Tin Tức

Hàng nghìn công nhân ùn ùn đi xét nghiệm tại Bắc Giang

Hàng nghìn công nhân Công ty Luxshare ICT tại Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên, Bắc Giang) đồng loạt chạy thử nhưng không giữ khoảng cách.

Một loạt hình ảnh xuất hiện trên mạng cho thấy đám đông di chuyển xung quanh một khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang, nơi bùng phát dịch Covid-19 chỉ mới được kiểm soát gần đây.

Thông tin sau đó xác định đây là những công nhân đến lấy mẫu xét nghiệm trước khi quay trở lại làm việc, tuy nhiên những công nhân này đi thành từng đoàn dài không giữ khoảng cách.

Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang Đào Xuân Cường cho biết, sáng nay (29/6) tại Khu công nghiệp Vân Trung có rất đông công nhân của công ty Luxshare ICT đến lấy mẫu xét nghiệm trước khi đi làm trở lại.

Theo quy định, người lao động phải được xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR với kết quả âm tính mới đủ điều kiện trở lại làm việc.

Được biết, việc lấy mẫu xét nghiệm do công ty này chủ động thuê một công ty tư nhân thực hiện mà không thông qua Sở Y tế hay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang.

Hình ảnh ghi lại cho thấy, hàng nghìn công nhân chen chúc chen chân, không đảm bảo khoảng cách khi đến lấy mẫu xét nghiệm.

Hàng nghìn công nhân đổ xô đi thi ở Bắc Giang
Hàng nghìn công nhân đổ xô đi thi mà không đảm bảo cự ly. Ảnh: Đông Giang

“Lãnh đạo công ty đã thông báo cho công nhân xuống khu vực cây xanh (khu vực không có virus) để lấy mẫu xét nghiệm. Ban lãnh đạo công ty đã yêu cầu xí nghiệp có phương án thực hiện lấy mẫu theo kế hoạch chia nhỏ, ngày. và lệch múi giờ để đảm bảo cự ly, an toàn trong tình hình dịch bệnh ”, ông Đào Xuân Cường thông tin.

Được biết, trước khi bùng phát, nhà máy Luxshare ICT tại Khu công nghiệp Vân Trung có 22.000 lao động. Công ty này đã được tỉnh Bắc Giang cấp phép hoạt động trở lại sau khi hoàn thiện hồ sơ thẩm định nghiêm ngặt để thích ứng với dịch.

Đoàn Bổng

Bắc Giang giao công an giám sát vụ đồ bảo hộ rơi vãi ven quốc lộ

Bắc Giang giao công an giám sát vụ đồ bảo hộ rơi vãi ven quốc lộ

Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) giao công an giám sát sau nhiều thông tin phản ánh phương tiện bảo hộ y tế nằm rải rác dọc cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/hang-nghin-cong-nhan-un-un-di-xet-nghiem-tai-bac-giang-751354.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button