Sức Khỏe

HCDC hướng dẫn chế độ dinh dưỡng và vận động khi tiêm vắc xin Covid-19 | Sức khỏe

Ngày 28/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, khi Vắc-xin phòng ngừa covid-19Tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phản ứng khác nhau như sốt nhẹ, đau nhức người, sưng đau tại chỗ tiêm,….

Hồ Chí Minh đã tiêm hơn 700.000 liều vắc xin Covid-19; với 91.000 người phải hoãn tiêm

Trong đó, các phản ứng rất hay gặp sau khi tiêm Vắc xin Covid-19 của AstraZeneca (chiếm 10% số ca tiêm) là: nhức đầu, buồn nôn, đau cơ, đau khớp, đau, nhức, nóng tại chỗ tiêm, ngứa, mệt mỏi, bồn chồn, sốt, ớn lạnh (rất hay gặp là sốt nhẹ và thường gặp nhất là sốt 38 độ C). Các phản ứng thường gặp (chiếm từ 1% đến dưới 10%) là: sưng tấy và đỏ tại chỗ tiêm.
Các triệu chứng sau tiêm phòng sẽ khỏi và hết hẳn sau 1-2 ngày. Để giảm thiểu tình trạng này, ngoài chế độ chăm sóc, theo dõi, HCDC lưu ý người dân sau tiêm chủng cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, vận động hợp lý để cơ thể nhanh chóng phục hồi và luôn khỏe mạnh.
HCDC hướng dẫn chế độ dinh dưỡng và tập luyện khi tiêm vắc xin Covid-19 - ảnh 1

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tư vấn chế độ dinh dưỡng, tập luyện trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/tphcm-hcdc-huong-dan-che-do-dinh-duong-va-van-dong-khi-tiem-vac-xin-covid-19-1405521.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button