Đời Sống

“Hắt hủi” ghế Giám đốc về làm nội trợ cho vợ đi kiếm tiền, ông bố trẻ từng bị người đời chê cười lại khiến ai nấy xuýt xoa với thành quả hiện tại


Đối với người đàn ông gốc Hoa này, đồng hành cùng các con là nhiệm vụ quan trọng nhất trong “sự nghiệp” làm cha, và đó cũng là lý do chính khiến anh quyết tâm từ chức Giám đốc trong công ty của gia đình. về nhà và tập trung chăm sóc con cái.

Trần Kim Tùng và vợ là bạn từ thời đại học, sau khi ra trường và đi làm được một thời gian, vợ chồng anh ra kinh doanh riêng và thành lập công ty riêng.

“Năm 2018 là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển của công ty chúng tôi. Nhiều khách hàng, đơn hàng lớn khiến hai vợ chồng không còn thời gian chăm sóc gia đình. Thu nhập lúc đó rất ấn tượng, nhưng liệu có quá đáng không?” mải miết kiếm tiền mà bỏ qua thời gian vàng son phát triển của con cái thì đó sẽ là điều ân hận lớn của cuộc đời, bù đắp lại sau này đã muộn ”. – anh Trân tâm sự.

Từ chối ghế giám đốc để về làm nội trợ cho vợ kiếm tiền, ông bố trẻ từng bị thiên hạ chế giễu khiến ai cũng xuýt xoa với thành quả hiện tại - Ảnh 1.

Với trách nhiệm của một người nội trợ đảm đang, sức khỏe và hạnh phúc của hai con là thành quả ngọt ngào nhất của Trần Kim Tùng.

Theo quan điểm của anh, người phù hợp hơn sẽ chăm sóc con cái chứ không thể dồn hết trách nhiệm cho người phụ nữ.

“Vợ tôi rất nóng tính, các con ở bên tôi cũng thoải mái hơn nên tôi đã gác công việc sang một bên và dành hết tâm huyết để ở bên họ trong giai đoạn quan trọng này của cuộc đời”.

Sau khi hết thời gian nghỉ sinh con thứ hai, vợ đi làm trở lại, anh vẫn tiếp tục chăm lo cho cuộc sống và việc học hành của hai con.

6h sáng hàng ngày, anh Trần sẽ dậy làm bữa sáng, sau đó hai vợ chồng cùng nhau đưa con đi học.

Miễn là trời không mưa, vào ngày nghỉ tôi sẽ đưa con trai và con gái đi công viên hoặc đến sở thú. ” – Anh Trân cho rằng, trẻ tiếp xúc nhiều với thiên nhiên sẽ có lợi cho sự phát triển các giác quan.

Từ chối ghế giám đốc để về làm nội trợ cho vợ kiếm tiền, ông bố trẻ từng bị thiên hạ chế giễu khiến ai cũng xuýt xoa với thành quả hiện tại - Ảnh 2.

Hai cha con đạp xe ngoài trời …

Từ chối ghế giám đốc để về làm nội trợ cho vợ kiếm tiền, ông bố trẻ từng bị thiên hạ chế giễu khiến ai cũng xuýt xoa với thành quả hiện tại - Ảnh 3.

… và đi chợ cũng dắt theo “gái rượu”

“Khi con gái tôi lớn lên, nó có thể tự chơi và đọc sách. Tôi sẽ có thời gian để làm việc riêng của mình.”

Buổi tối, cả gia đình quây quần bên nhau, sau bữa cơm tối, anh bắt đầu hướng dẫn con trai làm bài và chơi rubik.

Điều khiến anh hài lòng là sự cố gắng không ngừng của mình đã gặt hái được quả ngọt, kết quả học tập của hai anh em chưa bao giờ khiến bố thất vọng.

Từ chối ghế giám đốc để về làm nội trợ cho vợ kiếm tiền, ông bố trẻ từng bị thiên hạ chế giễu khiến ai cũng xuýt xoa với thành quả hiện tại - Ảnh 4.

Tôi rất coi trọng việc đọc sách của con tôi

Trong căn nhà của anh, không có phòng khách truyền thống, không có sofa hay TV mà chỉ có một tủ sách “khổng lồ” và một chiếc bàn lớn dài gần 3m.

“Có tổng cộng 2000-3000 cuốn sách ở đây.” – Anh ấy giới thiệu.

Trần Kim Tùng cũng sắp xếp sách theo chiều cao của con, lứa tuổi nào cần đọc và chọn sách gì cũng cẩn thận. Vị trí dễ tiếp cận khiến hai bé thích thú và hình thành thói quen đọc sách.

“Nếu phải lựa chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn ở nhà và chăm sóc bọn trẻ”.

Tuy nhiên, quyết định của anh không nhận được sự đồng tình của bố mẹ ruột.

“Cha mẹ tôi đã dạy tôi từ khi còn nhỏ rằng một người đàn ông phải có một công việc tử tế và gánh vác trách nhiệm nuôi dưỡng một gia đình.” – Tôi đã nói.

Sự cam chịu của Trân khiến bố mẹ anh rất phản cảm, họ hàng cũng chê anh “ở nhà dựa dẫm vào vợ”, thậm chí bạn bè đôi khi còn chế giễu anh phải “can đảm” mới dám thất nghiệp như vậy. .

Từ chối ghế giám đốc để về làm nội trợ cho vợ kiếm tiền, ông bố trẻ từng bị thiên hạ chế giễu khiến ai cũng xuýt xoa với thành quả hiện tại - Ảnh 5.

Con trai tôi rất thích chơi rubik, thành tích nhanh nhất của cháu là 51 giây

“Tôi kiên định và tự tin vào sự lựa chọn của chính mình.” – Anh Trân nói một cách rất tự hào.

Anh thể hiện mình là người có chính kiến ​​và không bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Trong môi trường ngày nay, việc đánh giá vai trò xã hội của một người theo nghề nghiệp và thu nhập chỉ là ý kiến ​​chủ quan. Anh Trân cũng nhấn mạnh, ở nhà không có nghĩa là sống ngắt kết nối với xã hội và khiến mình tê liệt.

“Nếu không có sự hy sinh và cống hiến của chồng, tôi đã không thể thăng tiến như bây giờ”. – Vợ anh rất cảm ơn tình cảm mà anh Trân dành cho gia đình đã giúp chị tiếp tục phát triển sự nghiệp mà chị hằng mơ ước.

Làm cha mẹ toàn thời gian tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi gia đình. Nếu đã quyết định ở nhà, bạn nên đặt ra mục tiêu cho mình, cùng với việc chăm sóc con cái, bạn có thể tìm thêm việc nhà để làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Như vậy, trong giai đoạn trưởng thành trẻ sẽ được giáo dục về tinh thần cũng như kinh tế một cách đầy đủ nhất.

Sức mạnh: 163

Nguyễn Dũng TT

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button