Tin Tức

Hàng loạt tỉnh, thành vẫn yêu cầu test SARS-CoV-2 khi lưu thông

Mặc dù Bộ Y tế đã có văn bản hướng dẫn “không chỉ định xét nghiệm cho người dân đi lại” nhưng nhiều tỉnh, thành phố vẫn yêu cầu cấp giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Bộ Y tế vừa có văn bản hướng dẫn các chuyên gia y tế thực hiện Nghị quyết số 128 / NQ-CP của Chính phủ ban hành Quy chế tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19-19” vào tối 13 tháng 10.

Theo đó, không chỉ định thử nghiệm đối với việc đi lại của người dân; Chỉ xét nghiệm đối với các trường hợp đến từ vùng có dịch cấp 4 (vùng đỏ) hoặc khu vực cách ly y tế (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ các địa phương. Bảng có dịch ở cấp độ 3 (vùng màu cam).

Đối với những người đã uống đủ liều Vắc xin và những người đã khỏi bệnh, chỉ được xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ.

Tuy nhiên, nhiều tỉnh, thành phố vẫn yêu cầu cấp giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Trong Hà nội, các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ vẫn duy trì việc kiểm tra giấy tờ đi lại, giấy kiểm tra Covid-19 tiêu cực và giấy tờ tùy thân với người ra vào thủ đô.

Hàng loạt tỉnh, thành phố vẫn yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi lưu hành
Người dân xếp hàng chờ kiểm tra giấy tờ để qua trạm kiểm soát ở Hà Nội

Biết rõ Bắc ninh Người từ nơi khác đến bắt buộc phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm.

Tương tự với Bắc Ninh, Bắc giang Các tài liệu trên cũng được yêu cầu. Ngoài ra, đối với đối tượng F1, phải thực hiện cách ly y tế tập trung ít nhất đủ 14 ngày. Người nhập cảnh đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 sẽ được cách ly 7 ngày, tiếp tục cách ly tại gia đình / nơi cư trú 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7.

Trẻ em dưới 5 tuổi có thể được cách ly tại nhà. Người già yếu, người thiểu năng trí tuệ … căn cứ vào điều kiện thực tế của từng địa phương xem xét, quyết định. F2 được cách ly tại nhà / lưu trú trong 14 ngày trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR của F1.

Trường hợp còn lại sẽ cách ly 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng PCR ít nhất 3 lần. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, tiếp tục cách ly tại nhà / địa điểm trong 7 ngày tiếp theo. Đối với F0 đã khỏi bệnh cần tiếp tục cách ly tại nhà.

Biết rõ Thái nguyên Áp dụng công văn số 4716, yêu cầu người nước ngoài từ khu vực cây xanh phải có chứng chỉ kiểm tra nhanh.

Mọi người vào Thành phố Vinh, Nghệ an vẫn phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 hợp lệ, nếu họ chưa tiêm đủ 2 liều vắc-xin hoặc giấy chứng nhận F0 đã khỏi bệnh. Trường hợp hết hạn báo kết quả, người dân bắt buộc phải làm xét nghiệm Covid-19 mới được vào TP Vinh. Người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin qua chốt.

Ngày 14/10, người dân địa phương đến tỉnh Quảng Trị vẫn phải xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-CoV-2; Những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin trở về từ vùng có dịch phải được cách ly ít nhất 14 ngày. Tỉnh đã có công văn gửi các sở, ngành, địa phương yêu cầu xây dựng phương án “ứng phó an toàn, linh hoạt, khống chế hiệu quả dịch Covid-19”, theo Nghị quyết 128 của Chính phủ trình UBND tỉnh. trước ngày 16 tháng 10.

Quảng ngãi kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu người dân nhập tỉnh lưu trú phải khai báo y tế và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Người điều khiển xe tải chở hàng phải có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được phép đi qua cổng.

Biết rõ An giang yêu cầu đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa (đã đăng ký luồng xanh), lái xe và người đi cùng đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 (trên 14 ngày), có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì vẫn có giá trị theo quy định quy định của ngành y tế, hướng dẫn khai báo y tế (không xét nghiệm nhanh tại trạm kiểm tra) thì cho vào tỉnh An Giang. Quy định này được áp dụng từ 17h ngày 13/10 cho đến khi có thông báo mới.

Bạc Liêu yêu cầu các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp người và phương tiện vận chuyển hàng hóa vào địa bàn tỉnh. Mọi người không được tự ý di chuyển vào tỉnh khi chưa được phép của Chủ tịch UBND tỉnh. Nếu vào tỉnh phải cách ly tập trung hoặc tại cơ sở lưu trú.

Quảng Ninh không yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản triển khai quyết định mới nhất của Bộ Y tế từ 11h ngày 14 tháng 10. Theo đó, tỉnh yêu cầu không chỉ định xét nghiệm phục vụ việc đi lại của người dân. Chỉ xét nghiệm các trường hợp đến từ vùng có dịch cấp 4 hoặc trong khu vực cách ly y tế (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định để điều tra dịch tễ đến từ vùng có dịch ở Việt Nam. cấp 3.

>>> Cập nhật Tình huống Covid-19 Muộn nhất

BN

Hà Nội vẫn kiểm tra giấy thi Covid-19

Hà Nội vẫn kiểm tra giấy thi Covid-19

Sáng 14/10, tại 22 chốt kiểm tra trong và ngoài Hà Nội, lực lượng chức năng vẫn tiến hành kiểm tra giấy tờ đi lại và cho kết quả âm tính với Covid-19. Trong khi từ hôm qua, Bộ Y tế đã yêu cầu các địa phương không chỉ định xét nghiệm để đi du lịch.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/hang-loat-tinh-thanh-van-yeu-cau-test-sars-cov-2-khi-luu-thong-783070.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button