Du Lịch

Hãng hàng không từ chối khách đi Jeju để giảm tổn thất

Việc hủy vé của hành khách Việt Nam là chính sách riêng của hãng hàng không Scoot Airlines nhằm tránh thiệt hại trong trường hợp được phép bay nhưng không được phép nhập cảnh.

Ngày 16/8, nhóm 4 du khách Việt Nam đã bị hãng hàng không Scoot Airlines hủy vé đi đảo Jeju (Hàn Quốc), quá cảnh tại Singapore, ngay tại sân bay Tân Sân Nhất, TP.HCM. Lý do được đưa ra là có nguy cơ khách lưu trú không trở lại Việt Nam sau chuyến đi. Trong tuần qua, nhiều nhóm Khách hàng Việt Nam cũng gặp vấn đề tương tựkhi đi du lịch theo diện miễn thị thực.

Trao đổi với VnExpressđại diện truyền thông của Scoot Airlines tại Singapore cho biết: “Việc hủy chuyến là do chính sách riêng của hãng hàng không, tuân theo quy định tại quốc gia mà hãng đang hoạt động.”

Đại diện công ty mẹ của Scoot Airlines là Singapore Airlines cũng cho biết thêm, khi hành khách gặp “sự cố” mà vẫn bay thì hãng sẽ phải chịu trách nhiệm. Việc xác định có sự cố hay không còn do nhiều yếu tố mà hãng hàng không kiểm tra chính xác được. Vì vậy không cho phép đi máy bay là giải pháp tốt nhất để tránh rủi ro.

Trong trường hợp khách của Scoot Airlines không được nhập cảnh vào Hàn Quốc, hãng sẽ phải chịu mọi chi phí bồi thường, bao gồm: vé máy bay khứ hồi, chi phí sân bay … Do đó, để tránh thiệt hại trước mắt, Scoot Airlines chủ động từ chối khách đến từ một số quốc gia, bao gồm Việt Nam.

Hiện tại Scoot vẫn chưa có thông báo chính thức về thời gian sẽ đón thêm một đoàn Việt Nam đến Jeju theo diện miễn thị thực.  Ảnh: Flyscoot

Hiện tại, Scoot chưa có thông báo về thời điểm sẽ tiếp nhận lại du khách Việt Nam đến Jeju theo diện miễn thị thực. Hình ảnh: Flyscoot

Scoot Airlines hiện là hãng hàng không duy nhất có đường bay thẳng đến Jeju từ Singapore. Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức về thời điểm hãng hàng không chấp nhận vận chuyển khách Việt Nam đến Jeju theo diện miễn thị thực.

Khách bị hủy vé hoặc từ chối bay sẽ được bồi thường toàn bộ chi phí trong vòng 2 tuần. Hãng hàng không Scoot sẽ liên hệ với khách qua email và điện thoại. Khách có visa cùng đoàn nếu không đi cũng được hoàn lại tiền.

“Việc hãng hàng không từ chối nhận khách không liên quan đến chính sách của đảo Jeju. Nhưng có một thực tế là việc nhập cảnh vào đảo Jeju rất khó do Bộ Tư pháp Hàn Quốc yêu cầu rà soát chặt chẽ để tránh tình trạng lưu trú trái pháp luật”, bà Lê Hải Linh cho biết. , đại diện Cục Xúc tiến Du lịch Jeju tại Việt Nam.

Gần đây, đã có nhiều trường hợp du khách từ một số quốc gia đến Jeju lợi dụng chính sách miễn thị thực để lưu trú quá thời gian cho phép hoặc di chuyển đến các tỉnh khác của Hàn Quốc. Vì vậy, chính quyền địa phương quyết định siết chặt kiểm soát đối với khách du lịch.

Hiện tại, để an toàn và chắc chắn, du khách Việt Nam vẫn nên xin visa Hàn Quốc rồi quá cảnh tại sân bay Incheon (thủ đô Seoul) hoặc một thành phố lớn khác như Busan… Tại đây có rất nhiều hãng hàng không nội địa. đi thẳng đến Jeju như Jin Air, Jeju Air, Air Seoul, Air Busan, T’way Air, Asiana Airlines, Korean Air …

Thanh Thủy

Nguồn: https://vnexpress.net/hang-hang-khong-tu-choi-khach-di-jeju-de-giam-ton-that-4501159.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button