Kinh Doanh

Hàng trăm tấn sữa bò, nhãn của bà con Nông trường Sông Hậu có nguy cơ phải đổ


Hàng trăm tấn sữa bò, nhãn của người dân Nông trường Sông Hậu có nguy cơ bị đổ - Ảnh 1.

Trang trại bò sữa ở Nông trường Sông Hậu mỗi ngày cho ra 1,5 tấn sữa – Ảnh: TL

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và ùn tắc giao thông, hàng trăm tấn sữa tiệt trùng của Công ty TNHH FOOD FARM, thuộc Nông trường Sông Hậu hiện có nguy cơ phải đổ bỏ vì không tiêu thụ được.

Ngày 20/7, ông Võ Kim Cương – Giám đốc điều hành Công ty TNHH FOOD FARM cho biết: Sản phẩm sữa thanh trùng FARM MILK của trang trại chủ yếu được tiêu thụ tại các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn TP.HCM, nhưng do dịch bệnh bùng phát tại TP.HCM nên việc vận chuyển và lưu thông sữa bị ách tắc.

Nhiều xe bán sữa bị hủy do ùn tắc, không tiêu thụ được. Hiện các tỉnh trong vùng cũng tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 nên tình hình tiêu thụ sữa của trang trại càng khó khăn hơn.

Theo anh Cường, để giải quyết phần nào khó khăn cho trang trại và công ty trong việc tiêu thụ sữa, công ty đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công thương thành phố Cần Thơ, đề nghị được hỗ trợ và đề nghị được tham gia “ hỗ trợ chương trình bán hàng “hỗ trợ” tiêu thụ sữa tại các cơ quan, ban ngành trên địa bàn.

Theo nội dung công văn, “Sữa thanh trùng FARM MILK hiện được bán tại các siêu thị trên địa bàn TP.HCM với giá 50.000 đồng / lít. Công ty cam kết bán với giá hỗ trợ trong chương trình này là 35.000 đồng / lít”.

Ông Cường cho rằng, điều này nếu được thông qua sẽ phần nào giúp duy trì hoạt động của công ty và công ăn việc làm cho người lao động, đồng thời cũng giúp mang lại những sản phẩm thiết thực cho người tiêu dùng trong mùa dịch bệnh.

“Tuy nhiên, công văn gửi đi từ ngày 8/7 đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ các cơ quan chức năng thành phố. Trong khi đó, sản lượng sữa của trang trại mỗi ngày khoảng 1,5 tấn, nếu để quá hạn, hàng trăm tấn sữa có nguy cơ bị đổ bể ”, ông Cường nói.

Hàng trăm tấn sữa bò, nhãn của người dân Nông trường Sông Hậu có nguy cơ bị đổ - Ảnh 2.

Nhãn Ido và nhãn thanh tại Nông trường Sông Hậu đang vào mùa thu hoạch rộ nhưng không bán được – Ảnh: TL

Hiện nay, ngoài sản phẩm bò sữa bị ứ đọng, không tiêu thụ được, nông dân Nông trường Sông Hậu cũng đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ nông sản vào mùa thu hoạch.

Ông Nguyễn Thanh Phú – giám đốc Nông trường Sông Hậu – cho biết, khu trang trại có 600ha nhãn. Hiện nay, nông dân đang vào mùa thu hoạch khoảng 200 ha nhãn và nhãn Ido, sản lượng 1.600 tấn.

Nhưng do các chợ đầu mối, chợ truyền thống đóng cửa, việc vận chuyển đi nơi khác ùn tắc… nên giá rớt thê thảm, không có thương lái đến thu mua.

Các hộ trồng nhãn đều cho trái rụng gốc, có người bán được với giá rất thấp, 5.000 đồng / kg nhãn Ido, 20.000 đồng / kg nhãn thanh, không đủ chi phí và công chăm sóc, thu hoạch. Chưa kể, việc tìm nhân công thu hoạch rất khó vì phải xa nhau theo Chỉ thị 16 cấm tập kết.

Để giải quyết phần nào khó khăn này, chính quyền địa phương xã Thới Hưng (huyện Cờ Đỏ) cũng cho biết, đã tạo điều kiện cho người dân thu hoạch nhãn với yêu cầu phải xa cách, đeo khẩu trang nhưng do khó tiêu thụ nên được giá. rất thấp.

T. CHÁY

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button