Thời Trang

Hàng quán Đống Đa bán mang về, khách có sang quận khác ăn?

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra diện rộng trong cộng đồng, quận Đống Đa đã có văn bản yêu cầu thực hiện các biện pháp xử lý hành chính tương ứng với mức độ 3 của dịch Covid-19 theo quy định. Độ phân giải 128 Chính phủ cũng như Kế hoạch 243 của Thành phố Hà Nội. Theo đó, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống, hàng giải khát chỉ bán mang đi và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Nhiều chủ nhà hàng đã nghiêm túc tuân thủ quy định mới này, tuy nhiên, nhiều người cũng băn khoăn rằng nếu chỉ có một quận cấm, khách không ăn được chỗ ở Đống Đa thì hoàn toàn có thể sang quận khác ngồi. ăn.

Hà Nội chuẩn bị kịch bản ứng phó khi F0 nhiễm Covid-19, tăng 3.000 ca: ngày

Lo lắng về Tết Nguyên đán đang đến gần

Theo ghi nhận của Thiếu niênTừ chiều qua, các nhà hàng trên địa bàn quận Đống Đa đã tuân thủ các quy định chống dịch, chuyển sang bán hàng mang đi. Nhiều khách không biết đã thông báo đến ăn trực tiếp nhưng chủ quán từ chối phục vụ tại quán, chỉ bán đồ ăn mang về.

Hà Nội 1000 F0 / ngày: Nhà hàng Đống Đa bán đồ mang đi, khách sang quận khác ăn? - 1. ảnh

Các nhà hàng trên phố Văn Miếu chưa dọn bàn ghế để đón khách từ trưa nay

Chị Phùng Ngọc Linh (26 tuổi, chủ quán lẩu Ngọc Linh trên phố Quốc Tử Giám, quận Đống Đa) cho biết, từ trưa nay chị nhận được thông báo quán chuyển sang bán đồ ăn kèm từ công an phường. Vì xung quanh có nhiều người bệnh nên tôi có tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Chỉ còn khoảng một tháng rưỡi nữa là đến Tết Nguyên đán nên chị mong sớm mở lại bán hàng trực tiếp, nếu không sẽ khó ở và phải trả lại mặt bằng.

Hà Nội 1000 F0 / ngày: Nhà hàng Đống Đa bán đồ mang đi, khách sang quận khác ăn? - 2. ảnh

Ngọc Linh lo lắng vì cửa hàng không bán trực tiếp, Tết Nguyên đán đang cận kề

“Tôi cũng xác định trước sẽ tăng cường chống dịch vì quanh khu vực này có nhiều ca mắc bệnh nhưng tôi không nghĩ đến mức phải bán. Trước mình nghĩ vẫn mở bán, nghĩ khách ngồi xa nhau hơn nên hàng vẫn nhập bình thường. Bây giờ tôi phải chấp nhận tuân thủ các quy tắc vì Sức khỏe và an toàn là trên hết. Nhưng lượng bán mang đi rất ít, chỉ còn một tháng rưỡi nữa là đến Tết, nếu không bán trực tiếp, tôi nghĩ khó tồn tại được với quán lẩu này, mong dịch bệnh được khống chế, và sẽ được bán lại trong thời gian ngắn. ”, bạn Linh chia sẻ.

Hà Nội 1000 F0 / ngày: Nhà hàng Đống Đa bán đồ mang đi, khách sang quận khác ăn? - 3. ảnh

Quán lẩu Linh không cho khách ngồi trực tiếp.

Theo chị Linh, từ khi quyết định bán đồ ăn mang đi, chị đã từ chối phục vụ nhiều khách hàng vì cho rằng họ vẫn có thể đến ăn trực tiếp. “Từ trưa đến giờ, quán của tôi từ chối khá nhiều khách. Dù đã trải qua mấy trận dịch nhưng tôi vẫn chưa quen với cảnh mở và đóng cửa vì mỗi lần mở ra lại có thêm hy vọng cho mọi người. tiêm chủng đã sẵn sàng. Tôi chỉ băn khoăn rằng nếu đóng cửa mỗi quận, khách hàng sẽ sang quận khác ăn nên chỉ mong bệnh không lây lan nhiều ”, chị Linh nói.

