Kinh Doanh

Hãng tàu container lớn thứ ba thế giới sẽ ngừng tăng giá cước trong 5 tháng tới

Hình minh họa: splash247.

Hãng Vận chuyển xe tải CMA CGM lớn thứ ba thế giới cho biết họ sẽ duy trì tỷ giá giao ngay trong 5 tháng tới do áp lực từ một số khách hàng và cơ quan quản lý ở các quốc gia khác.

Trên trang web chính thức của mình, hãng vận tải container lớn thứ 3 thế giới thông báo quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 9/9/2021 và kéo dài đến ngày 1/2/2022.

CMA CGM khẳng định: Họ ưu tiên các mối quan hệ lâu dài với khách hàng trước tình hình chưa từng có trong ngành. ngành vận tải biển, thay vì tối đa hóa lợi nhuận trong ngắn hạn.

Quyết định của CMA CGM được đánh giá là có thể tác động đến các đối thủ cạnh tranh và kìm hãm vòng xoáy đi lên trên thị trường.

Hiện tại, chi phí vận chuyển các container có chiều dài 40 feet, tương đương 12 mét từ Thượng Hải đến Los Angeles đang ở mức 11.569 USD, cao gấp gần 8 lần so với trước đại dịch.

Ngành vận tải biển thắng lớn

Dù là tàu container 40 feet hay tàu hàng khô chứa hàng nghìn tấn than, hay tàu chuyên dụng được thiết kế để làm phương tiện vận tải, thu nhập mà họ tạo ra cho các hãng tàu đều tăng vọt ở mọi phân khúc. bộ phận.

Với thực tế là ngành vận tải biển chiếm 80% dòng chảy thương mại toàn cầu, thu nhập tăng vọt này sẽ lan tỏa đến mọi ngóc ngách của nền kinh tế. Sự bùng nổ vận tải biển năm 2008 đã tạo ra một làn sóng lớn đóng tàu mới nhưng nhanh chóng bị dập tắt khi nhu cầu suy giảm do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu gây ra cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. .

Sự bùng nổ vận tải biển hiện nay được thúc đẩy bởi hai lực lượng. Thứ nhất, nền kinh tế thế giới mở cửa trở lại sau đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19 năm ngoái, thúc đẩy nhu cầu hàng hóa và nguyên liệu thô.

Ngoài ra, đại dịch tiếp tục phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến các cảng bị tắc nghẽn và tàu bị mắc cạn lâu hơn, tất cả đều hạn chế số lượng tàu sẵn sàng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển. .

Do đó, hầu hết các mảng trong ngành vận tải biển đều có mức tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ trong những tháng gần đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/hang-tau-container-lon-thu-ba-the-gioi-se-ngung-tang-gia-cuoc-trong-5-thang-toi-2021091314420883.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button