Thời Trang

Hậu Covid-19, bạn có thêm lý do uống cà phê

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏebạn đọc cũng có thể xem thêm các bài viết khác: Điều gì xảy ra nếu bạn bắt đầu ăn trứng mỗi ngày ?; Đây là chế độ ăn uống tốt nhất để giảm huyết áp; Bệnh tay chân miệng: Sai lầm của cha mẹ khiến con bệnh nặng hơn …

Một lợi ích tuyệt vời của cà phêđặc biệt hữu ích cho những người bị chấn thương Covid-19

Trong số nhiều lợi ích của cà phê, tác dụng chống trầm cảm có ý nghĩa hơn bao giờ hết trong bối cảnh hậu Covid-19 hiện nay.

Các nghiên cứu hàng chục năm tuổi đã chỉ ra rằng uống cà phê làm giảm nguy cơ trầm cảm.

Một nghiên cứu dài hạn trên 2.232 người đàn ông trung niên ở Phần Lan đã xem xét mối liên hệ giữa cà phê, trà, caffeine và chứng trầm cảm. Kết quả cho thấy những người uống nhiều cà phê có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm thấp hơn những người không uống.

Tin sức khỏe ngày mới: Sau Covid-19, bạn có thêm lý do để uống cà phê - ảnh 1

Caffeine có thể giúp giảm trầm cảm ở người lớn vì tác dụng của nó đối với não và hệ thần kinh

Một nghiên cứu dài hạn của Mỹ, do Trường Y tế Công cộng Harvard Chan thực hiện, bao gồm 50.739 phụ nữ, cũng cho thấy nguy cơ trầm cảm giảm khi uống nhiều cà phê hơn.

Kết quả cho thấy những người uống bốn tách cà phê có chứa caffein trở lên mỗi ngày có nguy cơ trầm cảm thấp hơn 20% so với những người uống ít hoặc không. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ trên trang sức khỏe 27 tháng 5.

Điều gì xảy ra nếu bạn bắt đầu ăn trứng Hằng ngày?

Nhiều người lo sợ rằng ăn trứng sẽ làm tăng cholesterol trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Nhưng dựa trên nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng cholesterol trong trứng ít ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong máu.

Chất béo bão hòa là một yếu tố nguy cơ đáng kể đối với bệnh động mạch và bệnh tim, kích thích gan tạo ra cholesterol..

Tin sức khỏe ngày mới: Sau Covid-19, bạn có thêm lý do để uống cà phê - ảnh 2

Trứng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời chứa hầu hết các vitamin và khoáng chất mà cơ thể bạn cần để hoạt động hàng ngày

\N

Điều quan trọng là, trứng rất ít chất béo bão hòa – chỉ 1,5 gam trong một quả trứng và có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Bằng chứng từ nhiều nghiên cứu được thực hiện tại Trường Y Harvard (Mỹ) – nơi đã theo dõi hàng trăm nghìn người trong nhiều thập kỷ, cho thấy cholesterol trong 1 quả trứng mỗi ngày là an toàn cho hầu hết mọi người.

Trứng là nguồn dinh dưỡng cung cấp gần như tất cả các loại vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần để hoạt động hàng ngày. Độc giả có thể xem 7 điều sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn bắt đầu ăn trứng mỗi ngày trên trang sức khỏe 27 tháng 5.

Đây là chế độ ăn kiêng tốt nhất để giảm huyết áp

Mặc dù có thể do di truyền, nhưng huyết áp cao là một tình trạng có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn, có khả năng gây ra các cơn đau tim và đột quỵ.

Nếu bạn đang đối phó với huyết áp cao, rất có thể bác sĩ đã cố gắng đưa ra cách để giảm nó, chẳng hạn như xây dựng thói quen tập thể dục và điều chỉnh những gì bạn ăn và uống. Chúng có thể làm giảm huyết áp của bạn.

Tin sức khỏe ngày mới: Sau Covid-19, bạn có thêm lý do để uống cà phê - ảnh 3

Chế độ ăn kiêng DASH

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải tuân theo các chế độ ăn uống cụ thể để giảm nguy cơ mắc bệnh.

Đặc biệt, một chế độ ăn uống thực sự có tác dụng giúp giảm huyết áp.

Theo Amy Goodson, một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, chế độ ăn uống tốt nhất để giúp giảm huyết áp là chế độ ăn kiêng DASH. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem chế độ ăn kiêng DASH là gì!Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-hau-covid-19-ban-co-them-ly-do-uong-ca-phe-post1462692.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button