Kinh Doanh

Hàng nghìn nhân viên giao hàng tại Hàn Quốc đình công vô thời hạn

Các thành viên của Liên đoàn công nhân giao hàng Hàn Quốc đã ngừng làm việc để tham gia cuộc đình công ngày 9/6. (Ảnh: Yonhap)

Cuộc đình công đã khiến hoạt động giao nhận hàng hóa ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc lâm vào cảnh bế tắc.

Khoảng 2.200 trong số 6.500 thành viên của Liên đoàn Người giao hàng Hàn Quốc đã ngừng hoạt động để tham gia cuộc đình công kể từ ngày 9/6, sau khi nỗ lực đàm phán với chính phủ và các công ty giao hàng không thành công. Các nhân viên còn lại cũng đồng loạt lùi thời gian bắt đầu làm việc mỗi ngày 2 tiếng.

Vụ việc xảy ra do các công ty vận chuyển không thực hiện các biện pháp ngăn chặn tình trạng làm việc quá sức.

Trước áp lực lớn từ hàng nghìn nhân viên giao hàng, một số công ty như CJ Logistics, Lotte Global Logistics và Hanjin Transportation đã cam kết thực hiện các biện pháp để loại bỏ tình trạng nhân viên giao hàng kiệt sức. .

Hàng nghìn công nhân giao hàng ở Hàn Quốc đình công vô thời hạn - Ảnh 1.

Nhân viên giao hàng ở Hàn Quốc thường làm việc 12-14 giờ mỗi ngày, tăng từ 10 giờ trước đại dịch COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Các biện pháp mà các công ty hứa hẹn bao gồm thuê thêm nhân viên để phân loại hàng hóa hoặc sử dụng công nghệ để tự động hóa các quy trình, StraitsTimes đưa tin. Tuy nhiên, đến nay, tất cả các biện pháp này vẫn chưa được thực hiện.

Trong nhiều thập kỷ, việc buộc nhân viên giao hàng phải phân loại hàng hóa “miễn phí” trong nhiều giờ đã giúp các công ty thu về lợi nhuận khổng lồ, theo các quan chức của Liên đoàn Công nhân Giao hàng Hàn Quốc.

Một quan chức của Liên đoàn Công nhân Giao hàng Hàn Quốc cho biết: “Các công ty giao hàng cần phải chịu trách nhiệm và có ngay các biện pháp ngăn chặn tình trạng làm việc quá sức.

Theo StraitsTimes, khoảng 40.000 nhân viên giao hàng đang làm việc tại Hàn Quốc đã phàn nàn về tình trạng làm việc quá sức trong một thời gian dài. Điều này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn vào năm 2020 sau khi nhu cầu về dịch vụ này tăng mạnh.

Nhân viên giao hàng ở Hàn Quốc thường làm việc 12-14 giờ mỗi ngày, tăng từ 10 giờ trước đại dịch COVID-19. Điều này có nghĩa là người giao hàng có thể giao 600 đơn hàng mỗi ngày.

Năm 2020, 16 nhân viên giao hàng ở Hàn Quốc được ghi nhận là đã chết vì làm việc quá sức, trong bối cảnh nhu cầu giao nhận hàng hóa tăng mạnh do đại dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/hang-nghin-nhan-vien-giao-hang-tai-han-quoc-dinh-cong-vo-thoi-han-2021061516190215.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button