Tin Tức

Hậu Giang có số ca COVID-19 được điều trị khỏi cao nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh

TPO – Tối 9/8, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hậu Giang cho biết, từ 6h đến 18h cùng ngày, tỉnh này phát sinh thêm ba trường hợp mắc COVID-19.

Trong đó, có 2 trường hợp là F1 liên quan đến ổ dịch tại xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A và 1 trường hợp từ TP.HCM trở về đã được cách ly y tế trước đó).

Cả 3 trường hợp nêu trên ngay sau khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện dã chiến Châu Thành A để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. sức khỏe ổn định.

Đến nay, Hậu Giang có 298 trường hợp xác nhận nhiễm COVID-19 và 23 trường hợp dương tính đang hoàn thiện hồ sơ chờ Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân.

Đáng chú ý, trong ngày tỉnh Hậu Giang đã có 34 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi, cao nhất từ ​​trước đến nay, nâng tổng số ca COVID-19 được chữa khỏi của tỉnh đến nay là 107 người.

Tại cuộc họp trực tuyến của Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại TP.HCM với các tỉnh phía Nam chiều 9/8, bà Hồ Thu Anh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, tỉnh này cơ bản kiểm soát tốt dịch. bệnh. Tuy nhiên, đừng chủ quan mà lơ là trong việc xây dựng nhiều kịch bản, tương ứng với từng màn chơi.

Hậu Giang đã xây dựng kế hoạch thực hiện “Vùng xanh” trên toàn tỉnh. Trước đó, các huyện / thị xã / thành phố đăng ký ít nhất 2-3 xã / phường / thị trấn làm thí điểm, sau đó nhân rộng. Tiếp tục phát huy vai trò chủ thể của người dân trong việc thiết lập và duy trì các “mảng xanh”, Hậu Giang sẽ kịp thời phát hiện F0 đưa ra ngoài cộng đồng để xử lý trong 7 ngày tới.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh chỉ đạo thực hiện hai nhiệm vụ mà Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu ra tại buổi kiểm tra và làm việc với tỉnh ngày 8/8, đó là tranh thủ những việc còn lại. ngày xã hội hóa để xây dựng toàn tỉnh trở thành vùng an toàn, đưa F0 ra khỏi cộng đồng và không để bùng phát dịch mới.

Theo đó, cần tập trung quyết liệt, triển khai sâu sát, hiệu quả hơn. Trong việc thành lập “vùng xanh”, điều quan trọng nhất là phải khơi dậy tinh thần trách nhiệm của người dân, mỗi người dân phải chung tay chống dịch, cam kết giữ “vùng xanh” và báo cáo địa phương nếu người dân. từ khu vực được phát hiện. Các địa điểm khác về…

Canh Ky

.

Nguồn: https://tienphong.vn/hau-giang-co-so-ca-covid-19-duoc-dieu-tri-khoi-cao-nhat-tu-truoc-den-nay-tren-dia-ban-tinh-post1364239.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button