực – phó chủ tịch UBND huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận – cho biết việc tổ chức các điểm thi trên đảo sẽ đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh, học sinh và người dân từ nhiều năm nay, đặc biệt là ở các địa phương. những năm gần đây. tình hình dịch bệnh phức tạp.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hang-chuc-truong-o-nghe-an-hoan-thi-thu-tot-nghiep-thpt-20210609184530085.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button