Đời Sống

Hãy ăn trưa cùng ‘người lão làng’


Các thế hệ khác nhau, trẻ hay già, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống, nhưng những lời dạy cốt lõi về thành công vẫn không đổi.

Tôi có hai con trai, một con gái và một số cháu ngoại. Và tôi không có kế hoạch nghỉ hưu sớm. Trên thực tế, tôi vẫn đang điều hành công ty quản lý trị giá hàng tỷ đô la mà tôi đã gắn bó hàng chục năm, và cũng đang viết cuốn sách thứ mười ba của mình.

Vì không phải ai trong chúng ta cũng có thể có được những trải nghiệm thực tế, đây là 7 bài học kinh nghiệm về cuộc sống và tiền bạc cần thiết mà mọi người trẻ cần biết:

1. Ăn trưa với già làng

Kiến thức về quá khứ sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai của bạn, đó là lý do tại sao tôi luôn nói với những người trẻ tuổi hãy tìm kiếm những người lớn tuổi nhất trong công ty của họ – hoặc những người đã đi làm. ở đó lâu nhất – và mời họ đi ăn trưa. Nếu họ vẫn ở lại công ty sau một thời gian dài gắn bó với họ, họ phải có giá trị lớn đối với công ty và sẽ có điều gì đó để chia sẻ với bạn.

Họ sẽ rất vui khi làm điều đó, vì thông thường sẽ không ai muốn họ chia sẻ kinh nghiệm, câu chuyện của họ. Những câu chuyện của họ sẽ mang lại cho bạn sự đánh giá cao và cái nhìn sâu sắc hơn về doanh nghiệp và ngành của bạn, đồng thời nó cũng sẽ có giá trị hơn đối với bạn so với hầu hết các cuộc họp nhạt nhẽo và đáng ngờ. trong đó bạn thường xuyên tham gia.

2. Không bao giờ gọi điện hoặc gửi email cho một người bận rộn vào sáng thứ Hai

Những người bận rộn bắt đầu công việc của họ trong cả tuần và người cuối cùng họ muốn nói chuyện là bạn – bởi vì bạn đại diện cho một người không làm được gì tốt cho họ, lãng phí thời gian của họ dù có thế nào đi nữa. Bạn xứng đáng biết bao.

Bạn, người đang muốn nói chuyện với họ, sẽ chỉ làm phiền họ nếu bạn gọi cho họ vào sáng thứ Hai.

Thay vào đó, hãy gọi vào buổi chiều thứ Ba, sau bữa trưa. Khi đó, những người bận rộn sẽ chấp nhận những cuộc gọi này nhiều hơn vì họ đã bắt kịp nhịp sống trong tuần.

Một cố vấn tài chính hàng đầu đã công bố 7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi người trẻ cần biết: Ăn trưa với một người lớn tuổi - Ảnh 1.

3. Nếu bạn muốn khởi nghiệp …

Một số quy tắc quan trọng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc (ngay cả khi bạn không phải là một doanh nhân đầy tham vọng):

Hành động nhanh chóng. Quên kế hoạch kinh doanh. Tôi đã thấy vô số doanh nhân đầu tư hàng tháng trời vào nghiên cứu và bảng tính. Thay vào đó, hãy có một kế hoạch dài hai trang mà bà của bạn cũng có thể hiểu được. Sau đó, ngay lập tức bắt tay vào việc tiếp theo.

Ra khỏi đó và bán dịch vụ của bạn! Thu tiền. Có được một khách hàng sẽ khen ngợi bạn và đừng lo lắng quá nhiều về lợi nhuận bạn kiếm được. Nếu bạn có thể làm được điều này, bạn sẽ xác nhận rằng ai đó trên thế giới thực sự muốn những gì bạn nghĩ rằng họ sẽ cần.

Bắt đầu khi còn trẻ. Mọi thứ trở nên khó khăn hơn khi bạn già đi. Một số người rất hào hứng với ý tưởng kinh doanh của riêng mình, nhưng lại thiếu tự tin và nhiệt huyết nên bắt đầu quá muộn, hoặc đơn giản là họ không thể chấp nhận rủi ro. Bạn có thể thất bại một vài lần, nhưng một doanh nhân chân chính sẽ luôn vượt qua được.

Tìm hiểu về kế toán. Có một khóa học mà tôi đã tham gia tại Trường Mở rộng Harvard, và sau đó tôi phát hiện ra nó hữu ích như thế nào, đó không phải là một lớp học về tài chính hay kinh tế – đó là một khóa học về đọc báo cáo thu nhập và bảng cân đối kế toán. Với kiến ​​thức về nó, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn khi giao dịch với các nhân viên tài chính và trở nên đáng tin cậy hơn với đối tác của bạn.

4. Không phải mối quan hệ nào cũng tốt

Tôi đã học được qua những kinh nghiệm không hề dễ dàng rằng luôn có những người sẽ chỉ “nhận và nhận”, thay vì “cho và nhận”, đặc biệt là thời gian của bạn. Nó giống như việc sở hữu một cổ phiếu mà bạn nghĩ là một ý tưởng tốt để mua, và sau đó bạn mua một số với giá 50 đô la, biết rằng nó nhất định mang lại cho bạn lợi nhuận.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, cổ phiếu bắt đầu đi xuống. Bạn ở lại với nó, cảm thấy nó không thể xuống dưới $ 45. Sau đó, ở mức 40 đô la, bạn không thể tin rằng đó là một món hời nữa. Cuối cùng, ở mức 20 đô la, khi nó vẫn đang có dấu hiệu đi xuống, bạn không thể chịu đựng được nữa và quyết định bán nó.

