Tin Tức

Hành khách từ các nước có ca nhiễm Omicron đến Hà Nội phải cách ly tập trung

Theo đó, Hà Nội yêu cầu tăng cường giám sát kiểm dịch tại cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài. Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định kiểm dịch y tế quốc tế, đặc biệt là các yêu cầu Hành khách nhập cảnh phải xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ kể từ khi nhập cảnh vào Việt Nam; tăng cường kiểm soát việc cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm tiêu cực, các khai báo sức khỏe của hành khách đến.

Hành khách các nước có ca Omicron đến Hà Nội phải cách ly tập trung - Ảnh 1

Hà Nội yêu cầu giải trình tự gen ngẫu nhiên đối với hành khách nhập cảnh, nhằm phát hiện sớm chủng Omicron

Đặc biệt, tăng cường rà soát các hành khách có tiền sử đến và về từ các quốc gia, khu vực đã ghi nhận và lây lan chủng vi khuẩn mới, như Nam Phi (Nam Phi, Botswana, Namibia, Zimbabwe,…) Eswwatini, Lesotho , Mô-dăm-bích …).

UBND TP Hà Nội đề xuất tổ chức cách ly, giám sát Sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 theo hướng dẫn của Bộ Y Tế đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Đối với các chuyến bay xuất phát hoặc có hành khách đến từ các quốc gia nơi Biến thể Omicron thì bắt buộc phải thực hiện cách ly tập trung đối với những người nhập cảnh từ các nước này bất kể tiền sử tiêm chủng hay nhiễm bệnh. Covid-19 trước.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và xã, phường, thị trấn cần tăng cường giám sát, quản lý, theo dõi sức khỏe người nhập cảnh. công nhân về thời gian lưu trú tại địa phương, đặc biệt là những người trở về từ các quốc gia nơi có sự hiện diện của biến thể Omicron đã được ghi nhận.

Các phòng thí nghiệm chủ động phát hiện sớm các trường hợp nhiễm biến thể Omicron bằng cách tìm kiếm các dấu hiệu thiếu hụt gen S trong các mẫu xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Đồng thời, lựa chọn ngẫu nhiên hoặc có chủ đích dựa trên kết quả điều tra dịch tễ của các mẫu xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 để xét nghiệm xác định trình tự gen của các bệnh nhân thuộc các nhóm sau: những người nhập cảnh trong vòng 28 ngày, đặc biệt là những người đi khám. và trở về từ các quốc gia đã ghi nhận đột biến Omicron; người tái tạo Covid-19 (với xét nghiệm RT-PCR dương tính sau 2 tháng hồi phục).

n

Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch và triển khai tiêm bổ sung, tiêm nhắc lại vắc xin Covid-19 từ tháng 12 này theo chỉ đạo của Bộ Y tế, ưu tiên những đối tượng có nguy cơ. .

Khi phát hiện những trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên trên địa bàn, tập trung điều tra, truy tìm nguồn lây ban đầu và tiếp xúc chặt chẽ để khẩn trương xử lý ổ dịch, cắt đứt chuỗi lây nhiễm. Tùy theo mức độ nguy hiểm về khả năng lây lan và gây bệnh nặng nhẹ của biến thể Omicron cập nhật, kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch tương ứng như truy tìm, cách ly tập trung nghiêm ngặt đối với những người tiếp xúc. gần (F1).

Đồng thời, giám sát và phân tích dữ liệu theo nhóm, chuỗi người nhiễm Omicron để đánh giá mức độ lây nhiễm, mức độ nặng nhẹ, tử vong, …

Các đơn vị triển khai ngay các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ F0 được cách ly, điều trị tại nhà trong tình hình dịch bệnh hiện nay sẽ tiếp tục ứng phó hiệu quả nếu biến thể Omicron xuất hiện tại Việt Nam.

Hà Nội giao Công an thành phố phối hợp với Bộ Công an, Công an các tỉnh lân cận quản lý nhà nước đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú, hoạt động trên địa bàn thành phố.

Bộ Tư lệnh Thủ đô sẵn sàng phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Công an, các sở, ban, ngành thành phố, quận, huyện, thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai lực lượng kiểm soát. quân sự, dân quân làm nhiệm vụ chốt chặn, tuần tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố, tại các khu vực, chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh khi có yêu cầu …

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hanh-khach-tu-cac-nuoc-co-ca-nhiem-omicron-den-ha-noi-phai-cach-ly-tap-trung-post1415787.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button