Kinh Doanh

Hành trình đến Top 3 Sáng kiến ATNI toàn cầu của FrieslandCampina


Triết lý nuôi dưỡng từ thiên nhiên

Triết lý này là tôn chỉ hành động của tập đoàn trong 150 năm qua, gắn liền với 3 trung tâm hành động: dinh dưỡng tốt hơn cho thế giới, cuộc sống tốt hơn cho người nông dân và hành động vì thế hệ tiếp theo. Tương lai. Đây cũng là con đường dẫn đến thành công của tập đoàn sữa hàng đầu thế giới FrieslandCampina (FC).

Dinh dưỡng tốt hơn cho thế giới được tạo ra nhờ sự cải tiến liên tục thông qua các công trình nghiên cứu và phát triển của nhóm. Năm 2020, tổng vốn đầu tư cho R&D của tập đoàn là 76 triệu EUR, trong đó SEANUTS – chương trình khảo sát thực vật của Đông Nam Á – là một trong những dự án nghiên cứu nổi bật.

Vào tháng 6 năm 2021, nhóm đã công bố hoàn thành giai đoạn thu thập dữ liệu của chương trình SEANUTS II tại Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Hơn 13.000 trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 12 tuổi từ bốn quốc gia đã tham gia cuộc khảo sát. Sau khi hoàn thành giai đoạn khảo sát, dữ liệu sẽ được nghiên cứu, phân tích và dự kiến ​​công bố kết quả vào quý I / 2022.

Margrethe Jonkman, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của FC, cho biết “Cột mốc quan trọng này là một bước quan trọng nhằm đưa chúng tôi đến gần hơn với hiểu biết khoa học về tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ em ở khu vực Đông Nam Á. Thông tin thu thập được là chìa khóa để phát triển các sản phẩm và chương trình hỗ trợ phát triển sức khỏe dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. “

Hành trình lọt vào Top 3 Sáng kiến ​​ATNI Toàn cầu của FrieslandCampina - Ảnh 1.

Những nghiên cứu này góp phần tạo ra các chính sách và sản phẩm dinh dưỡng phù hợp hơn với nhu cầu sức khỏe của người tiêu dùng.

Ngoài ra, việc quản lý chất lượng trong toàn bộ chuỗi cung ứng của Foqus Standards – từ đồng cỏ đến ly sữa – đảm bảo nghiêm ngặt chất lượng sản phẩm, cũng là điểm nổi bật trong triết lý nuôi dưỡng từ thiên nhiên của tập đoàn. tập đoàn.

Và để phát triển trong suốt 150 năm qua, không thể không kể đến các chương trình phát triển bền vững và hành động vì thế hệ tương lai, trọng tâm này là một trong ba mục tiêu quan trọng của tập đoàn. Thông qua các chương trình bảo vệ môi trường và phát triển bền vững như sản xuất xanh không gây hại cho môi trường như sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường, giảm phát thải CO2, tiết kiệm tài nguyên nước, … các chương trình giúp nâng cao nhận thức về tính bền vững của người lao động và cộng đồng trên toàn cầu .

FrieslandCampina Việt Nam ghi dấu ấn trong thành tích chung của tập đoàn

Với chặng đường hơn 1/4 thế kỷ sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, FrieslandCampina hiểu rõ điều gì là cần thiết nhất cho sự phát triển bền vững của đất nước hình chữ S.

Hành trình lọt vào Top 3 của Sáng kiến ​​ATNI Toàn cầu của FrieslandCampina - Ảnh 2.

Ông Berend Van Wel – Tổng Giám đốc FCV chia sẻ: “Sứ mệnh mới của chúng tôi là tương xứng với tiềm năng và tương lai mạnh mẽ của Việt Nam.

Sau nhiều năm nuôi dưỡng khát vọng cho thế hệ tương lai thông qua quỹ học bổng “Đom Đóm”, từ năm 2020 FCV chiến lược phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai dự án 5 năm – “Vì một Việt Nam”. cao vượt trội ”với tổng vốn đầu tư lên đến 55 tỷ đồng. Chương trình đã có mặt tại 5 tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, An Giang, Cần Thơ và Bà Rịa Vũng Tàu, tiếp cận hơn 290.000 học sinh đến từ 200 trường tiểu học. Con số này sẽ được mở rộng và kéo dài trong những năm tiếp theo.

Chương trình phát triển ngành chăn nuôi bò sữa với tâm huyết của các chuyên gia Hà Lan đã được mở ra tại Việt Nam từ năm 1995. Với sự nỗ lực của FrieslandCampina Việt Nam, từ chỗ hầu như không có nền kinh tế chăn nuôi bò sữa, đến năm 2020, hơn 2.500 hộ chăn nuôi bò sữa đã tham gia vào chương trình phát triển chăn nuôi bò sữa của công ty . Đây là thành quả đáng tự hào trong chặng đường dài hơn 25 năm với hơn 15 triệu USD đầu tư cho chương trình. Đây cũng là mô hình “gia đình nông dân” mà tập đoàn đã thành công trên 100 quốc gia trong hơn 150 năm qua.

Với 150 năm kinh nghiệm trên thị trường thế giới và hơn 25 năm phát triển tại Việt Nam, FCV hiểu rõ tầm quan trọng của tăng trưởng xanh và cụ thể hóa các khái niệm thành các chương trình hành động để định hướng cho ngành sữa. nói riêng và sản xuất nói chung.

Tại các nhà máy của Tập đoàn, FCV đã và đang nỗ lực tạo ra chuỗi sản xuất hiệu quả và bền vững thông qua các hoạt động bảo vệ môi trường như giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch, giảm thiểu phát thải CO2; sử dụng tiết kiệm tài nguyên nước. Tập đoàn đang hướng tới mục tiêu 100% không có rác thải được chôn lấp trong vài năm tới. FCV đã đạt được những con số ấn tượng trong lĩnh vực sản xuất xanh và trong tương lai gần, công ty sẽ hoàn toàn không có rác thải. chôn.

Hành trình lọt vào Top 3 của Sáng kiến ​​ATNI Toàn cầu của FrieslandCampina - Ảnh 3.

Từ năm 2020, nhãn hàng sữa uống sẵn Friso của FCV sẽ là thương hiệu tiên phong chuyển từ sử dụng ống hút nhựa sang ống hút giấy với mục tiêu giảm 2,3 tấn nhựa từ ống hút mỗi năm.

Một nền kinh tế bền vững phải bắt đầu từ những doanh nghiệp có tầm nhìn và nền tảng sản xuất bền vững. Trong bối cảnh xã hội đầy thách thức, FrieslandCampina Việt Nam vẫn kiên trì đóng góp thiết thực và tích cực về kinh tế, giáo dục, môi trường,… tạo nên một cộng đồng bền vững từ các doanh nghiệp bền vững.

Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống Kinh tế

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button