Thế Giới

Hãng tin AP kêu gọi điều tra vụ Israel không kích đánh sập tòa tháp Jala

Chú thích ảnh
Tòa tháp Jala, nơi đặt văn phòng của một số công ty truyền thông quốc tế, bị sập do cuộc không kích của Israel ở Dải Gaza, ngày 15/5/2021. Ảnh: AFP / TTXVN

Phát biểu trên truyền hình, Sally Buzbee cho biết các phóng viên không bị thương và đang chia sẻ văn phòng với hãng tin AFP ở Dải Gaza, nhưng vụ tấn công đã phá hủy một địa điểm thu thập tin tức chính ở Dải Gaza. khu vực này.

“Chúng tôi không đứng về phía nào trong cuộc xung đột”, cô tuyên bố. “Chúng tôi tin tưởng vào việc bảo vệ quyền được cho thế giới biết điều gì đang xảy ra trong cuộc xung đột này. Đây là câu chuyện quan trọng, những gì đã xảy ra sẽ khiến thế giới ít được thông báo hơn.”

Bình luận được đưa ra sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng văn phòng tình báo Hamas đặt tại tòa nhà đó đã lên kế hoạch và thực hiện nhiều cuộc tấn công nhằm vào dân thường Israel, vì vậy đây hoàn toàn là một mục tiêu. hợp pháp.

Tòa tháp Jala 12 tầng ở Dải Gaza đã sụp đổ hoàn toàn sau khi hứng chịu hàng loạt bom và rocket của Israel. Quân đội Israel đã gọi điện cho chủ nhân của tòa nhà, thông báo cho ông ta về cuộc không kích sắp xảy ra và cho mọi người bên trong một giờ để sơ tán. Đúng một giờ sau, tòa nhà liên tục bị trúng đạn từ các máy bay chiến đấu của Israel.

Các cuộc đụng độ giữa Israel và lực lượng dân quân Hamas ở Dải Gaza tiếp tục leo thang. Quân đội Israel cho biết Hamas đã phóng hơn 3.000 quả rocket vào Israel trong tuần qua, mật độ bắn chưa từng có. Hệ thống phòng thủ “Iron Dome” của Israel bắn hạ hầu hết các quả rocket, nhưng nhiều quả đạn vẫn xuyên thủng hệ thống phòng không và bắn trúng các khu dân cư, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng.

Quân đội Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích ở Dải Gaza để trả đũa, giết chết tổng cộng 181 người Palestine, trong đó có 52 trẻ em.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/hang-tin-ap-keu-goi-dieu-tra-vu-israel-khong-kich-danh-sap-toa-thap-jala-20210517075257535.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button