Tin Tức

Hàng nghìn chuyến bay bị chậm

Trong tháng 6, ngành hàng không ghi nhận hơn 5.600 chuyến bay của các hãng hàng không trong nước bị chậm chuyến, chiếm 18,2% số chuyến bay.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, con số trên đã tăng 9% so với tháng 5. Trong đó, Vietjet Air có gần 2.900 chuyến bay, tăng hơn 20% so với cùng kỳ; Vietnam Airlines có hơn 2.200 chuyến bay, tăng hơn 18% so với cùng kỳ. Tình trạng này gây bức xúc cho người dân khi nhu cầu đi lại trong mùa hè tăng cao.

Tại cuộc họp ngày 13/7, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Hồ Minh Tấn đánh giá tình trạng chậm chuyến tại sân bay Tân Sơn Nhất diễn ra khá nghiêm trọng. Ngoài hạ tầng sân bay quá tải, việc bố trí chỗ ngồi của máy bay trên sân đỗ chưa hợp lý, chưa tính đến giờ tàu bay cất cánh. Nếu tàu khởi hành trước, nó sẽ đậu bên trong và đậu xa hơn. Sau khi tàu khởi hành, nó dừng lại bên ngoài. Có những chuyến tàu chỉ cần lăn bánh khỏi đường băng đã mất 15-20 phút.

Ông Bùi Thanh Hà, trưởng phòng không lưu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ ra nguyên nhân khiến phi công chiếm đường băng. Trong cuộc khảo sát mới đây tại Tân Sơn Nhất, máy bay B777-300 của Singapore hạ cánh, phi công chỉ mất 60 giây để xuống đường băng, trong khi phi công Việt Nam cần gần 70 giây.

Khi máy bay cất cánh, kiểm soát viên không lưu tiết kiệm từng giây cho phi công, nhưng phải 10-15 giây sau mới thấy máy bay cất cánh. Ông Hà nói: “Rõ ràng là các phi công của chúng ta chưa có ý thức tiết kiệm thời gian.

Hành khách làm thủ tục tại Nội Bài cuối tháng 6.  Ảnh: Ngọc Thanh

Hành khách làm thủ tục tại Nội Bài cuối tháng 6. Ảnh: Ngọc Thanh

Ở góc độ khác, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Sơn cho rằng, nếu biết chắc chắn Tân Sơn Nhất đang mưa lớn và máy bay không thể cất, hạ cánh thì không nên cất cánh từ nơi khác. Vì nếu bay xa, bạn sẽ phải bay vòng hàng tiếng đồng hồ mới đến được nơi. Hành khách thà đợi dưới đất còn hơn chờ trên trời, tốn xăng cho hãng.

Về phía hãng hàng không, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines Trịnh Hồng Quang khẳng định, không hãng hàng không nào muốn chuyến bay của mình bị chậm, hủy chuyến. . Tuy nhiên, thị trường đang tăng trưởng trở lại ngoài mọi dự báo và bản thân các hãng cũng không thể đếm xuể.

Ghi nhận nguyên nhân, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng nêu nhiều giải pháp, như các đơn vị điều hành bay, tổng công ty cảng hàng không bàn quy chế điều phối sân đỗ, giờ bay linh hoạt. Với việc chiếm dụng đường băng, mỗi sân bay phải có quy định cụ thể. Đặc biệt, với Nội Bài và Tân Sơn Nhất, phi công đảm bảo hạ cánh 60 giây trước khi ra khỏi đường băng, cất cánh chỉ 30 giây. Tổ bay không đáp ứng quy định sẽ không được bay đến các sân bay này.

Theo ông Thắng, khi lượng khách đi máy bay tăng cao, trong khi cơ sở hạ tầng hạn chế thì việc kẹt xe, chậm chuyến là khó tránh khỏi, nhưng không có nghĩa là phải chấp nhận thực tế này. “Nếu các đơn vị áp dụng triệt để các giải pháp mà chất lượng dịch vụ vẫn giảm, chuyến bay vẫn bị chậm, hủy nhiều thì Cục phải giảm số chuyến. Ngay cả Anh cũng phải chấp nhận hủy hàng trăm nghìn chuyến. các chuyến bay. ”, ông Thắng nói.

Mới đây, Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam phối hợp chặt chẽ phân luồng, từ giám sát, quản lý việc sử dụng của các hãng hàng không … nhất là tại các cảng hàng không để xảy ra tình trạng quá tải. như Nội Bài, Tân Sơn Nhất để tránh ùn tắc trong giờ cao điểm. Cơ quan này cũng có trách nhiệm tổng hợp, xác định nguyên nhân chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không để đưa ra giải pháp xử lý.

Trong 6 tháng đầu năm, lượng khách thông qua các cảng hàng không nội địa đạt 40,7 triệu lượt, tăng 56% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách quốc tế đạt 1,8 triệu lượt, tăng 904%; khách nội địa đạt 38 triệu lượt, tăng 52%.

Mr Duy

Nguồn: https://vnexpress.net/hang-nghin-chuyen-bay-bi-cham-4487382.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button