Tin Tức

Hành khách kêu trời vì phải bay nối chuyến, giá vé cao

Hành khách gặp nhiều khó khăn khi di chuyển bằng đường hàng không do hạn chế về chuyến bay và giá vé cao.

Anh Nguyễn Văn Nội ở Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, hiện nay việc di chuyển bằng đường hàng không khá khó khăn do tần suất bay ít, thậm chí bay giữa Hà Nội và TP.HCM cũng rất hạn chế.

Anh Nội chia sẻ, đầu tuần trước anh có chuyến công tác gấp tại TP.HCM nhưng do hạn chế về chuyến bay nên anh buộc phải đáp chuyến bay nối chuyến từ Hà Nội vào Đà Nẵng rồi bay tiếp vào TP.HCM. Tương tự, khi về Hà Nội, anh phải đáp chuyến bay nối chuyến xuống sân bay Liên Khương (Đà Lạt) rồi bay về Nội Bài.

Anh Nội cho biết vì bị hạn chế chuyến bay nên việc đi lại của anh khá mệt mỏi. Giá vé máy bay cũng khá cao. Nếu như trước đây bay từ Hà Nội vào TP.HCM thường chỉ có giá 2 triệu / chiều thì nay đã mất gần 3,5 triệu.

“Tần suất thấp khiến việc di chuyển bằng đường hàng không trở nên khó khăn và làm tăng chi phí giá vé. Điều này đã hạn chế hành khách di chuyển bằng đường hàng không ”, ông Nội nói.

Hành khách kêu trời vì phải bay nối chuyến, giá vé cao ngất ngưởng.
Những hạn chế về chuyến bay khiến việc di chuyển của hành khách trở nên khó khăn

Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam gửi Bộ Giao thông Vận tải, từ ngày 21/10 đến 18/11, 4 hãng hàng không Việt Nam đã khai thác 44 đường bay nội địa đến tất cả 22 cảng hàng không của Việt Nam với tổng chi phí khoảng 10 triệu USD. cộng với 2.207 chuyến bay khứ hồi (4.414 đường bay) với tổng số hành khách chuyên chở là 446.805 hành khách, hệ số sử dụng ghế bình quân (HSSDĐ) là 54,4%.

Trên đường bay, Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh có hệ số lấp đầy ghế trung bình cao nhất với tỷ lệ liên tục trên 90%, tiếp theo là Hà Nội – Đà Nẵng / Phú Quốc, Thành phố Hồ Chí Minh / Phú Quốc / Đà Nẵng / Nghệ An / Thanh Hóa với hệ số lấp đầy ghế bình quân từng tuyến từ 65-75% cho các ngày khác nhau.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn nhiều vướng mắc.

Nhu cầu trong giai đoạn hiện nay tập trung vào các tuyến nối TP.HCM và các địa phương phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, tuy nhiên tần suất còn hạn chế.

Quy định hiện hành chỉ được áp dụng đến ngày 30/11 nên các hãng hàng không khó có kế hoạch khai thác trong lịch bay mùa đông 2021/2022, đặc biệt là kế hoạch bay Tết Nguyên đán 2022.

Hầu hết các đường bay mới đều được hãng khai thác với tần suất 1 chuyến / ngày, gây khó khăn cho những hành khách có nhu cầu chỉ đi lại để giải quyết công việc trong ngày (bay sáng, chiều bay về).

Tần suất bay hạn chế nên các hãng hàng không tập trung vào tầm giá cao. Bên cạnh đó, các hãng hàng không đưa ra mức giá khuyến mại gây bức xúc về giá vé cho hành khách.

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, mặc dù hiện nay việc đi lại đã thuận tiện hơn nhưng trên các tuyến lẻ, hệ số lấp đầy ghế thấp, chỉ 20 – 30%. Vì vậy, ngoài các tuyến chính có tỷ lệ hành khách cao, các tuyến khác rất thấp. Trong khi các hãng hàng không phải tập trung vào những đường bay mang lại hiệu quả kinh doanh.

Khi được hỏi về giá vé máy bay cao như hiện nay, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, khung giá nhà nước đã có trần, hãng không thể tăng hạn mức.

Về quy định các hãng hàng không “không tổ chức dịch vụ trên chuyến bay trừ cung cấp nước uống”, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện các hãng hàng không đã đề xuất phục vụ ăn uống trở lại. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được thông qua. Trong khi các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải ngừng hoạt động quá lâu, nếu không sớm phục vụ trở lại sẽ thực sự khó khăn cho doanh nghiệp.

“Thực tế, hiện tất cả hành khách đi máy bay đã tiêm đủ 2 mũi, đảm bảo quy định“ vùng xanh ”trên máy bay nên việc phục vụ ăn uống trở lại là điều cần thiết”, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết. tin tưởng hơn.

Về vấn đề này, đại diện Bộ GTVT cho biết, việc mở lại dịch vụ ăn uống trên chuyến bay phải xin ý kiến ​​của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh do liên quan đến công tác đảm bảo y tế.

Đề xuất khai thác bình thường từ năm 2022

Cục Hàng không Việt Nam cũng kiến ​​nghị đề xuất Bộ Giao thông Vận tải triển khai phương án vận chuyển hành khách thường xuyên nội địa trong thời gian tới.

Cụ thể, tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội – TP.HCM / Đà Nẵng và TP.HCM – Đà Nẵng với các giai đoạn như sau: Từ ngày 1-14 / 12, khai thác với tần suất 16 chuyến khứ hồi / ngày / đường bay. được Vietnam Airlines phân bổ 5 chuyến bay; Vietjet Air 5 chuyến, Bamboo Airways 3 chuyến; Pacific Airlines 2 chuyến; Hãng hàng không Vietravel một chuyến.

Từ ngày 15 đến 31/12 sẽ khai thác với tần suất 20 chuyến khứ hồi / ngày / chuyến bay (dự kiến ​​Vietnam Airlines phân bổ 6 chuyến; Vietjet Air 6 chuyến, Bamboo Airways 4 chuyến; Pacific Airlines 3 chuyến; Vietravel Airlines). một chuyến đi.
Các đường bay khác trong thời gian trên được khai thác với tổng số chuyến bay khứ hồi không quá 9 chuyến / ngày / chuyến.

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất từ ​​năm 2022 tất cả các đường bay sẽ hoạt động bình thường trở lại. Điều chỉnh quy định về chuyển thông tin hành khách từ ứng dụng PC-COVID trực tiếp giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với các địa phương, bãi bỏ các quy định liên quan đến thu thập, truyền thông tin hành khách trong ngành Hàng không để đảm bảo tính thống nhất, nhanh chóng, kịp thời của thông tin.

Ngoài ra, Cục cũng kiến ​​nghị Bộ GTVT bỏ quy định các hãng hàng không không cung cấp dịch vụ trên các chuyến bay.

Mở lại đường bay quốc tế, đề xuất bỏ quy định cách ly 7 ngày

Mở lại đường bay quốc tế, đề xuất bỏ quy định cách ly 7 ngày

Việc mở lại các chuyến bay quốc tế thường xuyên như hiện nay là phù hợp để sớm phục hồi nền kinh tế. Tuy nhiên, quy định cách ly 7 ngày theo ý kiến ​​của các chuyên gia sẽ khó thu hút du khách.

Vu Diep

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/hanh-khach-keu-troi-vi-phai-bay-noi-chuyen-gia-ve-cao-796196.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button