Kinh Doanh

Hàng quán tại TP.HCM hối hả chuẩn bị bán tại chỗ, chờ quyết định chính thức


Các nhà hàng tại TP.HCM đang tất bật chuẩn bị bán tại chỗ, chờ quyết định chính thức - Ảnh 1.

Sau nhiều tháng “ngủ đông”, sáng 24.10, một nhà hàng ở Q.Phú Nhuận đã cho nhân viên sắp xếp lại bàn ghế để chuẩn bị bán hàng tại chỗ – Ảnh: Q.T.

Sau khi nghe thông tin TP.HCM sắp mở bán trực tiếp, nhiều nhà hàng không khỏi háo hức, cho rằng quyết định này của thành phố sẽ giúp doanh nghiệp “sống lại”. Tuy nhiên, nhiều đơn vị vẫn tỏ ra thận trọng, cho rằng khó khăn vẫn còn ở phía trước, chưa kể nguy cơ dịch COVID-19 vẫn còn.

Tưng bừng nhập hàng, dọn bàn ghế

Sáng 24/10, dù bận rộn bán đồ ăn mang đi nhưng anh Trần Quốc Thịnh – người sáng lập Hệ thống Lẩu Gà 109 (Q.Phú Nhuận) – không quên dặn dò nhân viên tận dụng các bước chuẩn bị để mở lại bán hàng tại chỗ.

Anh ấy nói Sau khi nhận được thông tin TP.HCM chuẩn bị mở bán tại chỗ, Trong những ngày qua, đơn vị đã cho nhân viên dọn dẹp, sắp xếp lại bàn ghế, nguyên vật liệu nhập kho, nhân sự tuy còn thiếu nhưng đang tính toán chia đều các điểm bán, bố trí hợp lý để đảm bảo nguồn cung. hàng hóa và dịch vụ. thực hiện giai đoạn đầu khi bán hàng tại chỗ …

“Mọi việc vẫn ổn, điều cần thiết bây giờ là sớm có quy định cụ thể về việc mở bán tại chỗ trên địa bàn thành phố để các cửa hàng điều chỉnh cho phù hợp, vừa đảm bảo khai trương vừa đảm bảo phòng chống dịch”, ông . Thịnh cho biết.

Các nhà hàng tại TP.HCM đang tất bật chuẩn bị bán tại chỗ, chờ quyết định chính thức - Ảnh 2.

Nhà hàng Thiên Hồng Phát (Q.Tân Bình) phun thuốc sát trùng các phòng để chuẩn bị bán tại chỗ – Ảnh: HM

Trong khi đó, sáng 24-10, lần đầu tiên sau nhiều tháng “ngủ đông”, ông Hà Bình Kha – chủ nhà hàng Hải Châu (quận Gò Vấp) – hồ hởi cho biết, nhà hàng đã “thở” trở lại. . Anh nhập vài chục ký thịt, rau củ quả các loại rồi khởi động lại bếp bằng cách thay ga, dọn dẹp bát đĩa, sắp xếp lại bàn ghế để chờ khách.

Theo ông Kha, biết còn nhiều khó khăn, giai đoạn đầu sẽ chưa có nhiều khách, nhà hàng hoạt động chưa hết công suất nên chưa chắc đã có lãi. Tuy nhiên, sau nhiều tháng ngừng kinh doanh, cũng cần “khởi động” để nhân viên quen với công việc, lái xe trở lại, cung ứng, quảng bá cho khách hàng.

“Rất may là nhân viên hỗ trợ tích cực, nguồn nguyên liệu sẵn sàng cung cấp khi cần. Mọi thứ đều ổn, chỉ chờ giờ” G “là chính quyền cho nhà hàng hoạt động”, anh Kha phấn khởi nói.

Theo ông Kha, với 2 mặt bằng có giá cho thuê lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng phải dừng bán trong thời gian dài, đơn vị đang gặp rất nhiều áp lực về bài toán kinh tế. Vì vậy, việc mở bán tại chỗ cần được chính phủ xem xét triển khai sớm để cứu doanh nghiệp.

Dù không chắc chắn về thời gian mở bán tại chỗ do phụ thuộc nhiều vào nhân sự, quy định của nhà nước … nhưng ông Trương Thanh Trí – đại diện nhà hàng Cơm Niêu Hoa Sữa (Q.Bình Thạnh) – cho biết với một không gian. có sức chứa hơn 130 người, anh ấy đã rất phấn khích khi nghe tin thành phố sẽ mở bán ngay tại chỗ. Theo đó, anh đã tính toán các phương án về nhân sự và vật tư.

“Do mặt bằng nhà không có nhiều áp lực về tài chính. Tuy nhiên, việc bán take-away thời gian qua chưa đạt hiệu quả như mong đợi nên tôi đang rất mong chờ đến ngày được mở bán trên lại tại chỗ ”, ông Trí kỳ vọng. .

