Giáo Dục

Hàng nghìn giáo viên, học sinh trên cả nước phải đi cách ly vì Covid-19

Hàng nghìn giáo viên, học sinh ở các địa phương trên cả nước đã phải đi cách ly tập trung do liên quan đến vụ Covid-19. Trong số này, có cả trường hợp giáo viên và học sinh mắc bệnh.

Đến thời điểm hiện tại, Bắc ninh có lẽ là địa phương có số lượng giáo viên và học sinh nhiễm Covid-19 nhiều nhất cả nước. Tính đến hết ngày 10/5, nếu xét toàn ngành giáo dục Bắc Ninh, có 14 trường hợp dương tính, gồm 2 giáo viên và 12 học sinh.

Cụ thể, 2 giáo viên dương tính với Covid-19 gồm: 1 giáo viên trường Tiểu học Mao Điền, 1 giáo viên trường THPT Thuận Thành số 1.

12 học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 gồm: 1 học sinh Trường Tiểu học Mao Điền 1; 1 học sinh Trường Tiểu học Mao Điền 2; 2 học sinh Trường THCS Mao Điền; 1 học sinh Trường THPT Thuận Thành 1; Riêng Trường THPT Kinh Bắc có 7 học sinh nhiễm Covid-19 (tất cả học sinh lớp 12A1, trong đó có 4 học sinh có địa chỉ thường trú tại Gia Lâm, Hà Nội).

Qua truy tìm, toàn ngành giáo dục Bắc Ninh, có 511 người thuộc diện F1 phải cách ly tập trung; 10.000 người với F2 (cách ly tại nhà).

Các trường hợp F1, F2, F3 đều đã được khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Trong Vĩnh phúcTính đến 16h ngày 12/5, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 2 trường hợp mắc bệnh Covid-19 gồm học sinh Trường THCS Hùng Vương (TP Phúc Yên) và Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên). Cả 2 học sinh này đều ngụ tại tổ 2, phường Hùng Vương, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Cụ thể, nữ bệnh nhân D.TC (bệnh nhân 3569) đang là học sinh lớp 7 Trường THCS Hùng Vương, hiện được cách ly và điều trị tại bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Các trường hợp F1 gồm giáo viên và học sinh Trường THCS Hùng Vương bị cách ly tại trường từ ngày 12/5.

Trường hợp thứ hai là nữ bệnh nhân Đ.T.H (bệnh nhân 3570), học sinh lớp 12A5, Trường THPT Võ Thị Sáu, hiện được cách ly và điều trị tại bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Trường THPT Võ Thị Sáu đã phối hợp với cơ quan y tế và chính quyền địa phương rà soát các trường hợp cận huyết thống (F1), F2; sau đó thực hiện các biện pháp theo dõi, cách ly y tế theo quy định.

Hàng nghìn giáo viên và học sinh trên khắp cả nước phải rơi vào cảnh cô lập vì Covid-19
Ảnh minh họa: Thanh Hùng

Ngoài ra, một giáo viên Trường THPT Phạm Công Bình (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) cũng lọt vào hạng F1 sau khi chở nhân viên quán bar Sunny trên taxi. Cô giáo NML đi làm thêm bằng nghề lái taxi.

Nhân viên này sau đó đã ký hợp đồng với Covid-19. Về phần anh L, hiện tại sau 2 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Hiện cô giáo này đang được cách ly tại Bệnh viện Phúc Yên, TP Phúc Yên.

Vẫn trong Nam Định, có 2 trường học có học sinh nhiễm Covid-19, khiến tổng số 61 giáo viên và 88 học sinh tiếp xúc cũng phải cách ly. Cả hai học sinh này đều là con của bệnh nhân 3126, gồm một nam học sinh lớp 6 Trường THCS Cổ Lễ và một nữ sinh lớp 10 Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Trực Ninh, Nam Định).

Cụ thể, đêm 10/5, 48 giáo viên và học sinh Trường THCS Cổ Lễ (huyện Trực Ninh, Nam Định) phải cô lập. Trong đó, có 40 học sinh (gồm 32 học sinh cùng lớp với bệnh nhân, 8 học sinh lớp khác nhưng có quan hệ thân thiết) và 8 giáo viên.

Trước đó, 13 giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp 10A2 Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Trực Ninh, Nam Định) và 48 học sinh của lớp này thuộc diện F1 cũng bị cách ly.

