Giáo Dục

Háo hức chờ ngày trường mầm non mở cửa trở lại sau tết

Tất cả các trường mầm non trên địa bàn TP.HCM đã đóng cửa từ ngày 10/5/2021 đến nay để phòng chống dịch Covid-19. Theo quyết định ngày 12-1 của UBND TP.HCM, từ tháng 2 đến tháng 7, trẻ em đến trường tham gia các hoạt động trực tiếp trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ và người chăm sóc trẻ. Nhiều phụ huynh vui mừng khôn xiết trước tin này.

Tôi sẽ ngừng đi học “chui”

Đó là lời chia sẻ của chị Hồ Thị Quỳnh Hương (P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM) bởi nhiều tháng nay, vợ chồng chị gặp rất nhiều khó khăn trong việc chăm sóc hai con nhỏ khi Trường mẫu giáo đóng cửa.

Chị Hương cho biết chị phải xoay xở nhiều mặt, từ làm việc nhà, chăm con (trong hạn chế tiếp xúc xã hội), đưa con cái đi làm cho đến khi thuê người giúp việc.

Háo hức chờ ngày trường mầm non mở cửa trở lại sau Tết - ảnh 1

Trẻ em mẫu giáo sẽ trở lại trường học vào tháng 2

“Vợ chồng tôi không thể gửi con về quê, cũng không có đủ tiền để thuê người giúp việc dài hạn. Nhiều lúc tôi rơi vào trạng thái căng thẳng vì vừa phải chăm con, vừa phải làm việc. Có hôm, hai vợ chồng chia tay, mỗi người đi làm mang theo một đứa con ”, chị Hương kể.

Hiện tại, chị Hương phải “gửi dưới”, đưa hai con sang nhà một cô giáo cũ của con chị để tiện chăm sóc. “Một mình chị chăm 5 – 6 đứa trong ngôi nhà nhỏ nên các cháu không được chăm sóc chu đáo như ở trường”, chị Hương chia sẻ.

Theo chị Hương, việc cho con đi học sẽ đỡ Bố mẹ yên tâm hơn vì mỗi lớp đều có bảo mẫu, cô giáo, cấp dưỡng… với lịch học và quy trình chăm sóc nghiêm ngặt. “Nhiều phụ huynh khác vất vả nuôi con từ nhiều tháng nay nên khi nghe tin trường mầm non mở lại sau Tết, họ vui lắm”, chị Quỳnh Hương cho biết thêm.

Cùng chung cảnh “mang nặng đẻ đau”, chị Trần Minh Tường Châu (ngụ P.22, Q.Bình Thạnh) cho biết cả mẹ và con đều rất mong trường mầm non mở lại.

n

Là một nhà thiết kế nội thất, cô Tường Châu cho biết cô đã phải mang hết công việc của mình từ công ty về nhà từ khi trường đóng cửa. Nhưng vừa phải đi làm vừa phải lo chuyện ăn uống, ngủ nghỉ của các con khiến chị rất căng thẳng.

“Tôi nghĩ việc cho con đi học trên tinh thần tự nguyện là hợp lý. Phụ huynh nào có điều kiện giữ con ở nhà thì có thể tiếp tục, nhưng trường hợp như tôi thì vẫn yên tâm hơn khi cho con đi học. Học sinh ở các cấp học khác đã được đến trường ổn định, người lớn cũng đã lao động, thích nghi với tình hình mới. Vì vậy, tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta nên để trẻ thích nghi và đi học ”, nữ phụ huynh chia sẻ.

Háo hức chờ ngày trường mầm non mở cửa trở lại sau Tết - ảnh 2

Sau nhiều tháng không hoạt động, cơ sở vật chất xuống cấp buộc nhiều trường phải đầu tư sơn lại trước khi đón trẻ

Sơn, sửa chữa và xây dựng lại từng đồ chơi để chuẩn bị cho sự chào đời của em bé

Việc cho trẻ đi học trên tinh thần tự nguyện, vừa giúp trường hoạt động ổn định, vừa tạo thuận lợi cho phụ huynh có nhu cầu tìm nơi gửi con.

Ông Nguyễn Minh Tuấn (chủ cơ sở mầm non tư thục Happy Village, Q.Bình Thạnh) cho rằng thời điểm mở trường trở lại sau Tết là hợp lý, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ không còn cảnh trường đóng cửa. liên tục không để xảy ra dịch bệnh.

Còn chị Hà Ngọc Nga, chủ Trường mầm non TatuSchool (TP. Thủ Đức) cho biết, chị đã bắt tay vào sơn, sửa lại từng góc sân trong sân trường, quét dọn từng góc phòng, đồ chơi … để lấy. những đứa trẻ đã sẵn sàng để trở lại trường học.

Ngôi trường Công viên này đã đóng cửa từ tháng 5/2021 đến nay, nhiều cây xanh trong khuôn viên bị khô héo, khu vui chơi xuống cấp, cơ sở vật chất hư hỏng nhiều … Dù phải gồng mình gánh tiền nhưng nay phải thêm một số lượng chi phí lớn. Tốn tiền sửa chữa nhưng bà Nga cho biết: “Thật vui khi trường được mở lại. Chúng tôi sẽ bắt đầu xây dựng lại từ đầu ”.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hao-huc-cho-ngay-truong-mam-non-mo-cua-tro-lai-sau-tet-post1420836.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button