Đời Sống

Hàng quán ‘miễn phí’ cơm, cà phê, trà sữa… cho người chống dịch đến khi TP.HCM hết giãn cách | Đời sống

Ảnh hưởng của Dịch bệnh do covid-19 gây ra khiến nhiều nhà hàng, bếp ăn tại TP.HCM bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí nhiều nhà hàng phải tạm đóng cửa. Vốn liên kết với nhiều nhà hàng, quán bar, chương trình “tiếp sức tiền tuyến” được hỗ trợ bởi PITO (công ty thành lập Công nghệ đặt dịch vụ ăn uống) để tổ chức làm “hậu phương” hỗ trợ các lực lượng trên tiền tuyến chống dịch.

Trợ lý giám đốc pha cà phê, nhà hàng nấu cơm “tiếp sức cho tiền tuyến” chống lại Covid-19

Quyên góp bữa ăn cho các lực lượng chiến đấu chống lại Covid

Đại diện đơn vị sáng lập chương trình, ông Nguyễn Hồ Mạnh Khang giải thích thêm, mỗi đơn vị nhà hàng sẽ góp phần tạo nên thế mạnh đó là thế mạnh nào. Trong đó, có đơn vị ủng hộ trà sữa, cà phê sữa, bánh bao, cơm gà… và nhiều mạnh thường quân. tài chính để duy trì hoạt động “tiếp sức tiền tuyến”.
Các nhà hàng cơm, cà phê, trà sữa ... miễn phí cho người dân chống dịch cho đến khi TP HCM kết thúc quãng đường - ảnh 1

Cô An và một tình nguyện viên đóng hộp cơm trưa

Nhờ vậy, suất ăn gửi đến các bác sĩ, y tá và tình nguyện viên tại các trạm trực sẽ đa dạng hơn. Tùy theo nhu cầu tại từng điểm, anh Khang sẽ liên hệ với các nhà hàng tham gia chương trình để tặng thực phẩm phù hợp như cơm, cà phê, nước uống.

Đơn vị của anh Khang sẽ đóng vai trò kết nối với Quận đoàn tại các khu vực có nhiều điểm nóng trên địa bàn TP.HCM như quận Gò Vấp, quận Tân Bình, quận Tân Phú, … Sau khi các nhà hàng sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị và đóng gói, PITO sẽ hỗ trợ vận chuyển để trao cho Huyện đoàn phân phối.

Nhà hàng 'miễn phí' cơm, cà phê, trà sữa ... cho người dân chống dịch cho đến khi TP.HCM hết đường - ảnh 2

Cơm được chuẩn bị và nấu chín hoàn hảo trong vòng 2 ngày

Gần một tuần kể từ khi phát động, đến nay chương trình đã trao hơn 1.500 suất ăn và thức uống cho các bác sĩ và tình nguyện viên chống chọi với dịch bệnh. “Mô hình” kinh doanh Các nhà hàng, bếp ăn, quán cà phê bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn vì không thể tổ chức tiệc và giao dịch tại chỗ. Dù khó khăn ai cũng có nhưng đều cố gắng hỗ trợ trong khả năng của mình khiến tôi rất xúc động ”, anh chia sẻ.

Căn bếp của chị Nguyễn Thanh An (36 tuổi). Vì không tổ chức tiệc lớn nên doanh thu của bếp coi như giảm đi một nửa. Mồ hôi nhễ nhại nấu cơm giữa trưa nắng, chị An chia sẻ rất vui vì được nấu cơm cho bộ đội tiền tuyến chống dịch. Đây là lần thứ hai chị An tham gia nấu cơm, ngày đầu tiên là ngày 6/6, bếp của chị nấu hơn 200 suất cơm và lần này là 250 suất cơm.

Các nhà hàng cơm, cà phê, trà sữa ... miễn phí cho người dân chống dịch cho đến khi TP HCM kết thúc quãng đường - ảnh 3

Gạo sau đó được vận chuyển đến các Huyện đoàn

Để chuẩn bị nguyên liệu nấu cơm, hôm trước An phải đặt gà, rửa sạch sẽ. Hôm sau mua rau về, nấu cơm để đảm bảo tươi ngon. Một lần chuẩn bị và hoàn thành việc nấu nướng, đóng hộp và vận chuyển sẽ mất khoảng 2 ngày vì lượng gà lớn lên đến 80kg.

