Giáo Dục

Hàng ngàn đơn hàng sách giáo khoa ở Đà Nẵng chưa giao được cho học sinh | Giáo dục

Theo khảo sát của Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, hiện có khoảng 40% học sinh trên địa bàn thành phố chưa mua được sách giáo khoa mới50% học sinh chưa được mua đồ dùng học tập.

Trong khi đó, theo các công ty sách và thiết bị trường học trên địa bàn Đà Nẵng, hiện các đơn vị còn hàng nghìn đơn đặt hàng sách giáo khoa (SGK) đã đóng với phụ huynh nhưng chưa được giao. Nguyên nhân là do các đơn vị này chưa được cấp phép hoạt động trong điều kiện địa phương nghiêm ngặt để phòng chống dịch.

Nhà sách xin chuẩn bị đặt hàng tại chỗ

Ông Nguyễn Văn Cần, Giám đốc Công ty Sách và Thiết bị trường học Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang xin giấy phép hoạt động 30% lực lượng lao động để có thể chuẩn bị đơn hàng, chuẩn bị. sách và đồ dùng học tập cho học sinh.

“Hơn một tháng qua, chúng tôi có gần 2.000 hồ sơ ở 6 quận, huyện nhưng đều bị dừng, không mở được, không chuẩn bị được hồ sơ. Giờ chúng tôi chỉ xin 30% nhân lực để kịp thời cung cấp sách, thậm chí 3 người biên soạn sách giáo khoa để phụ huynh, học sinh yên tâm ”, ông Thể nói.

Ông Cần cũng cho biết thêm, hệ thống nhà sách của đơn vị đã có mặt tại các quận, huyện, nhân lực liên quan cũng được tiêm phòng. Đơn vị xin giấy phép hoạt động tại chỗ, quận / huyện nào ở quận huyện đó để chuẩn bị đơn hàng.

“Chúng tôi có hợp đồng với đơn vị vận tải chuyên nghiệp, được cấp phép đầy đủ. Cũng không nhất thiết phải 30%, chỉ cần giao cho chúng tôi 3 người túc trực bên trong chuẩn bị sách giáo khoa, dụng cụ học tập cho học sinh là được”, ông nói thêm.

Tương tự, hiện 3 chi nhánh của Nhà sách Fahasa tại quận Thanh Khê và Hải Châu (Đà Nẵng) cũng có gần nghìn đơn đặt hàng sách giáo khoa nhưng không thể giao cho phụ huynh, học sinh. Theo ông Lê Ngọc Thanh, Trưởng chi nhánh Fahasa tại TP Đà Nẵng, nguyên nhân là do các đơn vị này hoạt động không phép theo quy định của UBND TP Đà Nẵng.

“Giống như các nhà xuất bản sách khác, Fahasa cũng đã đăng ký và đang chờ phê duyệt để vận hành 30% nhân lực để chuẩn bị đơn đặt hàng. Đơn vị vận chuyển để giao hàng cũng có sẵn. Chỉ cần hoạt động theo tiêu chí 30% và trực tuyến là có thể đưa sách đến với học sinh ”, ông Thành chia sẻ.

“Chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi của phụ huynh hỏi khi nào có thể giao hàng, một số phụ huynh đã hủy đơn hàng… Mong rằng tình hình sớm ổn định để nhanh chóng hoạt động trở lại, giao hàng kịp thời cho phụ huynh. , học sinh khi các trường vào dạy chương trình mới sau thời gian ôn tập ”, ông Thanh nói.

Ưu tiên 2 tuần đầu để ôn tập củng cố kiến ​​thức.

Trước đó, ngày 27/8, Sở Thông tin và Truyền thông kiến ​​nghị UBND TP Đà Nẵng cho phép các cơ sở xuất bản đủ điều kiện xuất bản trực tuyến hoạt động trở lại để kịp thời sắp xếp đặt hàng, vận chuyển. , giao sách giáo khoa cho phụ huynh và học sinh trước khi khai giảng năm học mới 2021-2022.

Tuy nhiên, đến nay các cơ sở xuất bản vẫn chưa được phép hoạt động. Nhân viên các nhà sách vẫn chưa thể áp dụng mô hình làm việc “3 tại chỗ” và công việc bán hàng vẫn thực hiện trực tuyến.

Liên quan đến việc nhiều học sinh không có sách giáo khoa dù năm học mới áp dụng hình thức học trực tuyến đã bắt đầu, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, trong 2 tuần đầu sẽ rà soát học sinh. và hợp nhất. hiểu biết.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/hang-ngan-don-hang-sach-giao-khoa-o-da-nang-chua-giao-duoc-cho-hoc-sinh-1445403.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button