Giáo Dục

Hãy để ‘mình ngon’, đừng quá quan tâm ‘trường ngon’

Đó là lời nhắn nhủ thú vị của thạc sĩ tâm lý Ngô Ngọc Hoàng Vương gửi đến các bạn học sinh tham gia chương trình Tư vấn mùa thi Báo Thiếu niên 2023 tại trường THPT Phan Châu Trinh (TP Đà Nẵng) vào chiều nay (26/2).

Chương trình thu hút sự tham gia của hàng nghìn học sinh lớp 12 tại Đà Nẵng. Ngoài những thông tin về tư vấn tuyển sinhchọn trường chọn ngành, tư vấn tâm lý vượt qua áp lực thi cử là nội dung được nhiều học sinh quan tâm.

Tại buổi tư vấn chiều nay, Thạc sĩ Ngô Ngọc Hoàng Vương, Trưởng khoa Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵngngười thầy luôn lắng nghe và “lấy nước mắt học trò”, tư vấn tâm lý cho học sinh trước kỳ thi xoay quanh chủ đề giảm áp lực thi cử.

Theo thạc sĩ Vương, các bạn trẻ đừng quá quan tâm trường nào “ngon” hơn trường nào, mà chỉ bản thân mình “ngon” khi chọn được ngành học yêu thích, trưởng thành và phát triển từ đó.

v2 1677414767912798916587

Thạc sĩ tâm lý Ngô Ngọc Hoàng Vương chia sẻ nhiều nội dung với học sinh tham gia chương trình Tư vấn mùa thi Thiếu niên 2023 tại Đà Nẵng

Anh Vương cũng khuyên học sinh nên chọn ngành nghề theo đam mê, sở thích, phù hợp với khả năng phát triển và trưởng thành của bản thân.

“Khi bạn nỗ lực để vào được trường đại học, cao đẳng mà bạn mong muốn, đó chính là môi trường để phát triển bản thân. Hãy dày dặn kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng để trưởng thành. Bạn phải trang bị kỹ năng và cố gắng hơn nữa. Trưởng thành và không ỷ lại, không phụ thuộc vào bố mẹ từ kinh tế đến cả việc chọn trường”, thạc sĩ Vương nói.

Giảm áp lực

Bên cạnh những chia sẻ về những mùa thi trước, thầy Vương còn trò chuyện, giúp các bạn học sinh giải tỏa phần nào áp lực tâm lý mùa thi. Cô hướng dẫn học sinh kinh nghiệm vượt qua áp lực thi cử một cách nhẹ nhàng nhất từ ​​tâm lý của chính các em và cả những người thân trong gia đình, để có một kỳ thi hiệu quả và ít áp lực nhất có thể. .

“Trước kỳ thi, các em học sinh cần chủ động chuẩn bị sức khỏe để học tập, thi cử hiệu quả, không có sức khỏe thì bỏ dở ước mơ, bỏ lỡ cơ hội đi thi, bỏ lỡ cơ hội học tập, bỏ lỡ cơ hội để nắm bắt nghề trong tương lai”, thầy Vương nói.

img2110 1677414788060472969998

Chương trình tư vấn mùa thi của báo Thiếu niên 2023 tại THPT Phan Châu Trinh (TP Đà Nẵng)

Bên cạnh đó, học sinh cũng cần chuẩn bị kiến ​​thức vững vàng. Khi bạn vững kiến ​​thức, bạn cũng sẽ tự tin và mạnh mẽ trong lựa chọn, đủ bản lĩnh để vượt qua áp lực. Đặc biệt, cần chuẩn bị nền tảng ngôn ngữ quốc tế, hội nhập và bay đến mọi nơi với thương hiệu “công dân toàn cầu”. Giỏi ngoại ngữ sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn để thành công.

Chỉ cần “con ngoan” thì con sẽ vào được “trường tốt” nên sẽ không có quá nhiều áp lực.

Tình yêu là động lực

Nổi tiếng chia sẻ những câu chuyện giáo dục và “lấy nước mắt học trò”, thầy Vương không quên kể những tấm gương vượt khó từ Đông sang Tây. Mục đích vẫn là khơi gợi lòng trắc ẩn, hướng đến những câu chuyện yêu thương cha mẹ, người thân, cố gắng vì tình yêu, nỗ lực vì tình yêu.

v3 16774148740111067227113

Học sinh trò chuyện cùng thạc sĩ tâm lý Ngô Ngọc Hoàng Vương

Nhân vật trong câu chuyện của anh là những đứa trẻ mạnh mẽ lớn lên từ tình yêu thương… Theo anh Vương, tình yêu thương cũng là một phần tạo nên ý chí, sức mạnh.

Trong những tình huống khó khăn nhất, vì tình yêu, con người ta sẽ mạnh mẽ và nghị lực để tiến về phía trước. Một khi bạn đã đặt mục tiêu cho mình, đừng bao giờ bỏ cuộc.

“Dù có chuyện gì xảy ra, gặp bất cứ trở ngại nào, đừng bỏ cuộc, người đó nhất định sẽ thành công… Học tập, ôn luyện cũng vậy, thi cử giúp bạn tập trung cao độ, huy động nghị lực để vượt qua và vượt qua một cách dễ dàng, hiệu quả. Chúc các bạn thành công dự thi thành công và đỗ vào trường mong muốn”, thầy Vương động viên học sinh Đà Nẵng.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hay-de-minh-ngon-dung-qua-quan-tam-truong-ngon-185230226195108141.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button