Qua mỗi bữa ăn, chị An mong muốn được đóng góp công sức của mình để mang lại Sức khỏe và hỗ trợ tinh thần cho các bác sĩ và tình nguyện viên đang căng mình chống chọi với đại dịch.

Người dân hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu nô nức ăn mừng việc dỡ bỏ chốt chặn đường Covid-19

Đóng góp cho đến khi kết thúc sự xa cách xã hội

Tranh thủ nghỉ ngơi, Huỳnh Mạnh Phương (23 tuổi) a tình nguyện viên Tại bếp ăn chị An cho biết, chị vừa hiến máu xong buổi sáng, chị vào bếp phụ nấu cơm.

Phương tâm sự: “Buổi trưa, bếp khá nóng nhưng mọi người vẫn làm việc rất hăng say. Tuy khó nhưng mọi người cùng nhau chia sẻ, chung sức để phòng chống bệnh tật ”.

Chị Nguyễn Huỳnh Thúy Nga (25 tuổi, trợ lý điều hành Câu lạc bộ Charm) ở quận 3 (TP HCM) chia sẻ, từ khi thành phố xa cách xã hội, chị đã 2 lần tham gia hỗ trợ cà phê tích điểm. trạm kiểm dịch. Dự kiến, đơn vị của chị Nga sẽ tiếp tục phát cà phê đến hết ngày 16/6 với số lượng 2.500 suất.

Các nhà hàng cơm, cà phê, trà sữa ... miễn phí cho người dân chống dịch cho đến khi TP HCM kết thúc quãng đường - ảnh 4

Giảm khách, nhiều quán trà sữa, cà phê tặng đồ uống cho lực lượng chống dịch

Cho cà phê vào những chai nhựa pha sẵn, chị cho biết những loại cà phê này góp phần giúp các bác sĩ, lực lượng chống dịch có thêm động lực, sự tỉnh táo để làm việc và chăm sóc bệnh nhân.

Cà phê hạt sau khi nhập về sẽ được xay mịn, sau công đoạn lọc cà phê sẽ được pha chế theo công thức riêng của công ty, đóng vào chai nhựa rồi xuất xưởng. Thay vì đóng sẵn cà phê vào ly, quán chị Nga cẩn thận cho cà phê vào chai nhựa để tránh bị vỡ và có thể giữ được lâu hơn.

Các quán cơm, cà phê, trà sữa ... miễn phí cho người dân chống dịch cho đến khi TP HCM hết đợt xa - ảnh 5

Phần cơm được dán khẩu hiệu “Cảm ơn” người dùng

“Ngày đầu tiên sau khi đóng gói xong, công ty giao cà phê nhưng không có tài xế nào nhận cuốc vì ngại đi qua vùng dịch. Đổi vài lần rồi cũng có người nhận, vận chuyển xong ”, chị Nga cười kể lại kỷ niệm đáng nhớ.

Các nhà hàng cơm, cà phê, trà sữa ... miễn phí cho người dân chống dịch cho đến khi TP HCM kết thúc quãng đường - ảnh 6

150 ly trà sữa đã được gửi đến Quận Tân Phú

Chuỗi vụ lây nhiễm Covid-19 liên quan đến chung cư Ehome 3 ở TP.HCM rất phức tạp

Tương tự, tặng 150 ly trà sữa cho tuyến đầu chống dịch ở quận Tân Phú, chị Khánh Linh (đại diện hệ thống trà sữa Hướng Dương) cho biết, cũng như các quán khác, hệ thống quán trà sữa của quán trà sữa Hướng Dương. . Linh phải cắt giảm nhân sự, chỉ bán hàng mang đi và bán qua các ứng dụng giao hàng trực tuyến.

Cô tâm sự rằng từ khi dịch bùng phát ở TP.HCM, cô rất muốn đóng góp một chút gì đó để chống lại dịch bệnh, nhưng đang loay hoay không biết phải làm sao nên may mắn được PITO liên hệ. Sau lần hỗ trợ đầu tiên, chị Linh cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng các nhà hàng và chương trình khác cho đến khi TP.HCM chấm dứt tình trạng xa cách xã hội.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/hang-quan-mien-phi-com-ca-phe-tra-sua-cho-nguoi-chong-dich-den-khi-tphcm-het-gian-cach-1396626.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button