Du Lịch

Hàng ngàn khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang dịp Tết Nguyên đán

19 tháng 1, Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, dự kiến ​​trong khoảng thời gian từ 22/1 đến 23/3/2023, hãng VietJet tổ chức khoảng 35 chuyến bay đưa đón khách trung quốc từ các tỉnh An Huy, Hồ Nam, Tứ Xuyên đến Khánh Hòa với tần suất 4 – 5 chuyến/tuần, mỗi chuyến sẽ có từ 180 – 220 khách Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên du khách Trung Quốc quay trở lại Nha Trang – Khánh Hòa Sau một thời gian dài gián đoạn do dịch Covid-19.

Hàng nghìn du khách Trung Quốc đến Nha Trang dịp Tết Nguyên đán - ảnh 1

Khách quốc tế hạ cánh tại sân bay quốc tế Cam Ranh

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa là địa phương đầu tiên triển khai chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế sau dịch Covid-19. Với những kinh nghiệm thu thập được trong thời gian qua, cùng với trang thiết bị, cơ sở hạ tầng được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo chất lượng, du lịch Khánh Hòa luôn sẵn sàng đón lượng lớn khách quốc tế vào năm 2023, trong đó có du khách Trung Quốc.

Bên cạnh đó, để đảm bảo tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong mùa du lịch cao điểm Tết Nguyên đán và mùa lễ hội sắp tới, Sở Du lịch đã có 2 văn bản chỉ đạo Sở Du lịch TP. xí nghiệp các đơn vị lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai các giải pháp phòng, chống dịch theo công thức 2K (khẩu trang, khử khuẩn)… Các cơ sở lưu trú bố trí phòng cách ly y tế tạm thời cho du khách đến nhiễm Covid-19; phối hợp ngay với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn, hỗ trợ phòng, chống dịch theo quy định.

“Ngày 23/1 (tức mùng 2 Tết), Sở Du lịch phối hợp với Sân bay quốc tế Cam Ranh, Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh, Vietjet sẽ tổ chức chương trình chào mừng đường bay từ Thành Đô (Trung Quốc) đến Nha Trang – Khánh Hòa. Đây là sự kiện đánh dấu mốc quan trọng khi tỉnh Khánh Hòa đón những chuyến bay đầu tiên từ Trung Quốc trở về sau 3 năm bị “đóng băng” vì dịch Covid-19, khẳng định vị thế của du lịch Khánh Hòa. Bà Thanh cho biết thêm, Hoa luôn là điểm du lịch “an toàn, chất lượng, hấp dẫn và thân thiện”.

\N

Hàng nghìn du khách Trung Quốc đến Nha Trang dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 2

Từ 22/1 – 23/3/2023, Vietjet tổ chức khoảng 35 chuyến bay đưa khách Trung Quốc đến Nha Trang – Khánh Hòa

Theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, kế hoạch bay từ ngày 18/1 đến 27/1 (27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết Nguyên đán 2023) sẽ có 922 chuyến bay đến và đi từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Trong đó, có 248 chuyến bay quốc tế với khoảng 20.625 lượt đến và đi. Về đường bay nội địa, có khoảng 674 chuyến bay với khoảng 70.270 lượt đến và 75.190 lượt lượt đi.

Trước dịch Covid-19, khách Trung Quốc đứng đầu trong cơ cấu khách quốc tế của tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, năm 2019, toàn tỉnh đón hơn 2,5 triệu lượt khách Trung Quốc, chiếm hơn 70% lượng khách quốc tế. Việc Trung Quốc quyết định nối lại hoạt động du lịch sau 3 năm gián đoạn vì dịch Covid-19 đang mở ra nhiều kỳ vọng cho sự phục hồi khách du lịch quốc tế của Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng.

Ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2023 đón khoảng 4 triệu lượt khách du lịch, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách nội địa và 1,5 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch ước đạt 21.000 tỷ đồng. .Nguồn: https://thanhnien.vn/hang-ngan-khach-du-lich-trung-quoc-den-nha-trang-dip-tet-nguyen-dan-post1543497.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button