Kinh Doanh

“Hấp hối” vì COVID-19, tiền đâu “cứu” sống ngành hàng không?

Chỉ khi bạn có thể bay, bạn có thể sống

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho rằng, các giải pháp về thuế, phí, giá là vô cùng cần thiết trong bối cảnh hiện nay, bởi khó khăn mấu chốt nằm ở diễn biến khó lường của các hãng hàng không. Dịch bệnh do covid-19 gây ra. Diễn biến của dịch thật bất ngờ và mức độ nghiêm trọng của dịch cũng bất ngờ.

Theo một chuyên gia hàng không, các hãng đang quản lý và khai thác một khối tài sản rất lớn. Chẳng hạn, một chiếc máy bay thân hẹp như A320, A321 có giá hàng trăm triệu USD; tàu vỏ lớn thậm chí lên tới 200-300 triệu USD. Khi dịch xảy ra, có những thời điểm hoạt động hàng không gần như tê liệt, hầu như không có chuyến bay nào. Trong khi đó, chi phí khấu hao rất lớn, chi phí thuê rất lớn và chi phí để khai thác cũng rất lớn.

“Một chiếc máy bay trị giá 300 triệu USD thì khấu hao trong 15 năm, mỗi năm lỗ 20 triệu USD, nếu là 20 chiếc như vậy thì riêng chi phí khấu hao là bao nhiêu?” – chuyên gia hỏi. .

Giải pháp quan trọng nhất lúc này được cho là tiền. Hàng không phải có tiền bù chi trước sức ép lớn của chủ nợ; cơ cấu lại nợ; cơ cấu lại hoạt động để giảm chi phí. Về lâu dài, nó phải bay được, vì người vận chuyển phải bay để tồn tại.

Chết vì COVID-19, tiền đâu để cứu ngành hàng không? - Ảnh 1.

Ngành hàng không kiệt quệ vì COVID-19

Mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam (VABA) đã gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH & ĐT) đề nghị Bộ này kiến ​​nghị Chính phủ hỗ trợ các doanh nghiệp hàng không trong nước.

VABA cho biết, trong tháng 5 và tháng 6, doanh thu của các hãng hàng không giảm 90% so với cùng kỳ năm 2020. Để duy trì hoạt động tối thiểu trong mùa dịch, các hãng hàng không phải chi hơn 100 tỷ đồng / ngày. Trong khi đó, hiện nợ ngắn hạn và nợ đến hạn của Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo đã lên 36.000 tỷ đồng, riêng Vietnam Airlines là 20.000 tỷ đồng.

VABA kiến ​​nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến ​​nghị Chính phủ báo cáo Quốc hội cho phép áp dụng mức giảm 70% thuế từ 3.000 đồng / lít của Jet A1 xuống gần 1.000 đồng / lít đối với các hãng hàng không đến ngày 30/6/2022. Ngoài ra, tiếp tục giảm giá, phí dịch vụ hàng không tại các cảng hàng không; xem xét giảm thuế thu nhập cho các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo phục vụ ngành hàng không từ nay đến hết năm 2022 …

Giảm phí và lệ phí hàng không

Trong dự thảo báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải cho phép kéo dài thời gian giảm 50% phí dịch vụ cất, hạ cánh và dịch vụ điều hành bay. cùng với thời gian áp dụng. mức giá tối thiểu là 0 đồng đối với dịch vụ hàng không chuyên dùng thuộc danh mục Nhà nước quy định khung giá đến hết năm nay.

Thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch bệnh Covid-19. -19, Bộ Tài chính đã rà soát để giảm phí, lệ phí nhằm tháo gỡ khó khăn cho một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, 29 loại phí, lệ phí đã được cắt giảm trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm nay. Trong lĩnh vực hàng không, một số loại phí, lệ phí tiếp tục được giảm mạnh.

Cụ thể, phí nhượng quyền khai thác cảng hàng không, sân bay được giảm 90% mức phí quy định tại Điều 4 Thông tư số 247 / TT-BTC. Phí thẩm định cấp chứng chỉ, giấy phép, chứng chỉ trong hoạt động hàng không dân dụng; cấp phép ra, vào khu vực hạn chế tại cảng hàng không, sân bay, lệ phí đăng ký giao dịch bảo đảm đối với tàu bay giảm 80% so với quy định về phí, lệ phí trong lĩnh vực hàng không theo quy định. Thông tư số 193/2016 / TT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Một số loại phí được giảm 100% mức thu phí tương ứng quy định trong lĩnh vực hàng không theo Thông tư số 193/2016 / TT-BTC.

Phí đăng ký giao dịch bảo đảm được giảm 80% mức phí quy định tại Thông tư số 202/2016 / TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực đăng ký. giao dịch bảo đảm và 80% mức thu phí quy định tại Thông tư số 113/2017 / TT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 202/2016 / TT-BTC.

Các nội dung trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 đến ngày 31 tháng 12. Trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật viện dẫn tại Thông tư này được sửa đổi, bổ sung, thay thế thì thực hiện theo văn bản mới được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/hap-hoi-vi-covid-19-tien-dau-cuu-song-nganh-hang-khong-20210628161804563.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button