Đời Sống

Hành trình thiện nguyện từ trái tim

h nhịp điệu yêu thương – Lan t tất cả các vùng

Những ngày cuối năm, chương trình từ thiện “Hòa hợp yêu thương – Love Harmony” của iSchool Cẩm Phả càng sôi động khi thu hút nhiều học sinh, thầy cô và phụ huynh tham gia. Đoàn đã có chuyến thăm trường phổ thông dân tộc bán trú, bán trú huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, các đồng chí đã trao nhiều phần quà nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với các em học sinh, giúp các em có động lực tiếp tục đến trường, vươn lên học giỏi. Trong khi đó, tại miền Nam, các iSers trực thuộc iSchool Bạc Liêu đã chia sẻ nhiều phần quà để trao tặng các em nhỏ tại trại trẻ mồ côi. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa giúp các em học sinh cảm nhận sâu sắc hơn về niềm hạnh phúc được sẻ chia, về hơi ấm tình người với mọi người, với những người cơ nhỡ, khó khăn trong dịp Giáng sinh và mùa xuân sắp đến. …

Đây là 2 trường tiêu biểu trong hệ thống iSchool trên cả nước trong chương trình “Hòa hợp yêu thương – Hòa điệu yêu thương” thu hút nhiều hoạt động sáng tạo nhưng rất thiết thực tại các địa phương như Rạch Giá, Long An, Quy Nhơn, Ninh Thuận, Nha Trang…

Học sinh iSchool giao lưu với các em nhỏ tại trại trẻ mồ côi với chương trình từ thiện

Học sinh iSchool giao lưu với các em nhỏ tại trại trẻ mồ côi với chương trình từ thiện “Hòa hợp yêu thương – Love Harmony”

Chia sẻ về chuyến đi của mình, Thanh Thiện hào hứng: “Đây là lần thứ 2 trong năm em được tham gia một chuyến đi từ thiện. để sau này mình có thêm điều kiện giúp đỡ người khác”.

Cô Khánh Huyền, giáo viên dạy Văn cho biết: “Những chuyến tình nguyện đã giúp các em học sinh bài học, những đạo đức, cách ứng xử tốt đẹp trong cộng đồng. Mỗi chuyến đi giúp các em trở nên nhân cách hơn, học được những điều quý giá trong cuộc sống”. Đây cũng là triết lý giáo dục mà iSchool theo đuổi. Đó là đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam có nhân cách chuẩn mực, có kiến ​​thức vững vàng và giàu kỹ năng; năng động, sáng tạo, có năng lực làm nền tảng vững chắc cho việc tự học suốt đời và sẵn sàng phụng sự xã hội.

Hoạt động thiện nguyện nhận được sự đóng góp của nhiều nhà hảo tâm, phụ huynh và học sinh iSchool. Ban Giám hiệu iSchool đã căn cứ vào điều kiện, nhu cầu của từng địa phương để tổ chức tặng quà sao cho hợp lý, đáp ứng nguyện vọng của người dân. Cụ thể, chương trình từ thiện tại tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn áo ấm, tất, gạo và một số phần quà giúp các em học sinh miền núi đón một mùa Tết đầm ấm. Trong khi đó, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Sóc Trăng sẽ được nhận nhu yếu phẩm Tết và tiền hỗ trợ.

“Hòa Hợp Yêu Thương” đã trở thành điểm đến gây quỹ, quyên góp tiền, quần áo, sách vở… giúp đỡ các mái ấm, người già neo đơn, nhà thờ, chùa, cô nhi viện… tại nhiều địa điểm trên cả nước.

Giá trị Việt Nam của công dân toàn cầu

Kể từ khi thành lập, hoạt động tình nguyện là một hoạt động được Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool duy trì trong tổng thể các hoạt động hướng đến mục tiêu đào tạo những công dân toàn cầu bản lĩnh, tích cực và giàu lý tưởng. và luôn mang trong mình những giá trị văn hóa, bản sắc dân tộc với thông điệp “Trí tuệ quốc tế – Tâm hồn Việt Nam”.

Lan tỏa yêu thương là điểm sáng cho chuyến từ thiện

Lan tỏa yêu thương là điểm sáng cho chuyến từ thiện

Hệ thống iSchool tạo điểm nhấn trong hệ thống giáo dục với chương trình giáo dục riêng biệt theo định hướng “hội nhập quốc tế”, giao thoa song song giữa chương trình văn hóa quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. với chương trình tiếng Anh Cambridge. Điểm khác biệt đáng tự hào trong toàn hệ thống là việc nghiên cứu và ứng dụng phương pháp iTL Plus Education trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin, giáo viên chủ động, học viên chủ động, học qua dự án và làm việc nhóm. Các chương trình giáo dục Kỹ năng sống – Giá trị sống được lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, các bài học truyền cảm hứng về giá trị sống, tình yêu thương, và các chương trình Thể thao – Âm nhạc phát triển. thể chất và tinh thần của học sinh.

Theo đuổi triết lý giáo dục “Nhân bản”, xây dựng thế hệ học sinh, sinh viên có đủ 5H: Tâm – biết yêu thương, Cái đầu – có trí tuệ, Bàn tay – biết lao động, Sức khỏe – có sức khỏe, Nhân – trở thành con người hoàn thiện iSchool xác định việc “Nhân bản hóa” cần được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến từng cá nhân và cả cộng đồng. Quá trình này cần được thực hiện liên tục, đồng bộ và có hệ thống nhằm lan tỏa tinh thần “Nhân văn” và tạo ra những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng, xã hội.

Hệ thống Trường Hội nhập Quốc tế iSchool là thành viên của NHG khép kín chuỗi giáo dục từ mầm non đến tiến sĩ, với tiêu chuẩn Anh ngữ quốc tế. Thành lập từ năm 2008, đến nay iSchool đã có mặt tại 14 tỉnh, thành phố trên cả nước. 15 năm qua, hơn 57.000 học sinh đã đồng hành cùng hệ thống iSchool; iSchool hiện đang giảng dạy cho gần 15.000 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12, là nơi làm việc của đội ngũ 1.000 giáo viên và nhân viên nhiệt tình, tận tâm và trách nhiệm.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hanh-trinh-thien-nguyen-tu-trai-tim-18523013118553036.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button