Sức Khỏe

Hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường theo cách này

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến các mạch máu, tim, não và tuần hoàn, và nó có thể gây suy nhược hoặc tử vong.

Loại bệnh tiểu đường đang tăng vọt là bệnh tiểu đường loại 2, nguyên nhân trực tiếp do sự lựa chọn ăn kiêng và lối sống.

Đây là cách hầu hết mọi người phát triển bệnh tiểu đường, nó hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

1. Bệnh tiểu đường là gì?

Chuyên gia: Hầu hết mọi người mắc bệnh tiểu đường theo cách này - ảnh 1

Tư vấn bác sĩ về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là tình trạng cơ thể không thể xử lý đường (còn gọi là glucose).

Khi một người không bị nhiễm bệnh Bệnh tiểu đường Khi tuyến tụy tiêu thụ đường, tuyến tụy sẽ tiết ra một loại enzyme gọi là insulin, giúp chuyển hóa lượng đường đó thành năng lượng.

Ở những người mắc bệnh tiểu đường, tuyến tụy hoặc không sản xuất insulin hoặc cơ thể trở nên đề kháng với insulin. Sau đó, lượng đường trong máu sẽ tích tụ trong các động mạch.

Điều đó làm tăng nguy cơ mắc các hậu quả y tế nghiêm trọng như bệnh tim, sa sút trí tuệ, mù lòa, tuần hoàn kém, thậm chí phải cắt cụt chi.

2. Hầu hết mọi người mắc bệnh tiểu đường theo cách này

Chuyên gia: Hầu hết mọi người mắc bệnh tiểu đường theo cách này - ảnh 2

Các chuyên gia cho biết yếu tố nguy cơ lớn nhất của bệnh tiểu đường loại 2 là chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn và thêm đường.

Các chuyên gia cho biết yếu tố nguy cơ lớn nhất của bệnh tiểu đường loại 2 là chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn và thêm đường. (Cơ thể đối xử với chúng như một điểm khác biệt: Sau khi ăn vào, thực phẩm đã qua chế biến sẽ nhanh chóng phân hủy thành đường.)

Khi cơ thể ngập trong đường, nó có thể trở nên đề kháng với insulin.

Một nghiên cứu lớn năm 2019 được công bố trên tạp chí Nội y JAMA cho thấy rằng tiêu thụ thực phẩm “siêu chế biến” (ví dụ như gà viên, ngũ cốc có đường và bữa tối đông lạnh) có liên quan đến nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường cao hơn.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 100.000 người trong 6 năm và phát hiện ra rằng những người ăn nhiều thực phẩm chế biến cực nhanh (khoảng 22% chế độ ăn hàng ngày) có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường cao hơn những người ăn nhiều thực phẩm chế biến cực nhanh (khoảng 22 % khẩu phần ăn hàng ngày của họ). với những người ăn rất ít thực phẩm đã qua chế biến (11% trong khẩu phần ăn hàng ngày của họ), ngay cả sau khi điều chỉnh các yếu tố nguy cơ chính khác như trọng lượng và tập thể dục, theo Ăn cái này, không phải cái kia!

\n

Cứ tăng 10 điểm phần trăm trong việc tiêu thụ thực phẩm chế biến cực nhanh, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng 15%.

3. Thói quen cần phá bỏ ngay bây giờ

Điều đặc biệt quan trọng là hạn chế hoặc tránh đồ uống có thêm đường, chẳng hạn như nước ngọt có đường.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) tuyên bố: “Thường xuyên uống đồ uống có đường có liên quan đến tăng cân / béo phì, tiểu đường loại 2, bệnh tim, bệnh thận và bệnh gan không do rượu. , sâu răng và bệnh gút, một loại viêm khớp. ” Ăn cái này, không phải cái kia!

4. Những cách dễ dàng để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Chuyên gia: Hầu hết mọi người mắc bệnh tiểu đường theo cách này - ảnh 3

Chế độ ăn Địa Trung Hải có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh mãn tính khác như bệnh tim và ung thư.

Một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc (đặc biệt là cá béo, như cá hồi) và chất béo tốt (như bơ, quả hạch và dầu ô liu), như kiểu Địa Trung Hải, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh mãn tính khác như như bệnh tim và ung thư.

Một đánh giá năm 2020 về các nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients đã kết luận “có bằng chứng nhất quán về mối liên quan nghịch giữa việc tuân thủ chế độ ăn Địa Trung Hải và tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2.” .

5. Giảm thiểu rủi ro quan trọng khác

Chuyên gia: Hầu hết mọi người mắc bệnh tiểu đường theo cách này - ảnh 4

Để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc kiểm soát bệnh tiểu đường, tập thể dục thường xuyên là chìa khóa

Để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc kiểm soát nó, tập thể dục thường xuyên là chìa khóa.

Tập thể dục làm cho các cơ nhạy cảm hơn với insulin và giúp cơ thể sử dụng mức insulin tốt hơn.

Ngay cả những bài tập thể dục nhẹ nhàng, như đi bộ, cũng có thể giúp ích rất nhiều cho bạn.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy rằng 30 phút tập thể dục cường độ thấp (chẳng hạn như đi bộ) mỗi ngày, kết hợp với chế độ ăn ít chất béo, giảm nguy cơ mắc bệnh tim tới 58%. bệnh tiểu đường loại 2, theo Ăn cái này, không phải cái kia!Nguồn: https://thanhnien.vn/chuyen-gia-hau-het-nhung-nguoi-mac-benh-tieu-duong-theo-cach-nay-post1426390.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button