Thế Giới

Hành khách thất vọng vì giá vé tăng cao

Trong hai năm mà đại dịch COVID-19 lan rộng, một số tài xế Grab đã phải nghỉ việc, một phát ngôn viên của công ty nói với CNA.

Xu hướng này cũng được phản ánh trong số liệu thống kê của Cơ quan Giao thông Vận tải Singapore. Theo số liệu này, số lượng tài xế taxi và xe tư nhân thuê đã giảm trong hai năm qua.

Grab cũng cho biết: “Khi Singapore nới lỏng các biện pháp ngăn chặn COVID-19 vào cuối tháng trước, các biện pháp kiểm soát biên giới cũng được nới lỏng và các lễ kỷ niệm cũng được tổ chức gần đây, chúng tôi nhận thấy nhiều hành khách đặt chuyến xe hơn trên ứng dụng Grab.”

Phương tiện giao thông cá nhân ở Singapore

Khách hàng đang tìm cách giảm mức phí cao mà họ phải trả cho các dịch vụ gọi xe công nghệ trong giờ cao điểm. Ảnh: iStock / CNA.

“Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, chúng tôi đã đưa ra một số kế hoạch, bao gồm nhiều chương trình để khuyến khích các tài xế hiện tại làm việc trong giờ cao điểm và thu hút các tài xế mới.”

Tuy nhiên, khi nhu cầu đặt xe của hành khách ngày một tăng cao thì giá cả các chuyến đi cũng tăng cao một cách khó hiểu, nhất là vào giờ cao điểm.

Khi Sarah Oh, 32 tuổi, muốn đặt một chuyến Grab từ Choa Chu Kang đến Kranji lúc 18h, mức giá mà ứng dụng Grab đưa ra là 35 đô la Singapore. Vào những thời điểm bình thường, một chuyến đi như vậy tốn hơn 10 đô la Singapore một chút.

Một hành khách khác, Taj Marhim, 32 tuổi, cũng chia sẻ về những địa điểm quen thuộc mà anh thường đến ở những khu vực thuận tiện, như Bedok, Tampines, Bugis và trung tâm thành phố. Thông thường, một chuyến đi từ Tampines đến Bedok có thể tốn từ 15 đô la Singapore đến 18 đô la Singapore. Nhưng trong giờ cao điểm, việc đi từ Bugis đến Tampines có thể khiến Taj Marhim mất 30 đô la Singapore.

“Tôi nghĩ giá đi xe trong thời gian bình thường cũng được. Nhưng phí đi xe trong giờ cao điểm rất cao. Tôi sẽ khảo giá trước của Grab, sau đó sẽ so sánh hai dịch vụ đặt xe khác là Gojek và Comfort. Nếu giá của Grab thấp nhất , Tôi sẽ đi. Nếu không, tôi có thể sử dụng phương tiện khác “, anh nói.

Do giá cả tăng cao, nhiều hành khách đang chuyển sang đi tàu điện ngầm hoặc taxi đồng hồ tính tiền để đi lại. Theo họ, chi phí cho hai phương tiện này sẽ rẻ hơn so với đặt xe qua Grab và họ cũng không phải chờ đợi quá lâu trong giờ cao điểm.

Nguồn: https://toquoc.vn/van-tai-tu-nhan-tai-singapore-tung-ra-cac-uu-dai-thu-hut-tai-xe-hanh-khach-that-vong-vi-gia-ve-tang-cao-20220506163222519.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button