Thế Giới

Hành khách vui mừng trên chuyến tàu về ga Hà Nội


Tối 14/10, trao đổi với báo Tin tức, ông Đặng Sỹ Mạnh, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, lúc 19h40 ngày 14/10, đoàn tàu số hiệu SE8 từ TP.Hồ Chí Minh đến ga Hà Nội. , chở được 212 hành khách. Trên chuyến tàu này, toa số 2 được bố trí dành riêng cho 23 hành khách đến từ khu vực có nguy cơ cao. Tất cả hành khách đi tàu phải đảm bảo các điều kiện phòng chống COVID-19. Hành khách trước khi lên tàu cũng phải ký cam kết phòng chống dịch và tuân thủ việc cách ly tại nhà khi đến nơi.

Theo ông Đặng Sỹ Mạnh, ga Hà Nội đã bố trí lối đi riêng cho hành khách của từng toa có toa ra khỏi khu vực có nguy cơ cao, đồng thời phối hợp các nhà xe đến, đón trả khách tại cổng ga. Công tác y tế dự phòng được chuẩn bị.

Bà Phạm Thị Anh Đào, Trưởng ga vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, ga Hà Nội phối hợp với hãng taxi Mai Linh vận chuyển hành khách đảm bảo cự ly. Sau khi đến ga, toàn bộ đoàn tàu sẽ được khử trùng trước khi chạy chuyến tàu tiếp theo.

Loạt video và chùm ảnh phóng viên ghi lại tại ga Hà Nội tối 14/10/2021:

Chú thích ảnh
Đúng 19h50 ngày 14/10, đoàn tàu SE8 với 212 hành khách đã về đến ga Hà Nội.
Chú thích ảnh
Sức chứa của đoàn tàu là 600 người nhưng đoàn tàu chỉ nhận 300 hành khách, chia đều cho các ga dọc đường để đảm bảo cự ly.
Chú thích ảnh
Hành khách đến từ các địa phương có nguy cơ cao như Sài Gòn, Bình Dương sẽ được bố trí các toa riêng.
Chú thích ảnh
Nhân viên ga Hà Nội giúp người dân xuống tàu.
Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Đây là chuyến tàu khách đầu tiên kết nối hai miền Bắc – Nam sau 50 ngày tạm dừng.
Chú thích ảnh
Các bạn trẻ vui vẻ “check in” khi đến ga Hà Nội.
Chú thích ảnh
Hà Nội đón hành khách phương Nam bằng cơn mưa lạnh đầu mùa.
Chú thích ảnh
Mọi người hối hả kéo hành lý trở về nhà.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button