Kinh Doanh

Hàng không rục rịch tăng giá vé

Theo khảo sát của ZingGiá vé máy bay nhiều đường bay nội địa tăng cao, nguyên nhân chủ yếu do các hãng hàng không giá rẻ điều chỉnh giá vé. Điển hình như đường bay TP HCM – Hà Nội, giá vé khứ hồi rẻ nhất đầu tháng 7 đã lên hơn 1,3 triệu đồng cả thuế, trong khi đợt thấp điểm trước đó chỉ khoảng 1 triệu đồng.

Cụ thể, Bamboo Airways bất ngờ là hãng hàng không rẻ nhất trong hành trình này. Với chặng bay khứ hồi khởi hành ngày 1/7 và về vào ngày 4/7, hãng hiện đang đưa ra mức giá rẻ nhất là 1,34 triệu đồng đã bao gồm thuế và phí. Các lựa chọn khác của hành khách là Pacific Airlines (1,4 triệu đồng), Vietnam Airlines (1,57 triệu đồng) và Vietjet Air (2,1 triệu đồng).

Trên đường bay TP.HCM – Đà Nẵng, Pacific Airlines là hãng hàng không có giá vé khứ hồi rẻ nhất trong giai đoạn trên với 1,248 triệu đồng. Các hãng hàng không khác khai thác đường bay này theo lịch bay trên gồm có Vietnam Airlines (1,35 triệu đồng) và Vietjet Air (3,08 triệu đồng).

Các hãng hàng không tăng giá vé - 1

Các hãng hàng không giá rẻ tăng giá vé khiến giá vé máy bay nội địa nhích lên dù nhu cầu của hành khách vẫn thấp. Ảnh: Khánh Huyền.

Đối với đường bay TP.HCM – Phú Quốc, giá vé rẻ nhất ở mức 1,303 triệu đồng, hãng vận chuyển là Vietnam Airlines Group, tiếp đến là Bamboo Airways 1,354 triệu đồng và Vietjet Air 1,787 triệu đồng.

Trên đường bay TP.HCM – Nha Trang đầu tháng 7, giá vé rẻ nhất hiện nay là 1.468 đồng cho chặng bay do Vietnam Airlines khai thác, tiếp đến là Vietjet Air với giá vé 3.591 triệu đồng.

Từ đầu Hà Nội, hành trình khứ hồi đến Nha Trang đầu tháng 7 đang ghi nhận mức giá vé rẻ nhất là 1,358 triệu đồng của hãng hàng không Pacific Airlines. Các lựa chọn khác của hành khách bao gồm Vietnam Airlines (1,46 triệu đồng), Bamboo Airways (1,78 triệu đồng) và Vietjet Air (2,67 triệu đồng).

Đường bay Hà Nội – Phú Quốc đang ghi nhận mức giá vé rẻ nhất là 1,615 triệu đồng của Bamboo Airways, tiếp theo là Vietnam Airlines 1.908 đồng và Vietjet Air 3,009 triệu đồng cho vé khứ hồi đầu tháng 7.

Mặc dù các hãng hàng không đã giảm chuyến và cho máy bay nghỉ do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng số lượng chuyến bay trong thời gian trên vẫn dồi dào, giờ bay đa dạng, nhiều ghế trống. Việc giá vé tăng nhẹ so với cách đây khoảng 1-2 tháng chủ yếu đến từ việc các hãng hàng không giá rẻ tăng giá khiến giá vé của các hãng hàng không truyền thống như Vietnam Airlines hay Bamboo Airways đặt ra là rẻ nhất.

Giữa tháng 6, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã ký quyết định thành lập Tổ công tác làm việc với các hãng hàng không Việt Nam về việc chấp hành các quy định của pháp luật về cạnh tranh, pháp luật về giá với các hãng hàng không Việt Nam. vé máy bay nội địa.

Theo Bộ GTVT, một trong những căn cứ để thành lập tổ công tác là thông báo số 48 của Văn phòng Chính phủ hồi cuối tháng 5 về việc triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Vietnam Airlines, trong đó có việc giao Bộ này chủ trì. trách nhiệm đối với Vietnam Airlines. , phối hợp với Bộ Công Thương, Tài chính làm việc với các hãng hàng không về việc chấp hành các quy định của pháp luật về cạnh tranh và pháp luật về giá vé máy bay.

Tổ công tác do ông Phạm Văn Hảo, Phó Cục trưởng Cục Hàng không làm Tổ trưởng, có 8 thành viên. Trong đó, có 2 thành viên của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ con người. tiêu dùng (Bộ Công Thương), 1 của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính).

Tổ công tác có trách nhiệm báo cáo kết quả công tác với Bộ Giao thông vận tải trong quý III và phải làm rõ việc tuân thủ các quy định của pháp luật về cạnh tranh, pháp luật về giá với vận tải hàng không nội địa của các hãng hàng không. . Đồng thời, nhóm cũng có thể đề xuất, kiến ​​nghị với cấp có thẩm quyền phương án xử lý các tồn tại, vướng mắc (nếu có).

.

Nguồn: https://vtc.vn/hang-khong-ruc-rich-tang-gia-ve-ar620945.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button