Du Lịch

Hang Đức Mẹ trong rừng rậm Côn Đảo

Bà rịa vũng tàuĐể đến được hang Đức Mẹ ẩn mình trong rừng, du khách cần đi qua khu rừng nguyên sinh và những bậc đá.

Nằm ẩn mình trong Vườn Quốc gia Côn Đảo, Động Đức Mẹ là nơi thực dân Pháp tìm thấy và đặt tượng Đức Mẹ để cầu nguyện trong những năm chiếm đóng đảo vào thế kỷ 19. Trước đây, đây là nơi ngư dân Công giáo cầu nguyện mỗi khi ra khơi.

Động Đức Mẹ ẩn mình trong rừng rậm ở Côn Đảo.  Ảnh: Nguyễn Khải Trung

Động Đức Mẹ ẩn mình trong rừng rậm ở Côn Đảo. Ảnh: Nguyễn Khải Trung

Nguyễn Khải Trung, một blogger du lịch 24 tuổi cho biết, hang Đức Mẹ nằm trong khu rừng nguyên sinh của vườn quốc gia nên rất ít du khách biết đến. Đến với Côn Đảo, người ta chủ yếu đi du lịch tâm linh đền, chùa, nghỉ dưỡng, không nhiều người chọn trải nghiệm sinh thái ở vườn quốc gia.

Vườn quốc gia nằm cách thị trấn khoảng 3 km, từ đây bạn đi thẳng đường Võ Thị Sáu và Huỳnh Thúc Kháng, khi thấy biển chỉ dẫn thì rẽ phải, vào phòng quản lý mua vé 60.000 đồng. Sau đó, du khách chạy xe máy thêm vài trăm mét sẽ thấy biển chỉ dẫn đi hang Đức Bà, bãi Bàng, bãi Đất Thám, hãy xuống xe và bắt đầu leo ​​lên các bậc đá.

Điểm đánh dấu bằng đá có hướng dẫn viết bằng tiếng Pháp.  Ảnh: Nguyễn Khải Trung

Điểm đánh dấu bằng đá có hướng dẫn viết bằng tiếng Pháp. Ảnh: Nguyễn Khải Trung

Trung cho biết, quãng đường tìm đến hang Đức Mẹ có thể coi là một chặng đường ngắn, khi du khách phải băng qua khu rừng nguyên sinh và những bậc đá, nhiều đoạn hơi khó đi. Tuy nhiên, đường ngắn, chỉ khoảng 400 m, khi nhìn vào bảng chỉ dẫn và cột mốc ghi bằng tiếng Pháp “Grotte de NDL” (Động Đức Mẹ), hãy đi theo hướng mũi tên chỉ.

Trong không khí tĩnh lặng của núi rừng, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy ánh sáng tỏa ra từ hang động. Bên ngoài dây leo bao quanh cửa hang, bên trong có bàn thờ, đặt tượng Đức Mẹ và Chúa Giêsu trên thánh giá, hoa và nến. Vì hang nông và nhỏ nên khi bước vào, Khai Trung thấy không gian thoáng đãng và khô ráo. Nếu bạn thắp nến, sau khi thăm viếng, bạn cần phải thổi tắt trước khi ra về.

Bàn thờ bên trong động sơn hai màu xanh trắng.  Ảnh: Nguyễn Khải Trung

Khải Trung cảm nhận được sự linh thiêng và tưởng tượng ra lịch sử của hang động. Ảnh: Nguyễn Khải Trung

Để tham quan hang Đức Bà, cần chuẩn bị sức khỏe tốt, nước uống và đồ ăn nhẹ, quần áo thoải mái. Nếu còn đủ sức, du khách có thể khám phá các địa điểm khác trong vườn quốc gia, chủ yếu là các bãi hoang sơ như bãi Bàng, bãi Đất Thám, bãi Ông Đụng, bãi suối nước nóng… hoặc tiếp tục leo núi. đỉnh núi, khám phá vịnh Đầm Tre. Trên đường tham quan, du khách có thể gặp nhiều loài động vật đặc hữu của Côn Đảo như khỉ đuôi dài, sóc đen …

lòng trung thành

.

Nguồn: https://vnexpress.net/hang-duc-me-trong-rung-ram-con-dao-4414424.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button