Thời Trang

Hàng loạt tủ lạnh cộng đồng ‘xuống phố’ hỗ trợ người dân khó khăn | Giới trẻ

Với mục đích giúp đỡ mọi người với thiệt thòi và chịu Bị ảnh hưởng bởi Covid-19, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam Hồ Chí Minh đã triển khai đồng loạt tủ lạnh cộng đồng chứa thực phẩm.

Hàng loạt tủ lạnh cộng đồng 'ra đường' ủng hộ đồng bào khó khăn - Ảnh 1

Lòng người ấm áp khi nhận được thực phẩm tươi ngon từ tủ lạnh cộng đồng

Các địa điểm đặt “tủ lạnh cộng đồng” ở TP.HCM bao gồm:

– Quận 3: 885 Hoàng sa, P. 9

– Quận 4: 405 Hoàng Diệu, P.2

– Quận 5:

+ 106 Nguyễn Biểu, P.1

+ 88 Bạch Vân, P.5

+ 201 Lương Nhữ Học, P.11

– Quận 6:

+ 260 Phan Văn Khỏe, P.5

+ Số 15 đường Chợ Lớn, Phường 11

– Quận 10: 139 Bắc Hải, P.14

– Quận Bình Thạnh: 134, Lê Văn Duyệt, P.1

– Q.Phú Nhuận: 179 Hoàng Văn Thụ, P.8

Trong lúc dắt chiếc xe đạp cũ đi nhặt ve chai đi ngang qua địa chỉ 885 Hoàng Sa (P.9, Q.3) vào rạng sáng 28/6, bác Trần Văn Hải (ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) nhìn thấy đoàn viên. Các bạn trẻ bỏ thức ăn vào tủ lạnh cộng đồng. Chú Hai ghé ngay vào hỏi: “Con phát đồ ăn miễn phí à? Vậy tôi có lấy được không? ”.

Ngay lập tức, các đoàn viên thanh niên đã hướng dẫn anh rửa tay, khử trùng, đứng tách ra và lấy toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh như rau củ, đậu phụ, thịt gà, trứng, xúc xích… đưa cho anh. Hải.

Hàng loạt tủ lạnh cộng đồng 'ra đường' ủng hộ đồng bào khó khăn - ảnh 2

Trước khi nhận thức ăn, người dân được đoàn viên thanh niên hướng dẫn sát trùng tay

Chú Hai vui vẻ chia sẻ: “Từ khi có dịch đến giờ chắc hôm nay cháu mới được ăn thịt thôi các thím ạ. Vui quá. Bình thường đã khó, ngày phong tỏa quận Gò Vấp còn khó hơn gần đây”. , Tôi chỉ biết đi dạo phố, chỗ nào có ve chai, tôi nhặt về bán kiếm sống, tôi cảm ơn các cháu, cảm ơn các mạnh thường quân ”.

Hàng loạt tủ lạnh cộng đồng 'ra đường' ủng hộ đồng bào khó khăn - ảnh 3

Chú Hai dừng xe bên đường ghé vào lấy đồ tươi.

Nguyễn Hoàng Lợi, Bí thư Đoàn phường 9 (Q.3, TP.HCM) cho biết, tủ lạnh cộng đồng sẽ hoạt động từ khoảng 8 – 10 giờ sáng với các loại thực phẩm thay đổi từng ngày.

“Hôm qua, chúng tôi đã mua thêm nhiều gia vị như mắm, muối, hạt nêm để phát cho bà con. Vì vậy, hôm nay chúng tôi cung cấp thêm nhiều thực phẩm tươi sống, đảm bảo đa dạng các loại thực phẩm cho bữa ăn của từng hộ nghèo ”, ông Lợi chia sẻ.

Hàng loạt tủ lạnh cộng đồng 'ra đường' ủng hộ đồng bào khó khăn - Ảnh 4
Hàng loạt tủ lạnh cộng đồng 'ra đường' ủng hộ đồng bào khó khăn - Ảnh 5

Các tình nguyện viên phân phát thực phẩm được gửi đến khu vực bị phong tỏa

Lợi cho biết, sáng nào đoàn viên thanh niên phường cũng đi siêu thị mua các loại thực phẩm về, chia nhỏ thành 15 phần rồi đặt trước khu vực phong tỏa để đoàn viên đến nhận và phân phát cho các hộ dân. Số thực phẩm còn lại trong tủ lạnh cộng đồng dành cho tất cả những người có nhu cầu. Ai muốn đến có thể nhận đồ ăn mang về.

Hàng loạt tủ lạnh cộng đồng 'ra đường' ủng hộ đồng bào khó khăn - ảnh 6

Các đoàn viên trong khu vực phong tỏa sẽ nhận từng phần thực phẩm tươi sống từ tủ lạnh cộng đồng để chuyển đến khu vực cách ly

Đảm bảo các quy định về phòng chống dịch của Covid-19, tất cả người dân đến nhận thực phẩm tại tủ lạnh cộng đồng đều được đoàn viên thanh niên hướng dẫn rửa tay, giữ khoảng cách.

Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên sẽ lấy các loại thực phẩm từ tủ lạnh cộng đồng (hoặc theo yêu cầu) để phát cho từng người, nhưng mọi người không trực tiếp mở tủ lạnh để lấy thực phẩm.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/hang-loat-tu-lanh-cong-dong-xuong-pho-ho-tro-nguoi-dan-kho-khan-1405590.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button