Sức Khỏe

Hàng trăm đoàn viên hiến máu cứu người giữa mùa dịch

Ngày 10/9, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, hưởng ứng phong trào “Hiến máu an toàn – Không sợ COVID”, Trung tâm Huyết học và Truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Liên đoàn Lao động TP. Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công nhân viên chức tỉnh.

Theo đó, sau 2 ngày tổ chức, đã có 232 đoàn viên của tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu. Từ đầu năm đến nay, Công đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã hiến hơn 1.000 đơn vị máu.

232 đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế hiến máu cứu người giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Tích cực tham gia hiến máu cùng cán bộ, công chức tỉnh Thừa Thiên Huế trong đợt phòng chống dịch này còn có lực lượng công an, bộ đội, ngân hàng, gia đình phật tử, doanh nghiệp, nhân viên y tế. ngành y tế, giáo dục, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh sống trên địa bàn Huế, khối các phường, xã trên địa bàn thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, Hương Trà, Phú Vang, Phú Lộc … đã đóng góp những xương máu vô cùng quý giá. nhu cầu cấp cứu và điều trị của bệnh nhân trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng như hiện nay

Trong quá trình tổ chức lấy máu tình nguyện, Trung tâm Huyết học và Truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt quy trình 5K về phòng chống COVID-19.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều đơn vị đã hoãn tổ chức hiến máu dẫn đến nguồn máu của cả nước nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng đang thiếu trầm trọng. Tính đến ngày 6/9/2021, lượng máu hiện có tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu chỉ đủ để cấp cứu trong 5 – 7 ngày.

Để đảm bảo có nguồn máu và các chế phẩm từ máu đến tay người bệnh, Bệnh viện Trung ương Huế mong rằng các cơ quan, ban ngành và toàn thể người dân mạnh khỏe hãy “hiến máu cứu người, đừng sợ COVID”. Chính giọt máu quý giá mà mọi người hiến tặng sẽ góp phần rất lớn vào việc cứu sống bệnh nhân.

.

Nguồn: https://toquoc.vn/hue-hang-tram-doan-vien-hien-mau-cuu-nguoi-giua-mua-dich-20210910095337685.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button