Đời Sống

Hàng quán bán mang về từ ngày 13.7: Khách chưa kịp đông thì dịch Covid-19 trở lại | Đời sống

Theo ghi nhận của Thiếu niên, Tối 12/7, trước khi có thông báo, nhiều nhà hàng, quán bar trên đường Chùa Láng, Trần Huy Liệu, Kim Mã … vắng tanh. Một số nhà hàng đang chuẩn bị treo biển nhận hàng, trong đó nhiều nhà hàng đóng cửa sớm dù đã có quyết định dừng hoạt động từ 0h ngày 13/7.

Hà Nội dừng các cửa hàng cắt tóc, nhà hàng chỉ bán đồ ăn mang về để ngăn chặn Covid-19

“Còn chưa vui…”

Chị Ngô Bích Ngọc (39 tuổi, chủ quán bún đậu, cháo lòng trên phố Chùa Láng (quận Đống Đa) chia sẻ, từ 14h chiều, chị biết tin quán chuyển sang mang đi, được không nhận khách. Đã lâu rồi nhà hàng mới mở lại kinh doanh Càng ngày cô càng bế tắc.
Cửa hàng bán mang đi từ ngày 13/7: Khách chưa kịp chen chúc thì dịch Covid-19 quay trở lại - ảnh 1

Các cửa hàng thu xếp gọn gàng trước giờ đóng cửa trên đường Trần Huy Liệu

Các cửa hàng bán mang đi từ ngày 13/7: Khách chưa đông thì dịch Covid-19 quay trở lại - ảnh 2
Các cửa hàng bán mang đi từ ngày 13/7: Khách chưa đông thì dịch bệnh Covid-19 quay trở lại - ảnh 3 ảnh

Một số nhà hàng chỉ nhận mang ra trước 0h00 ngày 13.7

“Nhà tôi chủ yếu bán buổi trưa và tầm 7h30, 20h nhưng thời điểm này vắng khách, vắng khách lắm. Bản dịch căng thẳng nên phải tuân theo. Việc buôn bán, kinh doanh phụ thuộc nhiều vào xã hội nên khó nhưng cũng phải đóng cửa, nhanh chóng dẹp dịch để rồi bán lại vì giá thuê cao quá ”, bà

Bản tin Covid-19 ngày 12/7: Cả nước ghi thêm 2.383 ca mắc Covid-19, TP.HCM ghi nhận một bệnh nhân “kỷ lục”.

Chị Ngọc cho thuê 3 gian liền kề diện tích hơn 20m.2 trên phố Chùa Láng với giá thuê 36tr / tháng. Giờ chị vẫn bán đến 9h tối như những ngày trước nhưng từ ngày mai chị sẽ đóng cửa hoàn toàn, không bán đồ mang đi nữa. Những ngày qua, chị luôn theo dõi tình hình dịch bệnh, nhập hàng cầm chừng để nếu có lệnh đóng cửa sẽ không xảy ra tình trạng dư thừa nguyên liệu.

Cửa hàng bán mang đi từ ngày 13/7: Khách chưa đông thì dịch bệnh Covid-19 quay trở lại - ảnh 4 ảnh

Khách hàng đến uống cà phê trước giờ đóng cửa

Các cửa hàng bán mang đi từ ngày 13/7: Khách chưa kịp chen chúc thì dịch Covid-19 quay trở lại - ảnh 5

“Nếu dịch bệnh quá căng thẳng, tôi sẽ đóng cửa mà không có lệnh vì Sức khỏe là điều quan trọng nhất. Khách đến ăn được vài ngày rồi nghỉ bán, nhưng vì dịch nên đành chấp nhận, không ai mong muốn điều đó ”, anh Sơn chia sẻ.