Doanh thu tăng nhưng vẫn lo, vẫn chờ

Các nhà hàng tại TP.HCM đang tất bật chuẩn bị bán tại chỗ, chờ quyết định chính thức - Ảnh 3.

Sáng 24.10, khu bếp ăn của nhà hàng Hải Châu (Q.Gò Vấp) lần đầu tiên được khởi động trở lại sau nhiều tháng – Ảnh: BK

Bên cạnh nhiều cửa hàng tất bật chuẩn bị, cho đến ngày hôm nay, tại TP.HCM vẫn còn nhiều cửa hàng đóng cửa, một số cửa hàng khác đang phục vụ khách mua mang đi, vẫn chờ nghe thêm về tình hình.

Anh Thành (chủ một quán cà phê ở Thủ Đức) chia sẻ, hiện anh đang dọn dẹp hai quán cà phê, nếu thành phố cho phép sẽ mở trước một quán. Tuy nhiên, cả anh Thành và nhiều chủ quán khác đều thừa nhận việc phải áp dụng biện pháp ngăn cách tối thiểu 2m giữa 2 người có thể khiến quán vắng khách.

Tương tự, anh Vị – chủ một quán ăn ở Q.Bình Thạnh – cho biết trường hợp bán tại chỗ cách xa người ít nhất 2m, sức chứa hơn 100 người của quán có thể phải sắp xếp lại, cắt bớt. sắc bén. .

Ngoài ra, khó khăn hiện nay là 70 – 80% nhân viên của nhà hàng vẫn là người ở các tỉnh chưa lên được, trong khi để nhà hàng hoạt động khi bán hàng tại chỗ thì cần ít nhất 60%. nhân viên, trong đó riêng Bếp ăn có 8 – 10 người.

“Thời gian đầu, tôi chỉ dám bán cầm chừng tại chỗ, vì nếu mở nhiều ở giai đoạn đầu, tôi có thể gặp nguy cơ dư hàng dẫn đến hư hỏng, mất mát”, chị Vi thận trọng.

Theo chị Nga – chủ một quán bánh xèo trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Q.Bình Thạnh), mấy ngày nay chị rất bức xúc khi hay tin thành phố cho phép bán hàng trực tiếp.

“Mặc dù doanh thu mua mang đi ngày càng tốt nhờ lượng giao hàng ổn định, nhưng việc mở bán tại chỗ vẫn giúp doanh thu của nhà hàng tăng hơn rất nhiều dù công suất đã giảm”, bà Nga nói.

Chính thức mở cửa mang đi khoảng một tháng nay, anh Nguyễn Hữu Trí (chủ quán trà sữa, bánh mì thịt nướng, quận 7, TP HCM) cho biết doanh thu đã phục hồi 50% so với trước. Phiên dịch. Tuy nhiên, theo ông Trí, nếu được ngồi tại chỗ thì việc kinh doanh sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, khó khăn là nhà hàng vẫn chưa tuyển được thêm nhân viên.

Chỉ mộtHở?sung sướngchính thức, Mong thủ tục thuận lợi

Theo anh Tùng (Q.Bình Thạnh), hiện TP chưa có công văn nên nhiều chủ cửa hàng vẫn chờ đợi trong tình trạng trên. “Đang chờ công văn, trên cơ sở đó tính toán xem khách sẽ lưu trú như thế nào. Chỉ mong thủ tục và cách thức thực hiện thuận tiện. Giờ mau ngồi lại, không làm đúng lại bị phạt nữa, tốn công và tốn kém lắm ”, anh Tùng nói.

Các nhà hàng tại TP.HCM đang tất bật chuẩn bị bán tại chỗ, chờ quyết định chính thức - Ảnh 5.

Với diện tích khoảng 1.000m2Sáng 24.10, chủ một quán ăn ở Q.Gò Vấp cho biết đã thu xếp xong bàn ghế để bán tại chỗ – Ảnh: N.TRI

Các nhà hàng tại TP.HCM đang tất bật chuẩn bị bán tại chỗ, chờ quyết định chính thức - Ảnh 6.

Một quán bún cá ở quận Bình Thạnh vẫn đang bán đồ ăn mang về. Hiện nhiều gian hàng vẫn đang chờ tin bán tại chỗ – Ảnh: BÔNG MAI

Các nhà hàng tại TP.HCM đang tất bật chuẩn bị bán tại chỗ, chờ quyết định chính thức - Ảnh 7.

Sáng 24/10, một quán chay ở TP Thủ Đức vẫn bày bán trái cây trước cửa. Trong đợt dịch bệnh vừa qua, nhiều quán ăn khác cũng tranh thủ bán rau xanh kiếm thêm – Ảnh: BÔNG MAI

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button