Học sinh các khối, lớp còn lại được hướng dẫn cách tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trong hưng yênTính đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận 2 trường hợp học sinh mắc bệnh Covid-19, sau đó là hơn 90 giáo viên và học sinh vào F1 đã đi cách ly tập trung.

Trường hợp thứ nhất là học sinh lớp 7A Trường THCS Tân Châu (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên).

Cả lớp 7A Trường THCS Tân Châu sau đó bị cô lập. Số học sinh bị cô lập là hơn 40 em.

Trường hợp thứ hai là PVH (ngụ thôn Tu Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu) là nam sinh Trường THPT Nguyễn Siêu.

Bệnh nhân là cháu của ca 3450 và 3451, được Bộ Y tế công bố ngày 9 tháng 5. Trước đó, ngày 3/5, H. tiếp xúc với 4 cô giáo và 49 bạn cùng lớp.

Hàng nghìn giáo viên và học sinh trên khắp cả nước phải rơi vào cảnh cô lập vì Covid-19
Ảnh minh họa: Thanh Hùng

Trong Lạng sơnChiều 13/5, 76 học sinh và 8 giáo viên của trường THPT Hữu Lũng cũng được đưa đi cách ly tập trung, sau khi một nữ sinh tại trường có kết quả dương tính với Covid-19.

Cụ thể, ngày 5/5, nữ sinh lớp 11 N.T.L dự thi tại trường ở phòng thi số 17 (36 thí sinh, 8 cán bộ coi thi). Khi đi học, L. có giao cấu với các bạn cùng lớp (38 trường hợp). Ngày 6/5, nữ sinh thi tại phòng thi số 17. Đến trưa, em ăn trưa tại phòng trọ thì gặp 2 bạn khác ở nhà trọ gần trường.

Trong Bắc giang, 57 học sinh và giáo viên Trường THCS Dĩnh Kế (TP Bắc Giang) cũng phải đưa đi cách ly tập trung sau khi một học sinh lớp 6A2 của trường có kết quả dương tính với Covid-19.

N.H.C (học sinh lớp 6A2 Trường THCS Dĩnh Kế) là em của công nhân (F0) đang làm việc tại một công ty ở Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). Bước đầu, xác định C. có quan hệ với 40 bạn học lớp 6A2 và 17 cán bộ, giáo viên trong trường. Tất cả đã bị cô lập tại Trường tiểu học Dĩnh Kế từ chiều 13/5.

Trong Ninh bình, một nữ giáo viên Trường Mầm non Bắc Sơn tiếp xúc với điều dưỡng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, tạm thời 68 học sinh tiếp xúc với cô giáo này cũng đã được cách ly tại nhà để theo dõi.

Trong Đồng naiĐến nay đã có 2 học sinh là F1 của bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại tỉnh này. Trong đó, 1 em là học sinh lớp 8/2 Trường THCS Lê Quý Đôn, em còn lại là học sinh lớp 5/4 Trường Tiểu học Lê Văn Tám (đều ở TP. Long Khánh). Ngoài ra, những học sinh và giáo viên tiếp xúc gần với ca F1 cũng phải trải qua 14 ngày cách ly tại nhà.

Thanh Hung (sợi tổng hợp)

Nam sinh nhiễm Covid-19 vì bê tráp thuê: 'Em lo gia đình bị kỳ thị'

Nam sinh nhiễm Covid-19 vì bê tráp thuê: ‘Em lo gia đình bị kỳ thị’

Em T, học sinh lớp 12A1 trường THPT Kinh Bắc – nam sinh bị nhiễm virus Covid-19 vì khiêng quan tài đi đám cưới ở Mao Điền (Thuận Thành, Bắc Ninh) cho biết, em đã phải nhận nhiều lời xúc phạm.

Đêm mất ngủ của nữ sinh khu cách ly: 'Mọi thứ đến quá nhanh'

Đêm mất ngủ của nữ sinh khu cách ly: ‘Mọi thứ đến quá nhanh’

Sáng sớm 8/5, Quỳnh chỉ kịp xách túi quần áo, mang hồ sơ đề cương rồi cùng gia đình đến bệnh xá khai báo trước khi vào khu vực cách ly. Nữ sinh cũng vội nhắn tin cho cô giáo và bạn bè về việc mình sẽ trở thành F1.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/hang-nghin-giao-vien-hoc-sinh-tren-ca-nuoc-phai-di-cach-ly-vi-covid-19-736603.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button