Hà Nội 1000 F0 / ngày: Nhà hàng Đống Đa bán đồ mang đi, khách sang quận khác ăn? - 4 . ảnh

Hầu hết các chủ cửa hàng trên địa bàn Quận Đống Đa đều tuân thủ quy tắc chỉ mua mang về.

Mọi người đều nghiêm túc

Anh Nguyễn Quốc Minh (36 tuổi, chủ cửa hàng bánh cuốn trên phố Văn Miếu, quận Đống Đa) cho biết, do có dịch nên anh cũng chấp hành quy định của nhà nước và chuyển sang bán đồ mang đi từ chiều nay.

n

“Tôi nhận được thông báo nhà hàng bán đồ ăn mang đi từ UBND phường nên dù lượng khách sẽ giảm một nửa nhưng tôi vẫn phải chấp hành. Bây giờ cuộc sống phải thích nghi với dịch bệnh, tôi việc kinh doanh Doanh thu giảm cũng đáng buồn nhưng vì an toàn nên chúng tôi sẽ thông báo để khách hàng không đến ăn trực tiếp ”, anh Minh nói.

Hà Nội 1000 F0 / ngày: Nhà hàng Đống Đa bán đồ mang đi, khách sang quận khác ăn? - 5. ảnh

Minh treo biển hiệu thu mua trước cửa hàng.

Ông Nguyễn Văn Vinh (55 tuổi, chủ quán bún riêu trên phố Đặng Trần Côn, quận Đống Đa) tâm sự, do chính thức bán mang đi từ trưa nên hàng buổi sáng ế lắm, ế khách. đã được bán. Từ 12h trưa nay, anh đã treo biển thu khách, từ chối cho khách ăn trực tiếp.

Hà Nội 1000 F0 / ngày: Nhà hàng Đống Đa bán đồ mang đi, khách sang quận khác ăn? - ảnh 6

Anh Vinh từ chối cho khách ăn trực tiếp khi khách đến quán

“Dịch bệnh, quanh khu vực mình sinh sống có nhiều ca nhiễm bệnh nên tốt nhất là bán mang về vì lợi ích cộng đồng. Thông báo từ khoảng trưa nên nguyên liệu và hàng hóa của họ không quá nhiều. Tuân thủ việc ngăn chặn Covid-19 Tôi không thể chống lại, vì vậy tôi đã nghiêm túc thực hiện nó. Giờ như sống chung với lũ và cũng đã được tiêm phòng nên không có gì ngạc nhiên, tôi mong cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại ”, anh Vinh nói.

Hà Nội 1000 F0 / ngày: Nhà hàng Đống Đa bán đồ mang đi, khách sang quận khác ăn? - 7. ảnh

Ai cũng mong rằng dịch bệnh sẽ được kiểm soát để nhà hàng có thể mở cửa bán hàng trực tiếp trở lại

Dù chưa có thông báo bán đồ ăn mang đi nhưng cách đây vài ngày, quán cháo lòng của bà Trần Thanh Hà (52 tuổi, ở phố Đoàn Thị Điểm, quận Đống Đa) đã ngừng bán trực tiếp để đảm bảo an toàn.

Hà Nội 1000 F0 / ngày: Nhà hàng Đống Đa bán đồ mang đi, khách sang quận khác ăn? - số 8 . ảnh

Quán cháo lòng bà Hà treo biển bán đồ ăn vặt từ trước.

“Mấy hôm trước không cấm nhưng nhà tôi chủ động rao bán để cất nhà nhưng hôm nay cũng nhận được thông tin phường trực tiếp bán không được. Dịch mang ra ngoài cũng hạn chế tiếp xúc gần gũi với khách hàng. Nền kinh tế sẽ bị ảnh hưởng, doanh số bán hàng sẽ chậm hơn nhưng bạn sẽ phải hy sinh cho cộng đồng và cho chính mình ”, Hà nói.

Hà Nội 1000 F0 / ngày: Nhà hàng Đống Đa bán đồ mang đi, khách sang quận khác ăn? - 9. ảnh

Khách không được ăn trực tiếp tại Quận Đống Đa từ trưa ngày 13/12

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ha-noi-1000-f0-ngay-hang-quan-dong-da-ban-mang-ve-khach-co-sang-quan-khac-an-post1411223.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button