“Quán họ mới mở bán lại chưa được bao lâu thì lại có lệnh ngưng, sốt ruột lắm nhưng đành chấp hành chứ biết làm sao. Hai năm nay, lệnh mở và đóng cửa liên tục thay đổi. Từ mai mình nghỉ bán vì món mình bán ở nhà có mắm tôm, không tiện bán. Tôi đã trả tiền nhà được 6 tháng, đúng dịp lễ 30/4 đến nay, cứ mở bán được vài ngày thì phải đóng cửa vì dịch bệnh. Không biết sau 6 tháng có tiếp tục được không, nhưng nghỉ thì không biết làm sao, doanh thu giữa mùa dịch bệnh lại càng bấp bênh, hôm trước có nói chuyện với cô chủ. và hy vọng sẽ được hỗ trợ một chút để trang trải. ”, Ngọc buồn bã nói.

Quen với nó

Ông Nguyễn Hữu Sơn (59 tuổi, chủ cửa hàng) bánh mỳ trên đường Trần Huy Liệu, quận Ba Đình) cho biết, sau khi nghe thông tin từ 0h ngày 13/7 trực tiếp ngừng bán hàng nên anh đã giảm lượng hàng bán vào buổi tối. Ông không ngạc nhiên với lệnh đóng cửa vào lúc này vì tình hình phức tạp của dịch Covid-19.

“Mới mở bán từ 22/6, nay đã đóng cửa trở lại, dù khách giảm nhiều nhưng từ mai vẫn mở bán để kiếm chút tiền bù lỗ. Giờ tôi đã quá quen với việc đóng mở liên tục, không đột ngột dù mới mở bán chưa đầy một tháng. Làm nhà hàng thì không ai muốn dừng đón khách, nhưng vì dịch bệnh nên toàn dân hạn chế ra ngoài, ngại ra ngoài ăn ”, anh Sơn nói.

Các cửa hàng bán đồ mang đi từ ngày 13/7: Khách hàng không thể chen chúc trước khi dịch Covid-19 quay trở lại - ảnh 6

Quán bánh mì anh Sơn mở cách đây 2 năm

Các cửa hàng bán mang đi từ ngày 13/7: Khách chưa đông thì dịch Covid-19 quay trở lại - ảnh 7 -

19h, một số nhà hàng trên phố Kim Mã đóng cửa

Ông hy vọng dịch Covid-19 ở Hà Nội sẽ được kiểm soát để thời gian mở cửa kéo dài. “Mùa dịch bệnh nào cũng ế, giờ chỉ chuẩn bị sống chung với dịch thôi, nếu căng thẳng quá tôi sẽ đóng cửa hết. Bây giờ bán bao lâu cũng được vì vẫn trên tinh thần bảo vệ sức khỏe là quan trọng nhất ”, anh Sơn nói.

Đi ăn phở trên phố Chùa Láng trước lệnh dừng bán hàng trực tiếp, chị Phạm Nguyễn Thùy Linh (32 tuổi, ở quận Đống Đa) cho biết từ ngày mai chị sẽ tự nấu ăn để tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Phòng ngừa. .

“Tôi có thói quen ăn phở vào sáng sớm và ăn ở ngoài trước khi đi làm cho tiện, nhưng lâu rồi tôi không phải dừng lại. Phở mua về ăn không ngon bằng ăn trực tiếp nên mình ít order ship, từ mai cố gắng dậy sớm ăn nha. Chiều nay, nghe tin quán đóng cửa nên tôi đến đây ăn nốt bát cuối cùng vì không biết khi nào mới mở cửa trở lại ”, Linh nói.

Các cửa hàng bán mang đi từ ngày 13/7: Khách chưa đông thì dịch Covid-19 quay trở lại - ảnh 8

Một tấm biển thông báo khi nào đủ khách sẽ chuyển sang mua mang về được đặt trước nhà hàng vào tối 12/7

Các cửa hàng bán mang đi từ ngày 13/7: Khách chưa đông thì dịch Covid-19 quay trở lại - ảnh 9

Vách ngăn đã được cài đặt sẵn ở mỗi bàn ăn, nhưng từ ngày mai, chủ nhà hàng này chấp nhận chuyển sang mang ra ngoài và không tiếp đón khách đến dùng bữa.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/hang-quan-ban-mang-ve-tu-ngay-137-khach-chua-kip-dong-thi-dich-covid-19-tro-lai-1413381.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button