Bạn phải dám chấp nhận những mất mát của mình trong các mối quan hệ, cho dù điều đó nghe có vẻ tàn nhẫn đến mức nào. Nhưng biết được mặt trái của các mối quan hệ làm tiêu hao năng lượng và ví tiền của bạn có thể có lợi cho sức khỏe tinh thần của bạn.

Một cố vấn tài chính hàng đầu đã công bố 7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi người trẻ cần biết: Ăn trưa với một người lớn tuổi - Ảnh 2.

5. Đặt những câu hỏi phù hợp khi bạn phỏng vấn các cố vấn tài chính

Đây là những câu hỏi mà hầu như chưa ai hỏi tôi. Và chúng là những câu hỏi quan trọng để hỏi bất kỳ ai có thể hướng dẫn bạn trong các vấn đề tiền bạc:

“Triết lý đầu tư của bạn là gì?” Nếu họ không thể trình bày rõ triết lý của mình trong một vài đoạn văn đơn giản, bằng những từ đơn giản, hãy bỏ qua và tiếp tục tìm kiếm.

“Một trong những thành công lớn nhất của bạn trên thị trường là gì? Và quyết định dẫn bạn đến đó là gì? Bạn đã học được gì từ quá trình này?” Sau đó, hãy hỏi, “Còn một trong những sai lầm lớn nhất của bạn thì sao? Điều gì đã xảy ra và bạn học được gì từ nó?”

“Bản thân làm chủ cái gì? Giữ tiền ở đâu?”

6. Đắm mình trong ánh hào quang sớm muộn gì sẽ đánh gục bạn

Tôi đã đến trường đại học với một loạt những đứa trẻ xuất chúng, những đứa trẻ thành công trong thể thao và cuộc sống xã hội của chúng, và vào thời điểm đó chúng hoàn toàn thoải mái với hào quang của sự vượt trội. Bản chất của cô ấy, với niềm tin rằng cuộc sống sau đại học vẫn sẽ là những bữa tiệc, là màu hồng.

Nhưng thực tế đã chứng minh ngược lại, tuổi trưởng thành đã được chứng minh là một quá trình gây ra thất vọng này đến thất vọng khác. Họ cảm thấy rất khó để tái tạo lại bản thân.

Những lời khen ngợi hoặc tán thưởng mà bạn có khi còn nhỏ có thể cho bạn một cảm giác rất sai lầm rằng cuộc sống trưởng thành của bạn cũng sẽ như vậy. Nhưng thực tế không phải vậy. Ngay từ khi còn nhỏ, cha tôi đã luôn dạy tôi rằng “Hãy nhớ rằng, cuộc sống thật khó khăn, chỉ là những khoảnh khắc tươi sáng bị gián đoạn”.

Các nhà tư vấn tài chính hàng đầu công bố 7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà bạn trẻ nào cũng cần biết: Ăn trưa với người lớn tuổi - Ảnh 3.

7. Những khía cạnh “không liên quan lắm” trong cuộc sống của bạn có thể mở ra những cánh cửa mới

Tôi nhận được hàng trăm đơn xin việc mỗi năm từ những người ở mọi lứa tuổi muốn được tư vấn nghề nghiệp, hầu hết trong số họ chỉ là những thứ đơn giản: Học vấn, công việc, quá khứ. Chán quá!

Một người đàn ông trẻ tuổi cảm thấy không may mắn trong các cuộc phỏng vấn xin việc đã từng cho tôi xem sơ yếu lý lịch của anh ấy. Trông thì ổn, nhưng hoàn toàn “thiếu sức sống”. Tôi hỏi anh ấy liệu anh ấy có sở thích gì không. “Tôi là đai đen karate,” anh ta trả lời.

Tôi đã yêu cầu anh ấy thêm điều đó vào sơ yếu lý lịch của mình.

Trong vòng vài tuần, anh ấy đã nhận được nhiều phản hồi và một số lời mời làm việc từ các CEO, những người mà trong các cuộc phỏng vấn với anh ấy, anh ấy đã dành phần lớn thời gian để hỏi về những nỗ lực và thành tích của anh ấy. Luật bắt buộc phải có đai đen.

Bạn thấy đấy, đôi khi những khía cạnh dường như không liên quan đến cuộc sống của bạn không chỉ có thể nâng cao và phong phú trải nghiệm của bạn mà còn có thể giúp mở ra những cánh cửa mới và giữ chúng luôn rộng mở.

Tác giả của bài báo là John D. Spooner, một nhà tư vấn quản lý tài sản và là tác giả bán chạy nhất của một số cuốn sách, bao gồm những cuốn như “Bạn muốn kiếm tiền hay bạn sẽ đánh lừa xung quanh?”, “Lời thú nhận của một nhà môi giới chứng khoán” và ” Không Ai Đã Từng Nói Với Chúng Tôi Điều Đó: Bài Học Về Tiền Và Cuộc Sống Cho Cháu Tôi. “

Alexx

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button