Kinh Doanh

Hàng không chuyên chở: “Miếng ngon” có dễ nuốt?

Mới đây, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã nộp đơn xin thành lập hãng hàng không tư nhân chuyên chở hàng hóa (hàng hóa). Trước đó, Bamboo Airways cũng bày tỏ tham vọng tại thị trường này, khi xây dựng bộ tiêu chuẩn vận chuyển hàng hóa và phát triển các tuyến hàng hóa định kỳ như tuyến Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc).

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), giữa cơn đại dịch, nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đã tăng 12%. Tại Việt Nam, 80% thị phần vận tải hàng không do các hãng vận tải nước ngoài thực hiện.

Cơ hội là rất lớn, nhưng các hãng hàng không Việt Nam cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh. Tấm Nhịp cầu đầu tư Theo phân tích, hệ thống logistics của Việt Nam chưa phát triển, công nghệ chậm hơn thế giới 20 năm.

Vận chuyển hàng không: “Ngon” có dễ nuốt không?  - Ảnh 1.

Hiện nay, thị trường vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không do các doanh nghiệp nước ngoài chiếm lĩnh. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Ngoài ra, hàng hóa phải di chuyển nhiều cảng, thời gian tồn đọng lâu, đẩy chi phí lên cao, giảm chất lượng hàng hóa. Doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải đối mặt với việc bị các hãng hàng không nước ngoài “chèn ép”. Trò chơi sẽ không dễ dàng.

Xây dựng 5.000 km đường cao tốc – cuộc cách mạng về cơ sở hạ tầng giao thông: Khai thác tài nguyên

Mục tiêu của Việt Nam là có 5.000 km đường cao tốc vào năm 2030. Để thực hiện mục tiêu đầy thách thức này, một trong những nguyên tắc đang được nghiên cứu là triển khai đường cao tốc mà địa phương hoặc địa phương phải chịu trách nhiệm giải phóng mặt bằng từ nguồn vốn của mình, chỉ được hỗ trợ một phần từ ngân sách trung ương.

Góc nhìn trên trang tính Đầu tư Theo ông, rào cản lớn nhất đối với các địa phương là việc tạo nguồn ngân sách để giải phóng mặt bằng. Với tuyến đường cao tốc có chiều dài trung bình 50 km, chi phí giải phóng mặt bằng bình quân lên tới 1.800 tỷ đồng.

Về lý thuyết, các địa phương có thể phát hành trái phiếu chính quyền địa phương để huy động vốn. Tuy nhiên, hạn mức dư nợ cho vay hiện nay không cho phép các địa phương cưỡng chế thực hiện. UBND TP.HCM đã đề xuất phát hành trái phiếu chính quyền địa phương và toàn bộ dư nợ đợt phát hành trái phiếu này không tính vào hạn mức dư nợ ngân sách địa phương.

Cho phép xây dựng căn hộ tối thiểu 25m2: Hiện thực hóa ước mơ về “căn gác nhỏ”?

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 03/2021 quy định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư cho phép xây dựng căn hộ có diện tích từ 25m2.2 ở trên. Mô hình này sẽ hiện thực hóa ước mơ về “căn gác nhỏ” của nhiều người.

Vận chuyển hàng không: “Ngon” có dễ nuốt không?  - Ảnh 2.

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 03/2021 quy định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư cho phép xây dựng căn hộ có diện tích từ 25m2 trở lên. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Với căn hộ 25m2, nếu giá bán tương đương với mặt bằng chung cư TP.HCM hiện nay khoảng 40 triệu đồng / m.2, một căn hộ chung cư cũng có giá trên dưới 1 tỷ – mức giá phù hợp với thu nhập của nhiều người lao động phổ thông. Ở góc độ kinh doanh, đây là cơ hội để chủ đầu tư linh hoạt cơ cấu sản phẩm, mở rộng tệp khách hàng.

Tuy nhiên, tờ Đầu tư chứng khoán Ông cho rằng, để tránh tình trạng gia tăng dân số gây áp lực lên hạ tầng xã hội, cũng cần có những quy định cụ thể hơn.

Chẳng hạn, chỉ những khu vực ngoại thành, những nơi có giao thông thuận tiện mới được phép phát triển các dự án chung cư nhỏ. Thậm chí, những khu vực này có thể tăng tỷ lệ xây dựng căn hộ có diện tích 25 m.2 tăng 100%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/hang-khong-chuyen-cho-mieng-ngon-co-de-nuot-20210614111415219.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button