Đời Sống

Hành trình đến bảo tàng cho em thêm yêu lịch sử


Hành trình đến bảo tàng cho tôi thêm yêu lịch sử - Ảnh 1.

Đoàn viên, học sinh Trường Tiểu học Tân Hương, Q.Tân Phú, TP.HCM tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TP.HCM – Ảnh: K.ANH

“Lần đầu tiên đến bảo tàng này. Được học và nghe cô giáo kể về Bác Hồ, nhưng hôm nay lại được đến đúng nơi Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Vui lắm” – bé Lê Mạnh Cường, học trường Tiểu học Tân Hương, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh trong hai ngày 28 và 29/4, nhiều đoàn học sinh đã đến tham quan, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ kính yêu.

“Ôi áo bạn ơi. Mình thấy có viên gạch hồng Bác Hồ dùng để nung trong thời gian hoạt động cách mạng ở nước ngoài. Có cả cây bút, vở của Bác nữa …”, Hạnh Dung, lớp 4, kể với nhóm bạn đang trố mắt nhìn. Chiếc áo của Bác Hồ được trưng bày trang trọng trong khung kính.

Một nhóm học sinh tiểu học của một trường quốc tế cũng đến đây tham quan trong những ngày trước lễ 30-4 này. Cậu học trò Chung Huy, lớp 4 luôn ghi vào sổ tay chi tiết ngày ra đi tìm đường cứu nước, nơi mình sinh ra. “Tôi nghe cô thuyết minh về thời thơ ấu của Bác, xúc động lắm” – Huy kể.

Hành trình đến bảo tàng cho tôi thêm yêu lịch sử - Ảnh 2.

Một sinh viên ghi lại những chi tiết lịch sử mà mình nhìn thấy ở bảo tàng – Ảnh: K.ANH

Đến bảo tàng TP.HCM, học sinh lớp 7 Trương Minh Tuyền (quận 12) hồ hởi khi nhìn thấy tờ lịch 30/4/1975. “Ngày giải phóng miền Nam 30-4 này. Bộ lịch được lưu giữ trọn vẹn, đã 46 năm không hư hỏng. Qua đây tôi biết thêm về lịch sử của thành phố nơi tôi sinh ra và lớn lên. Tôi rất tự hào về dân tộc. truyền thống ”- bạn Minh Tuyền chia sẻ.

Hành trình đến với bảo tàng là chương trình được nhiều liên đội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện trong nhiều năm qua, là một trong những nội dung giúp các bạn đội viên, học sinh thêm yêu lịch sử, hun đúc tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc.

Cô Thị Đỗ Nhật Kim, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Phù Đổng (Q.6), cho biết những chuyến đi đến bảo tàng đã giúp CBGVNV và học sinh thêm yêu lịch sử dân tộc. “Mỗi lần cho các em vào thăm bảo tàng, nhiều em lại ghi những cảm xúc sâu sắc của mình”, Nhật Kim nói.

Không chỉ tổ chức cho các em đến với bảo tàng mà một số liên đội phối hợp với các bảo tàng trưng bày ngay trong khuôn viên trường với các chủ đề gần gũi, gắn với các mốc lịch sử quan trọng.

Thầy Nguyễn Tất Bình, tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Đặng Văn Ngữ (Q.Phú Nhuận) cho biết, Liên đội trường đã thực hiện mô hình trưng bày tại sân trường trong sáu năm qua, với nhiều hiện vật gắn liền với lịch sử về các đất nước và con người Việt Nam.

Các chủ đề về Bác Hồ với các cháu thiếu nhi cũng được triển lãm và các cháu rất thích thú khi xem. “Với mỗi triển lãm, chúng tôi thường đi vào chiều sâu và trưng bày trong vòng một tuần, các em tự do tìm hiểu nên sẽ bỏ sót những chi tiết, câu chuyện lịch sử” – ông Bình nói.

Hành trình đến bảo tàng cho tôi thêm yêu lịch sử - Ảnh 3.

Học sinh Trường Tiểu học Tân Hương, Q.Tân Phú tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TP.HCM – Ảnh: K.ANH

Hành trình đến bảo tàng cho tôi thêm yêu lịch sử - Ảnh 4.

Đoàn viên, học sinh Trường Tiểu học Tân Hương tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TP.HCM – Ảnh: K.ANH

Hành trình đến bảo tàng cho tôi thêm yêu lịch sử - Ảnh 5.

Các bé trường mầm non Hoa Mai (Q.3, TP.HCM) tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TP.HCM – Ảnh: K.ANH

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button