Kinh Doanh

Hãy thật sáng suốt trong từng quyết định để tránh rủi ro “gõ cửa”


Cho dù bạn đang ở mức trung bình 1% hay 99%, một ngôi nhà có thể là khoản mua sắm lớn nhất mà bạn từng thực hiện.

Thật không may, rất nhiều người mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn khi mua nhà – những sai lầm có thể khiến bạn phải trả thêm hàng tấn tiền lãi hoặc tệ hơn là khiến bạn phải mất một căn nhà mà bạn không thể mua được và không thể loại bỏ được.

Sau đây là những ví dụ về những động thái ngu ngốc mà người mua nhà thực hiện năm này qua năm khác. Vui lòng đọc kỹ để tránh rủi ro bị “gõ cửa”.

1. Mua quá mức

    5 sai lầm khi mua nhà khiến nhiều người tiền tấn: Hãy hết sức sáng suốt trong từng quyết định để tránh rủi ro gõ cửa - Ảnh 1.

Sai lầm nghiêm trọng nhất là mua nhà có giá quá cao. Ảnh: Internet

Đây là một sai lầm điển hình mà người mua nhà thường mắc phải. Ai cũng có tâm lý muốn sở hữu một căn nhà rộng, đẹp, tiện nghi, ở vị trí đắc địa… điều này không có gì sai cả. Nhưng mua bất cứ thứ gì kể cả bất động sản đều phải dựa vào tình hình tài chính cá nhân. Nhiều người bỏ ra số tiền quá lớn để mua nhà rồi không trả được nợ đành phải bán.

Mọi người luôn muốn có những thứ tốt nhất, thậm chí điều đó có thể nằm ngoài khả năng của họ. Tuy nhiên, đừng để bị cám dỗ, việc mua nhà nhiều hơn khả năng chi trả có thể khiến người mua gặp phải những cú sốc tài chính… Do đó, trước khi mua nhà, điều quan trọng là bạn phải cân nhắc xem mình có bao nhiêu tiền, tìm hiểu xem mình có thể chi trả bao nhiêu cho mỗi căn. tháng nếu bạn phải đi vay. Khoản thanh toán thế chấp hàng tháng của bạn không được vượt quá 28% tổng thu nhập hàng tháng của bạn. Nếu có một khoản nợ khác ngoài khoản vay mua nhà, tỷ lệ của khoản vay mua nhà trên tổng thu nhập phải nhỏ hơn con số này.

2. Rơi vào một khoản vay đắt

Trước khi mua nhà, nhiều người sẽ quan tâm đến khoản vay ngân hàng. Nhưng không đơn giản như việc bạn ngồi ở nhà truy cập vào trang web của ngân hàng, sử dụng máy tính để xem mình có thể vay được bao nhiêu. Giữa các ngân hàng có mức lãi suất và khoản vay khác nhau.

Việc vay đến hạn mức được ngân hàng chấp thuận có thể kéo căng tài chính của bạn và khiến bạn gặp tai họa trong trường hợp mất việc hoặc bị thương. Cân nhắc giảm ít nhất 10% số tiền được ngân hàng cho phép và sử dụng đó làm mức giá tối đa khi “săn” nhà.

Vì vậy, việc lựa chọn gói tài chính mà ngân hàng cho vay là rất quan trọng. Đừng chỉ tư vấn ở một ngân hàng, bạn nên tìm hiểu ở nhiều ngân hàng khác nhau hoặc nhờ người có kinh nghiệm về tài chính tư vấn.

Ngoài ra, bạn cũng nên cảnh giác để tránh rơi vào bẫy khi đăng ký một khoản vay rủi ro hơn như thế chấp lãi suất có thể điều chỉnh … Đây là những công cụ tài chính phức tạp. Họ bắt đầu với các khoản thanh toán thấp, nhưng lãi suất điều chỉnh sau đó và có thể khiến các khoản thanh toán tăng vọt. Mặt khác, thế chấp lãi suất cố định mang lại sự ổn định, an toàn và yên tâm.

3. Không nghiên cứu kỹ lưỡng

    5 sai lầm khi mua nhà khiến nhiều người tiền tấn: Hãy hết sức sáng suốt trong từng quyết định để tránh rủi ro gõ cửa - Ảnh 2.

Việc mắc phải bất kỳ sai lầm nào trong số này có thể cộng thêm năm con số trở lên vào giá bạn phải trả cho một ngôi nhà. Ảnh: Internet

Hiện nay, có rất nhiều thông tin về các dự án nhà ở và thị trường bất động sản. Ngoài ra, người mua còn sở hữu rất nhiều công cụ và dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Vì vậy, không có lý do gì mà không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tìm được mảnh đất hay căn hộ, ngôi nhà như ý và phù hợp với túi tiền của mình.

Các bước nghiên cứu trước khi mua là căn nhà đã được bán như thế nào? Ngôi nhà được trang bị những tiện nghi gì? Hay có các tiện ích gần nhà như trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị không?… Đây là những điều đơn giản để bạn bắt đầu tìm hiểu.

4. Mua vì rẻ

Nhiều người mua nhà chỉ quan tâm đến vấn đề giá cả. Xem qua các căn nhà, cuối cùng chọn mua căn nào rẻ nhất mà không cần quan tâm đến vị trí căn nhà, tình hình an ninh khu vực, chất lượng vệ sinh môi trường… hay các tiện ích xung quanh. Mua nhà giá rẻ mỗi ngày phải mất 2, 3 tiếng di chuyển giữa nhà và cơ quan hoặc mua nhà giá rẻ nhưng cuộc sống luôn nơm nớp lo sợ trộm cướp và tệ nạn xã hội. Bạn có thể sống yên bình ở một nơi như vậy không?

5. Bỏ qua bài kiểm tra

    5 sai lầm khi mua nhà khiến nhiều người tiền tấn: Hãy hết sức sáng suốt trong từng quyết định để tránh rủi ro gõ cửa - Ảnh 3.

Một phần của vấn đề với việc mua vội là nó có thể khiến bạn mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn khác, chẳng hạn như bỏ qua việc kiểm tra nhà. Ảnh: Internet

Đừng để vẻ hào nhoáng bên ngoài đánh lừa bạn! Đối với trường hợp mua nhà xây sẵn thì việc kiểm tra bàn giao là vô cùng cần thiết, đây là việc cần làm để đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà. Các chi tiết như sàn gỗ, kính cường lực, len tường… thường xuyên gặp sự cố về chất lượng, người mua nhà nên kiểm tra kỹ. Nếu bạn đang mua một ngôi nhà đã qua sử dụng, việc kiểm tra kỹ lưỡng ngôi nhà sẽ mang lại lợi thế trong việc thương lượng giá cả với người bán. Biết đâu bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá nhờ chăm chỉ “quét” nhà đấy!

Theo Moneytalksnews

Ngọc Nhi

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button