Sức Khỏe

Hãy làm 8 việc đơn giản này để ngăn ngừa ung thư da | Sức khỏe

1. Tránh phơi nắng quá nhiều

Chỉ những việc lặt vặt mới có thể làm cho bạn Cực độ tiếp xúc với tia cực tím Hơn bạn nghĩ, ngay cả trong những ngày nhiều mây, như đi bộ đến bãi đậu xe, đổ rác, đi dạo, chạy việc vặt, lái xe – tia UV có thể xuyên qua kính chắn gió và cửa sổ xe hơi. Do đó, hãy chú ý che chắn cẩn thận dù chỉ ra nắng vài phút, theo Phòng ngừa.

Ngoài ra, nếu bạn phải ở bên ngoài, hãy cố gắng tìm bóng râm nếu có thể.

Mặc quần áo bảo vệ, đặc biệt nếu bạn phải ở ngoài nắng trong thời gian dài.

2. Tạo thói quen sử dụng kem chống nắng

Đối với mặt, sử dụng một lượng có kích thước bằng một đồng xu. Đừng quên tai, cổ và bàn chân. Kem chống nắng nên có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn và quan trọng nhất là thoa lại sau mỗi 2 đến 3 giờ.

Đừng quên thoa phần trên của bàn tay, một khu vực thường bị bỏ qua và tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời, đặc biệt là khi lái xe, theo Phòng ngừa.

3. Kiểm tra các dấu hiệu lạ trên cơ thể

Nếu bạn thấy một nốt ruồi hoặc đốm lạ mọc lên, chảy máu, không lành, biến mất và sau đó xuất hiện trở lại, hãy đi khám ngay lập tức. Phòng ngừa.

Làm 8 điều đơn giản sau để ngăn ngừa ung thư da1

Nếu thấy trên cơ thể có những nốt ruồi lạ, hãy đi khám ngay

4. Chụp ảnh

Nếu thấy cơ thể có dấu hiệu lạ, hãy chụp ảnh lại. Đây là một cách dễ dàng để theo dõi những thay đổi trong cơ thể của bạn theo thời gian và giúp bác sĩ của bạn kiểm tra dễ dàng hơn.

5. Đừng trì hoãn việc khám sức khỏe

Gặp bác sĩ da liễu càng sớm, bạn càng sớm giải quyết được bất kỳ vấn đề nào phát sinh. Điều đó đặc biệt quan trọng khi nói đến ung thư da. Khi bệnh mới bắt đầu, việc chăm sóc rất dễ dàng.

6. Ăn nhiều rau và trái cây có màu sắc rực rỡ

Các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn nhiều trái cây và rau có màu sắc rực rỡ. Tất cả những thứ này đều có chất chống oxy hóa giúp bảo vệ khỏi các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

7. Bổ sung vitamin

Một số chất bổ sung có thể giúp tăng cường bảo vệ da. Ví dụ, vitamin B3 có thể làm giảm nguy cơ ung thư da.

8. Kiểm tra các loại thuốc hiện tại của bạn

Một số loại thuốc có thể gây ra những thay đổi trên da khiến da nhạy cảm hơn khi tiếp xúc với tia cực tím, chẳng hạn như thuốc giảm lipid, thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau chống viêm và thuốc tránh thai. Nếu nghi ngờ, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn Phòng ngừa.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/hay-lam-8-viec-don-gian-nay-de-ngan-ngua-ung-thu-da-1386508.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button