Tin Tức

Hãng Moderna xây dựng một cơ sở sản xuất vaccine ngừa COVID-19 ở Quebec

Chú thích ảnh
Vắc xin phòng bệnh COVID-19 bên cạnh logo của hãng dược phẩm Moderna. Ảnh: AFP / TTXVN

Theo thông cáo báo chí, việc xây dựng cơ sở sẽ bắt đầu trong năm nay và dự kiến ​​đi vào hoạt động sớm nhất vào năm 2024, tùy thuộc vào sự phê duyệt của các kế hoạch và quy định về vấn đề này. Ngoài vắc-xin COVID-19, cơ sở này dự kiến ​​có thể sản xuất vắc-xin phòng các bệnh đường hô hấp khác, chẳng hạn như cúm, trong khi chờ Moderna phát triển vắc-xin và được Bộ Y tế Canada chấp thuận.

Liên quan đến vấn đề trên, Bộ trưởng Y tế Canada Jean-Yves Duclos cho biết, Chính phủ Canada sẽ xây dựng năng lực sản xuất vật liệu sinh học trong nước để đảm bảo Canada tiếp tục được tiếp cận với các loại vắc xin trong tương lai. .

Bộ Y tế Canada đã phê duyệt vắc xin COVID-19 Spikevax của Moderna cho người lớn trong nước vào tháng 12 năm 2020, được chấp thuận sử dụng cho thanh thiếu niên vào tháng 8 năm 2021 và cho trẻ em. từ 6 đến 11 tuổi vào tháng 3 năm nay, với tổng số hơn 29 triệu liều vắc xin được phân phối trên toàn quốc. Hiện Moderna đang xin giấy phép sử dụng một loại vắc xin khác để bảo vệ trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi ở Canada. Hiện không có vắc-xin nào được phép sử dụng cho trẻ em dưới 5 tuổi ở quốc gia này.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/hang-moderna-xay-dung-mot-co-so-san-xuat-vaccine-ngua-covid19-o-quebec-20220430140339169.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button